สถานกงสุลอินโดนีเซียประจำจังหวัดสงขลา จัดพิธีรำลึกวันครบรอบ 70 ปี การประกาศเอกราชของประเทศสาธารณรัฐอินโดนีเซีย
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ส.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานจากสถานกงสุลอินโดนีเซียประจำ จ.สงขลา ถนนสะเดา อ.เมือง จ.สงขลา นายตรีโยโก จัทมีโก กงสุลใหญ่ อินโดนีเซียประจำจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีรำลึกวันครบรอบ 70 ปี การประกาศเอกราชของสาธารณรัฐอินโดนีเซีย โดยมีชาวอินโดนีเซียที่เข้าร่วมพิธีประกอบ ด้วย เจ้าหน้าที่สถานกงสุลฯ กลุ่มสมาคมสตรีสถานกงสุลฯ และชาวอินโดนีเซียที่พำนักอยู่ในพื้นที่ภาคใต้ของไทย นักศึกษาที่เป็นครูฝึกงานชาวอินโดนีเซีย รวมประมาณ 300 คน ทำพิธีอัญเชิญธงชาติ และยืนไว้อาลัยให้กับผู้ที่เสียชีวิตจากการกอบกู้เอกราชของประเทศสาธารณรัฐอินโดนีเซีย พร้อมปฏิญาณตน
สำหรับปีนี้ มีนักศึกษาที่เป็นครูฝึกงานชาวอินโดนีเซีย จำนวน 170 คน และเป็นครูสอนอยู่ในโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม ในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง ตั้งแต่จังหวัดภูเก็ตไปจนถึงจังหวัดนราธิวาส ทั้งหมดได้เดินทางมาร่วมงานในวันนี้ และร่วมกันประสานเสียงร้องเพลงชาติอินโดนีเซีย
...
นายตรีโยโก จัทมีโก กงสุลใหญ่อินโดนีเซียประจำจังหวัดสงขลา ได้กล่าวแสดงความยินดีกับชาวอินโดนีเซียที่พำนักอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทย และเนื่องในโอกาสวันครบรอบ 70 ปี การประกาศเอกราชของสาธารณรัฐอินโดนีเซีย และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายของประเทศไทยที่คอยช่วยเหลือ สนับสนุนกิจกรรมของสถานกงสุลอินโดนีเซียประจำจังหวัดสงขลาตลอดมาและหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ความร่วมมืออันดีนี้จะแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้นในอนาคต.