กองปราบลุยสอบพระทำธุรกิจ

ข่าว

  กองปราบลุยสอบพระทำธุรกิจ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  14 ส.ค. 2558 07:47 น.

  จากที่ตำรวจภูธรภาค 4 โดย พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ ผบช.ภ.4 มอบหมาย พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช.ภ.4 เป็นหัวหน้าชุด พร้อมด้วย พล.ต.ต.พีระพงษ์ วงษ์สมาน ผบก.สส.ภ.4, พ.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.4 รื้อสำนวนคดีฆาตกรรมพระศรีสกลกิจ อดีตรองเจ้าคณะจังหวัดสกลนคร อาวุโสรูปที่ 1 และเจ้าอาวาสวัดศรีสุมังคล์ ต.ธาตุเชิงชุม เทศบาลนครสกลนคร ถูกคนร้ายสังหารโหด เช้าตรู่วันที่ 8 ก.ย.55 ซึ่งป่านนี้ตำรวจยังจับคนร้ายตัวจริงไม่ได้มานานกว่า 3 ปี ขณะที่ พล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น ผช.ผบ.ตร.เข้าพื้นที่ติดตามคดีด้วยตัวเอง ตามข่าวที่ “ไทยรัฐ” นำเสนอต่อเนื่องมานั้น

  คืบหน้าวันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าวเฉพาะกิจภูมิภาคไทยรัฐ ได้รับการเปิดเผยจาก พล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่า จากการ ได้สอบถามตำรวจศูนย์สืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ที่เข้าคลี่คลายคดีอดีตรองเจ้าคณะจังหวัดสกลนครถูกสังหาร ป่านนี้ยังจับคนร้ายไม่ได้ การทำงานของตำรวจภาค 4 และตำรวจท้องที่คืบหน้ามาก แต่เปิดเผยข้อมูลไม่ได้ ยังต้องดูว่าหลักฐานที่มีในขณะนี้เพียงพอที่จะดำเนินการออกหมายจับใครได้หรือไม่ ขอเวลาอีก 2 สัปดาห์ ตนจะเข้าพื้นที่ติดตามคดีอีก

  พ.ต.ท.จอม สิงห์น้อย สารวัตรกองกำกับการ 3 กองบังคับการกองปราบปราม เผยว่า ได้รับมอบหมายให้สืบสวนสอบสวน ที่มีผู้ร้องต่อผู้บังคับการกองปราบปราม เกี่ยวกับพฤติกรรมของพระที่มีพฤติกรรมนอกกิจสงฆ์ในจังหวัดสกลนครแล้ว ในเบื้องต้นได้หลักฐานมาพอสมควร ซึ่งกองปราบปราม จะเข้าพื้นที่ทำงานตามอำนาจหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาทันที ส่วนคดีสังหารอดีตรองเจ้าคณะจังหวัดสกลนครนั้น กองปราบปรามคงไม่เข้าไปก้าวก่ายในการทำหน้าที่สืบสวนคดี เพราะเป็นอำนาจของตำรวจภูธรภาค 4 และตำรวจ ภ.จ.สกลนคร ที่ดำเนินการอยู่แล้ว แต่เรื่องที่พระถูกร้องเรียนพฤติกรรม กองปราบปรามได้รับมอบหมายให้เข้าไปดำเนินการตามอำนาจหน้าที่แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุญเลิศ ใจประดิษฐฆ่าพระพระศรีสกลกิจสกลนครวัดศรีสุมังคล์พระทำธุรกิจไทยรัฐฉบับพิมพ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 04:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์