สภ.มวกเหล็ก สระบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุ เก๋งควบมาตามถนนมิตรภาพ เสียหลักพุ่งชนกระบะ กระเด็นอัดท้ายเทรลเลอร์ 22 ล้อ ซึ่งบรรทุกก๊าซเอ็นจีวี ส่งผลให้ภายในรถกระบะมีผู้บาดเจ็บ 5 ราย จนท.รีบนำส่งโรงพยาบาล รอสอบสาเหตุ
เมื่อคืนวันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.วสันต์ ลำดวน ร้อยเวรสภ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุรถชนกันบนถนนมิตรภาพ หลักกม.ที่ 34-35 ขาเข้าสระบุรี หมู่ 1 ต.มิตรภาพ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี มีผู้บาดเจ็บหลายราย จึงรุดมาที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.สามารถ แก้วมณี ผกก.สภ.มวกเหล็ก
ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์สีดำ ทะเบียน ฒห 2511 กรุงเทพมหานคร หงายท้อง ล้อชี้ฟ้า ด้านหน้ารถพังยับในรถมีผู้บาดเจ็บจำนวน 5 ราย เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งโรงพยาบาลมวกเหล็ก สระบุรี ใกล้กันพบรถเก๋งโตโยต้าอัลติสสีขาว ทะเบียน ญต 4936 กรุงเทพมหานคร สภาพรถด้านหน้าพังยับ ชนติดกับข้างล้อขวาของรถเทรลเลอร์ 22 ล้อ ซึ่งเป็นรถบรรทุกก๊าซเอ็นจีวี ทะเบียน 60-4894 กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน
ด้าน นายชูชาติ พุ่มพนม อายุ 42 ปี คนขับรถเทรลเลอร์บรรทุกก๊าซเอ็นจีวี ให้การว่า ได้ขับรถมาตามถนน หลังจากส่งก๊าซที่ จ.นครราชสีมา เสร็จ กำลังจะมุ่งหน้ากลับบริษัทที่ จ.สระบุรี ขณะขับลงเนินเขากลางดง อ.ปากช่อง จ.นคราชสีมา ถึงที่เกิดเหตุ พบมีการซ่อมทางผิวถนน ตนเองจึงชะลอความเร็ว จากนั้นได้มีเสียงดังสนั่นข้างล้อขวารถของตน จึงจอดรถลงมาดูพบว่ามีรถเก๋งชนอัดติดข้างล้อรถ และที่ด้านท้ายมีรถกระบะอีซูซุหงายท้องกลางถนน
...
ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ทราบในเบื้องต้นว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีรถเก๋งโตโยต้าวิ่งลงเนินเขากลางดงมาด้วยความเร็ว ถึงที่เกิดเหตุได้เกิดเสียหลัก รถได้หมุนไปมา จึงพุ่งชนรถกระบะกระเด็นไปอัดท้ายรถเทรลเลอร์ที่อยู่ด้านหน้าพร้อมๆ กัน ทั้งนี้ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงเพิ่มเติมต่อไป.