บรรยากาศ 'BiKe for Mom' ปั่นเพื่อแม่ เป็นไปอย่างคึกคัก หลายจังหวัดเริ่มเตรียมความพร้อม ทั้งวางแผนเส้นทางจักรยาน และหาซื้อเสื้อเพื่อเข้าร่วมปั่นเพื่อแม่พร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 16 สิงหาคมนี้...

บรรยากาศการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าร่วมกิจกรรม 'BIKE FOR MOM ปั่นเพื่อแม่' ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 16 สิงหาคมนี้ เป็นไปอย่างคึกคัก ข้าราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงประชาชนทั่วไป ได้มีการวางแผนและจัดเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับเข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างต่อเนื่อง

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 11 ส.ค. 58 ที่ศาลากลาง จ.เชียงใหม่ ได้มีการประชุมเพื่อวางแผนและกำหนดจุดปล่อยรถและจุดเส้นชัย โดยย้ายจากศาลากลางไปเป็นศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ส่วนเส้นทางการปั่นจักรยานนั้นยังคงใช้เส้นทางเดิม คือ ถนนคันคลองชลประทานไปวนกลับที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์รวมระยะทางไปกลับกว่า 30 กิโลเมตร สำหรับประชาชนที่จะเข้าร่วมกิจกรรม หากยังไม่มีเสื้อสีฟ้า ขอให้มาลงทะเบียนรับเสื้อได้ที่กองอำนวยการศูนย์ประชุมฯ

ด้าน นายทอง พันทอง รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในวันจัดกิจกรรมดังกล่าวทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ และ รพ.นครพิงค์ จัดรถพยาบาลพร้อมทีมแพทย์พยาบาลสำหรับดูแลประชาชนที่มาเข้าร่วมกิจกรรมตลอดเส้นทางทั้งขาไปและขากลับ พร้อมจัดทีมแพทย์จักรยานติดตามประกบนักปั่นเพื่อความสะดวกในการทำงานอีกด้วย

...

ทางด้านเขื่อนศรีนครินทร์ กฟผ. อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี นำทีมจิตอาสาผู้ปฏิบัติงานลำเลียงน้ำดื่ม จำนวน 5,000 ขวด ขึ้นรถบรรทุกเพื่อนำไปส่งมอบให้กับจังหวัดกาญจนบุรี สนับสนุนการจัดกิจกรรม BIKE FOR MOM ปั่นเพื่อแม่

ขณะที่บริเวณริมถนนราชบุตร ทางเข้าศาลหลักเมืองอุบลราชธานี เจ้าของร้านไก่จักรยาน ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี นำนักปั่นจักรยานที่เป็นช่างซ่อมจากร้านจำนวน 4-6 คน มาตั้งเต็นท์เปิดให้บริการตรวจเช็กซ่อมรถจักรยานให้กับประชาชนที่จะนำรถจักรยานไปเข้าร่วมกิจกรรม “Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่” ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 7 สิงหาคม จนถึงวันที่ 14 สิงหาคม เวลา 19.00-21.00 น. เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ  พระบรมราชินีนาถ

ส่วนบรรยากาศการขายเสื้อสีฟ้าบริเวณร้านค้า ภายในตลาดสดเทศบาลเมืองสุโขทัย ต.ธานี อ.เมือง การขายเสื้อยืดสีฟ้า Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่ มีลูกค้าเข้ามาซื้อเสื้อจำนวนมาก ตามร้านเสื้อผ้าสำเร็จรูปบางร้านรับออเดอร์ ทั้งคอปกและคอกลมทุกไซส์ ทุกขนาด มาเตรียมไว้ประมาณ 100 โหล เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า ปรากฏว่าขณะนี้ เสื้อที่เตรียมไว้จำหน่ายประมาณ 100 โหลนั้น ขายหมดไปตั้งแต่ปลายเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา จนต้องสั่งให้โรงงานผลิตเพิ่ม.