ไลฟ์สไตล์
100 year

ตม.สระแก้ว รวบ 2 หนุ่มลอบขน 16 แรงงานเถื่อนชาวเขมรส่งชลบุรี

ไทยรัฐออนไลน์23 ส.ค. 2558 16:15 น.
SHARE

ทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา ร่วมกับ ตม.สระแก้ว สกัดจับ 2 หนุ่มขับรถกระบะ 2 คันได้ที่หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ ขณะลักลอบขนแรงงานเถื่อนชาวเขมร 16 คน ไปส่งขายแรงงานที่ จ.ชลบุรี อ้างเป็นเพียงผู้รับจ้างขับรถเท่านั้น

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 58 พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพาได้สั่งการให้ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 1201 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา ประสานความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว นำกำลังร่วมกันออกลาดตระเวนสกัดกั้นตามแนวตะเข็บชายแดน ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พร้อมตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนสายโคกสะแบง-อรัญประเทศ บริเวณจุดตรวจวังชะโด เขตรอยต่อ ต.ท่าข้าม และ ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว หลังสืบทราบว่าจะมีขบวนการค้าแรงงานเถื่อนลักลอบนำรถยนต์กระบะมาลักลอบขนแรงงานเถื่อนชาวเขมรที่ลักลอบเข้าประเทศไทยโดยผิดกฎหมาย

ข่าวแนะนำ

ต่อมา จนท.ชุดปฏิบัติการร่วมฯ บริเวณจุดตรวจวังชะโดฯ ได้ตรวจพบรถยนต์กระบะต้องสงสัย 2 คัน วิ่งตามกันมาจากชายแดน ต.ท่าข้าม มุ่งหน้าจะเข้า อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เมื่อถึงจุดตรวจวังชะโดฯ จนท.ได้ใช้ไม้กีดขวางรถยนต์กระบะทั้ง 2 คันไว้ โดยคันแรกเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บพ 2170 ชุมพร มีนายเกษมศรี สอนเจริญ อายุ 21 ปี เป็นผู้ขับขี่ ตรวจค้นในรถ พบชาวกัมพูชานั่งอัดแน่นกันมาในรถจำนวน 7 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 2 คน ตรวจสอบไม่มีเอกสารการเดินทาง

ส่วนคันที่ 2 เป็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน ชภ 6078 กรุงเทพมหานคร มีนายดมพล แก้วโกมล อายุ 35 ปี เป็นผู้ขับขี่ ตรวจค้นภายในรถ พบชาวกัมพูชานั่งซุกซ่อนกันมาในรถจำนวน 9 คน เป็นชาย 6 คน หญิง 3 คน ตรวจสอบไม่มีเอกสารการเดินทาง จึงควบคุมตัวชาวเขมรทั้งหมดรวม 16 คน พร้อมชายไทยที่เป็นผู้ขับขี่อีก 2 คน และรถยนต์กระบะ 2 คัน มาทำการสอบสวนเบื้องต้นที่ กองร้อยทหารพรานคลองลึก หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายเกษมศรี สอนเจริญ และนายดมพล แก้วโกมล คนขับรถกระบะทั้ง 2 คัน ให้การว่า เป็นเพียงผู้รับจ้างขับรถมารับชาวเขมรบริเวณตะเข็บชายแดน ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศเท่านั้น แต่ไม่ยอมบอกว่าผู้ว่าจ้างและนายทุนเป็นใคร ส่วนชาวเขมรรับสารภาพว่า จะลักลอบไปทำงานที่ จ.ชลบุรี และได้เสียเงินค่านำพาให้กับคนกัมพูชาที่ร่วมกับคนไทยไปแล้วคนละ 2,000 บาท จนท.จึงควบคุมตัวทั้งหมดส่งให้ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.ป.สภ.คลองลึก ดำเนินคดีตามกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 11:19 น.