ไลฟ์สไตล์
100 year

ฤาษีลอยตัว! ให้ดูเป็นบุญตา ตะลึงทั้งอาศรม ครั้งแรกรอบ 5 ปี

ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2558 18:16 น.
SHARE

ร่ำลือกันมานาน ฤาษีลอยตัวหรือ ‘ฤาษี ดร.พุทธจรัล พุทธจรัล’แห่งอาศรมอมราวดี ถือฤกษ์ดีลอยตัวให้ดูตามคำขอของลูกศิษย์ สุดอัศจรรย์ร่างลอยสูงร่วม 1 เมตรหลายครั้ง บอกเป็นการทำสมาธิ ให้จิตเป็นนายกายเป็นบ่าว คิดว่าร่างกายเป็นเหมือนลม...

เมื่อเวลา 12.59 น. วันที่ 10 ส.ค. ที่อาศรมอมราวดี ต.แม่ริม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ฤาษี ดร.พุทธจรัล พุทธจรัล วัย 75 ปี ได้ประกอบพิธีสถาปนาองค์พระพิฆเนศวร และองค์จำลองพระสยามเทวาธิราช โดยมีอาจารย์พราหมณ์รัชนิกานต์ มาจากประเทศอินเดีย ร่วมในพิธีพร้อมพระสงฆ์จากวัดหลายแห่งของ อ.แม่ริม รวมทั้งนายสุวิทย์ สุบงกฎ ผวจ.กาฬสินธุ์ นายสรสีห์ โกศลนาวิน ประธานมูลนิธิเสฐียรโกเศศ-นาคะประทีป นายเฉลิม สารแปง นายกเทศมนตรีตำบลเชิงดอย อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ และผู้เฒ่าผู้แก่มาร่วมในพิธี โดยมีการสวดทั้งพุทธและพราหมณ์ เพื่อให้เกิดสิริมงคลต่อชาติบ้านเมือง ใช้เวลาทำพิธียาวนานกว่า 3 ชั่วโมง

ข่าวแนะนำ

หลังจากการทำพิธีเสร็จ ทางลูกศิษย์ที่มาร่วมงาน ได้ขอให้ฤาษี ดร.พุทธจรัล ลอยตัวให้ดูเป็นบุญตาสักครั้ง ซึ่งทางฤาษี ดร.พุทธจรัล ได้อธิบายทำความเข้าใจว่า การลอยตัวไม่ได้ใช้หลักทางไสยศาสตร์แต่อย่างใด แต่เป็นหลักทางวิทยาศาสตร์ เป็นการฝึกร่างกายควบคู่กับทำสมาธิ ทำตัวให้รู้ว่า จิตเป็นนายกายเป็นบ่าว เมื่อคิดว่าร่างกายของตัวเองเปรียบเหมือนลม ก็จะทำให้ตัวลอยขึ้นมาได้ แต่ก็แล้วแต่สถานที่ที่จะทำ หากเป็นบนยอดเขาสูงเช่นหิมาลัย ก็จะลอยได้สูงขึ้น ส่วนบนพื้นล่างต้องดูสถานที่ก่อน และหากจะลอยก็ต้องรู้เองว่าลอยไปเพื่ออะไร ซึ่งในการลอยแต่ละครั้งต้องใช้พลังจิตมาก อย่างไรก็ตาม ทุกคนสามารถเรียนรู้ได้

จากนั้น ฤาษี ดร.พุทธจรัล ได้ลอยตัวให้ลูกศิษย์ได้ชมเป็นบุญตา โดยนั่งบนพื้นที่นุ่ม เนื่องจากมีอายุมาก สามารถบังคับตอนขึ้นได้ แต่ตอนลงจะบังคับจิตยาก โดยได้นั่งขัดสมาธิ แล้วลอยตัวขึ้นจากบนเบาะรองรับขนาดความยาว 6 ฟุต สามารถยกตัวลอยเหนือพื้นเบาะได้ถึง 1 เมตรในหลายๆ ครั้ง แม้ว่าจะดูลักษณะเหมือนกบกระโดด แต่ก็สามารถนั่งอยู่ในท่าขัดสมาธิได้ ท่ามกลางผู้ที่มาร่วมงานที่ต่างตกตะลึงไปตามๆ กัน เพราะฤาษี ดร.พุทธจรัล ไม่ได้ลอยตัวให้เห็นมาเป็นเวลาร่วม 5 ปีแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลอยตัวฤาษีลอยตัวฤาษีพุทธจรัลโชว์ลอยตัวอาศรมอมาราวตีแม่ริมเชียงใหม่ข่าวแปลกข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมฤาษี ดร.พุทธจรัล พุทธจรัล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 04:54 น.