กีฬา
100 year

ไฟไหม้ ย่านชุมชน ตลาดเช้า หนองหาน อุดรฯเสียหายเกือบ10 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์15 ส.ค. 2558 04:49 น.
SHARE

ไฟไหม้ย่านชุมชนข้างตลาดเช้า อ.หนองหาน จ.อุดรธานี วอดหลายหลัง เสียหายเกือบ 10 ล้าน เบื้องต้น จนท.ตร.ยังสอบสวนหาสาเหตุ เนื่องจากมีพยานได้ยินเสียงดงคล้ายระเบิดขณะเกิดเพลิงไหม้ 

วันที่ 14 สิงหาคม 2558 เวลา 19.30 น. พ.ต.ท.สุรศักดิ์ อักษรกลาง พงส.สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่า มีเหตุ เพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎร และร้านค้าตรงบริเวณข้างตลาดเช้า ในเขตเทศบาล ตำบลหนองหาน ในพื้นที่ หมู่ที่ 6 ต.หนองหาน อ.หนองหาน จ.อุดรธานี 

พ.ต.ท.สุรศักดิ์ หลังจากได้รับแจ้งเหตุแล้ว รีบให้พนักงานวิทยุ แจ้งรถดับเพลิง เทศบาลตำบลหนองหาน ตำบลหนองเม็ก ต.บ้านเชียง อบต.หนองหาน อบต.พังงู และพื้นที่ใกล้เคียงออกมาช่วยสกัดเพลิง กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง พร้อมรายงานให้ พ.ต.อ.อารี สินธุรา ผกก. พ.ต.ท.รัฐพล เพ็ญสงคราม รอง ผกก.(ป) พร้อมด้วย พ.ต.ท.สรายุทธ ฉ่ำผิว รอง ผกก.สส. ออกไปไปอำนวยความสะดวกในการดับเพลิง

เพลิงไหม้ บริเวณร้านค้าย่านชุมชนตรงบริเวณข้างตลาดเช้า เขตเทศบาล ตำบลหนองหาน อุดรธานี

ที่เกิดเหตุ ห่างจาก สภ.ประมาณ 300 เมตร ถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังระดมกันดับเพลิง พร้อมด้วยรถดับเพลิงและพนักงานดับเพลิงแต่ละที่ ใช้เวลาในการดับเพลิงอยู่นานประมาณ 2 ชั่วโมง เพลิงจึงค่อยสงบลงแต่ยีงต้องใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำเลี้ยงไว้

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า บ้านที่คาดว่า เป็นต้นเพลิง คือ บ้านนางลำใย ชารีโคตร อายุ 78 ปี ขณะเกิดเหตุนางลำใย ไปจำศิลที่วัดมัชมบุรี ที่อยู่ใกล้บ้าน ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน  ขณะที่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น และเกิดเพลิงไหม้อย่างรวดเร็ว และลุกลามไปอีกประมาณ 4 คูหาครึ่ง ค่าเสียหายเกือบ 10 ล้าน

จนท. เร่งฉีดน้ำดับเพลิงที่เผาผลาญย่านชุมชน จ.อุดรฯ

สำหรับสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า มาจากเหตุใด อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรือ มาจากเหตุอื่น ก็เป็นได้ หรือ เนื่องจากวันนี้เป็นวันพระอาจมีการจุดธูปเทียนบูชาพระ ทั้งนี้ สารวัตรเวร จ้าของคดี จะได้สอบสวนหาสาเหตุ การเกิดที่แท้จริงต่อไป 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพลิงไหม้ย่านชุมชนตลาดเช้าหนองหานอุดรธานีสุรศักดิ์ อักษรกลางพงส.สภ.หนองหานดับเพลิงบ้านเชียงเสียงคล้ายระเบิดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED