พันจ่าเอกประมาท ขี่จักรยานยนต์ย้อนศรชนรถกระบะเจ้าอาวาสวัดรังสีสุนทร ขณะข้ามแยกไฟจราจร นอนบาดเจ็บกลางถนน จนท. นำส่ง รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 ส.ค. 58 ร.ต.ท.รัชวุฒิ ทรัพย์ศิริ พงส.สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนรถกระบะ มีผู้ได้รับบาดเจ็บบริเวณสี่แยกไฟจราจร หน้าวัดรังสีสุนทร (กม.5) ถนนสุขุมวิท หมู่ที่ 3 ต.พลูตาหลวง รุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ที่เกิดเหตุพบ พันจ่าเอกนเรศ พรรณประเสริฐ อายุ 52 ปี นอนได้รับบาดเจ็บอยู่กลางถนน มีแผลถลอกตามร่างกาย มีบาดแผลฉีกที่ข้อเท้าขวา เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ ใกล้กันพบจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดง-ดำ ทะเบียน งมน 559 ชลบุรี ในสภาพชนติดกับกันชนหน้ารถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน สช 3925 กทม. โดยมี นายนิรันดร์ อภัยนอก อายุ 39 ปี เป็นคนขับ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ พร้อมด้วย พระครูสุนทรธรรมรังสี เจ้าอาวาสวัดรังสีสุนทร (กม.5)

สอบสวน นายนิรันดร์ คนขับ ทราบว่า ได้ขับรถกระบะ ออกมาจากวัดรังสีสุนทร โดยมี พระครูสุนทรธรรมรังสี เจ้าอาวาสวัดรังสีสุนทร (กม.5) นั่งข้างมาด้วย เพื่อไปกิจนิมนต์ที่ตลาดสัตหีบ ขณะนั้น ไฟจราจรเป็นสีเขียว จึงขับรถกระบะเพื่อข้ามแยกไฟจราจร จากนั้นมีรถจักรยานยนต์ขี่ย้อนศรมาจากทาง กม.6 และพุ่งชนเข้าที่ด้านซ้ายของตัวรถอย่างแรง จนทำให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

...

ร.ต.ท.รัชวุฒิ กล่าวว่า ได้ทำบันทึกที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบทิศทางรถในที่เกิดเหตุ พบว่ารถจักรยานยนต์ย้อนศรมาชนรถกระบะอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งจะได้เรียกผู้เสียหายทั้ง 2 ฝ่าย มาสอบสวน เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.