ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มอบตัวแล้ว! ชนลุง 56 ปี ตาย ขณะซ้อมปั่นเพื่อแม่ที่ชลบุรี

  ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2558 21:05 น.
  SHARE

  มอบตัวแล้ว คนขับรถยนต์ชนลุงที่ชลบุรี ขณะขี่จักรยานซ้อมปั่นเตรียมร่วมกิจกรรม ‘ปั่นเพื่อแม่’ จนเสียชีวิตคาที่ เป็นหนุ่มเพชรบูรณ์อายุ 24 ปี ให้ประธานสภาทนายความฯ พาเข้าพบ ผบช.ภ.2 อ้างมองไม่เห็น พร้อมรับผิดชอบ และชดใช้ให้ทุกอย่าง...      
  จากเหตุการณ์เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 13 ส.ค. ที่ผ่านมา นายธงชัย สุดศรี อายุ 56 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ที่ปั่นรถจักรยานสองล้อ ถูกรถยนต์ชนตายในชุดเสื้อสีฟ้า กางเกงขาสั้นสีขาว–ดำ รองเท้าผ้าใบสีฟ้า อยู่ข้างเสาไฟฟ้าริมถนน หมู่ 2 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี โดยผู้ตายได้ซ้อมปั่นจักรยานเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อแม่ ในวันที่ 16 ส.ค.58 หลังจากได้สมัครร่วมโครงการปั่นเพื่อแม่ของ จ.ชลบุรี เข้ารับเข็มกลัดและเสื้อพระราชทานลำดับที่ 6446

  ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้นำกล้องวงจรปิดใกล้ที่เกิดเหตุ บันทึกภาพขณะผู้ตายกำลังขี่รถอยู่คนเดียว พอผ่านรัศมีกล้องไปได้มีรถเก๋งสีขาวยังไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนวิ่งตามหลังผู้ตาย ซึ่งคาดว่ารถเก๋งคันที่เห็นในกล้องอาจจะเป็นคันก่อเหตุ ขณะเดียวกัน นายคมสัน เอกชัย ผวจ.ชลบุรี ได้สั่งให้ พล.ต.ต.นิติพงศ์ เนียมน้อย ผบก.ภ.ชลบุรีกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เร่งสืบสวนติดตามจับกุมคนขับรถคันก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้ พร้อมกับบอกให้รีบเข้ามอบตัวเสีย โทษหนักจะได้เป็นเบา ถ้าจะคิดหนีต่อไป ก็คงถูกตำรวจตามจับตัวได้อยู่ดี

   นายพิพัฒน์ พรหมเด่น ผู้ต้องหาชนลุงวัย 56 ปีเสียชีวิต เข้ามอบตัวกับตำรวจ
  นายพิพัฒน์ พรหมเด่น ผู้ต้องหาชนลุงวัย 56 ปีเสียชีวิต เข้ามอบตัวกับตำรวจ


  จนที่สุด เมื่อเวลา 17.15 น. วันที่ 14 ส.ค. นายพิพัฒน์ พรหมเด่น อายุ 24 ปี ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.น้ำหนาว อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ คนขับรถชน นายธงชัย สุดศรี ได้ให้ นายไพบูลย์ แย้มเอม ประธานสภาทนายความ จ.ชลบุรี พาเข้ามอบตัวกับ พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 โดยมี พล.ต.ต.นิติพงศ์ เนียมน้อย ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ปรัชญา ประสานสุข รอง.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ชูธเรศ ยิ่งยงดำรงสกุล ผกก.สภ.เสม็ด พ.ต.อ.ตุลวุฒิ วิมาลา พงส.ผทค.หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด พ.ต.ท.ประทีป ทองดี พงส.สภ.เสม็ด เจ้าของคดี ร่วมรับตัว

  อย่างไรก็ตาม การเข้ามอบตัวของผู้ต้องหารายนี้ เจ้าหน้าที่เกรงจะถูกรุมประชาทัณฑ์จากญาติผู้เสียชีวิต จึงวางแผนหลอกญาติและนักข่าว โดยให้ผู้ต้องหานั่งรถสายตรวจของ สภ.เสม็ด มายัง บช.ภ.2 มีตำรวจสายตรวจ รถจักรยานยนต์นำหน้าและมีรถกระบะประกบหลัง เข้าไปจอดที่หน้าหอประชุม ภ.2 มีตำรวจทำทีล้อมรถคุ้มกันให้ดูสมจริงสมจัง แต่ให้ผู้ต้องหานั่งรถอีกคันไปจอด จากนั้นผู้ต้องหาและทนายความลงเดินขึ้นทางด้านหลัง บช.ภ.2

  ต่อมา พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 ได้เปิดแถลงข่าวภายในห้องประชุมชั้น 2 บช.ภ.2 ว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ขับรถชน นายธงชัย เสียชีวิตจริง อ้างว่ามองไม่เห็นผู้ตายขี่รถจักรยาน และขอยอมรับผิดชอบชดใช้ทุกอย่าง ซึ่งวันนี้ทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้ต้องหาแล้วจะปล่อยตัวไปชั่วคราว เนื่องจากผู้ต้องหาเข้ามอบตัวเองตามกฎหมายใหม่

  สำหรับ นายพิพัฒน์ พรหมเด่น ผู้ต้องหาไม่ยอมเปิดปากตอบคำถามผู้สื่อข่าว มีเพียงนายไพบูลย์ แย้มเอม ประธานสภาทนายความ จ.ชลบุรี กล่าวว่า บิดาของผู้ต้องหาอยู่ จ.เพชรบูรณ์เขตติดต่อ จ.ขอนแก่น ทางบิดาผู้ต้องหาได้เข้าพบสภาทนายความ จ.ขอนแก่น จากนั้นทางประธานสภาทนายความ จ.ขอนแก่น ได้ขอให้ตนในฐานะเป็นประธานสภาทนายความ จ.ชลบุรี พาผู้ต้องหาเข้ามอบตัว ส่วนในเรื่องรายละเอียด ผู้ต้องหาได้ให้ถ้อยคำไว้กับพนักงานสอบสวนแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปั่นเพื่อแม่ชนคนตายชนคนปั่นจักรยานธงชัย สุดศรีมอบตัวสภ.เสม็ดชลบุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาคซ้อมปั่นเพื่อแม่ชนแล้วหนีขับรถชนคนตายอุบัติเหตุ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 08:38 น.