ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่เหลือ! บุหรี่ของกลางกว่า 6 แสนซอง หายจากโกดัง ดีเอสไอ-สรรพสามิตเร่งสอบ

ไทยรัฐออนไลน์
14 ส.ค. 2558 19:15 น.
SHARE
จนท.สรรพสามิต และดีเอสไร รุดตรวจสอบโกดังเก็บบุหรี่ของกลาง
จนท.สรรพสามิต และดีเอสไร รุดตรวจสอบโกดังเก็บบุหรี่ของกลาง

บุหรี่ยี่ห้อ ยูไลย์ ของกลางที่นำเข้าจากกัมพูชา ที่อายัดไว้หายทั้งโกดัง 638,000 ซอง ด้านสรรพสามิต และดีเอสไอ เข้าตรวจสอบโกดังเก็บของกลางย่านบางบัวทอง พบกุญแจล็อกของสรรพสามิตหาย เหลือแต่ของโกดัง...

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 ส.ค.2558 นายสุดใจ คนทัตย์ นักวิชาการสรรพสามิตชำนาญการพิเศษ นายบรรเทิง กาญจนเสมา เจ้าพนักงานสรรพสามิตชำนาญงาน พร้อมกำลัง สายตรวจ 10 ว่าที่ ร.ต.อภินันท์ เผือกผ่อง นายอำเภอบางบัวทอง นายบัณฑิต ว่องทวัชชัย พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ชำนาญการพิเศษ นายพิสิฐ วรรณศิริ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ชำนาญการ พ.ต.ท.รัฐพงษ์ ดวงดี สวป.สภ.บางบัวทอง ร.อ.พยุงศักดิ์ สินสันธิเทศ หัวหน้าชุดมวลชน ปตอ.พัน 7 นำหมายศาล จ.นนทบุรี เลขที่ 648/2558 เข้าตรวจสอบของกลาง บุหรี่ ยี่ห้อ ยูไลย์ จำนวน 638,000 ซอง ที่ภายในโกดัง เลขที่ 55/11. ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

โกดังเก็บของกลางย่าน อ.บางบัวทอง
โกดังเก็บของกลางย่าน อ.บางบัวทอง


จากการสอบสวน เมื่อเข้าตรวจสอบภายในโกดัง พบว่า กุญแจที่ทางเจ้าหน้าที่สรรพสามิตล็อกไว้ได้หายไป มีเพียงกุญแจล็อกของทางโกดัง ต่อมาได้เข้าไปด้านใน ไม่พบบุหรี่ของกลางที่อายัดไว้ มีเพียงโกดังว่างเปล่า

ไม่เหลืออะไรเลยมีแต่ความว่างเปล่า
ไม่เหลืออะไรเลยมีแต่ความว่างเปล่า


นายสุดใจ คนทัตย์ นักวิชาการสรรพสามิตชำนาญการพิเศษ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 24 ก.พ.2558 เจ้าหน้าที่สรรพสามิตได้ตรวจยึดบุหรี่ ยี่ห้อยูไลย์ จำนวน 638,000 ซอง ภายในโกดัง เลขที่ 55/11. ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ของบริษัทหัวเซี้ย นำเข้าจากประเทศกัมพูชา โดยแจ้งน้ำหนักไม่ตรงจึงอายัดไว้ตรวจสอบ และวันนี้ได้นำหมายศาล จ.นนทบุรี เข้าตรวจสอบ โดยมี นางสาวอภิรดี สอนด้วง ตัวแทนบริษัท และนายเอื้อ ชูวงศ์ คนดูแล เข้าร่วมตรวจสอบ พบว่าของกลางที่อายัดไว้ได้หายไปทั้งหมด สอบถามนายเอื้อ ชูวงศ์ บอกว่า เข้ามาทำงานได้เพียงสองอาทิตย์ จึงไม่ทราบว่ามีของอยู่ในโกดัง ส่วน นางสาวอภิรดี สอนด้วง ตัวแทนบริษัท ก็บอกว่าไม่ทราบเช่นกัน ในเบื้องต้น ได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.บางบัวทอง และจะส่งเจ้าหน้าที่นิติกรของสรรพสามิตเข้าแจ้งความอีกครั้งหนึ่ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุหรี่ของกลางบุหรี่นำเข้าโกดังเก็บของกลางบุหรี่ยูไลย์กรมสรรพสามิตดีเอสไอต.ลำโพอ.บางบัวทองนนทบุรีสุดใจ คนทัตย์ข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:00 น.