ไลฟ์สไตล์
100 year

“ละติจูดที่6”โดนใจ คนใต้แห่ชมแน่น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
9 ส.ค. 2558 07:20 น.
SHARE

ชาวจังหวัดชายแดนภาคใต้ ต่างให้ความสนใจชมภาพยนตร์ “ละติจูดที่ 6” ที่มีการถ่ายทำฉาก และวิวทิวทัศน์ใน จ.ปัตตานี รวมทั้งวิถีชีวิตของคนใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งได้ให้ความสนใจไปชมกันอย่างคึกคัก ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 8 ส.ค. ว่าทางสมาคมเด็กและเยาวชนเพื่อสันติภาพชายแดนใต้ (กลุ่มลูกเหรียง) ได้เหมารอบฉายภาพยนตร์ให้เด็ก เยาวชนและผู้ปกครองรวมทั้งทหารจาก จ.ยะลา ปัตตานี เข้าชมที่โรงภาพยนตร์โคลีเซี่ยม อ.เมืองยะลา ในรอบเที่ยงวันเดียวกัน โดยทหารชุดควบคุมที่ 953 หน่วย ฉก.สันติสุข กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้จัดรถบรรทุกทหาร 4 คัน รับเด็กเยาวชนและผู้ปกครองในพื้นที่ จ.ปัตตานี และอีก 2 คัน ไปรับเด็ก เยาวชน ผู้ปกครองในพื้นที่ใกล้เคียงมาร่วมชม สร้างความคึกคักให้เด็ก เยาวชนเป็นอย่างมาก เนื่องจากบางคนไม่มีโอกาสได้ชมภาพยนตร์ในโรงหนังที่ทันสมัยแบบนี้มาก่อน

นางวรรณกนก เปาะอิแตดาโอะ นายกสมาคมเด็กและเยาวชนเพื่อสันติภาพชายแดนใต้ (กลุ่มลูกเหรียง) เปิดเผยว่า ขอขอบคุณทหารที่บริการจัดรถรับส่งนำเด็กและเยาวชน รวมทั้งผู้ปกครองในพื้นที่ห่างไกลมาดูภาพยนตร์ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการสร้างความสุขให้แก่เด็กและผู้ปกครอง ส่วนเด็ก เยาวชนและผู้ปกครองใน จ.นราธิวาส ทางสมาคมฯอยู่ระหว่างดำเนินการจัดฉายรอบพิเศษให้ได้ชมต่อไป ทุกคนที่ได้มาชมภาพยนตร์เรื่องนี้ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตของคน 3 จังหวัดชายแดนใต้ได้เป็นอย่างดี เป็นการสร้างความเข้าใจอันดีให้กับคนไทยในภาคอื่นด้วย

ข่าวแนะนำ

ในส่วนของการจัดฉายในจังหวัดอื่นของภาคใต้นั้น นางพรพิมล มั่นฤทัย ประธานกรรมการบริษัทโคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้จัดคิวในโรงภาพยนตร์ต่างๆเอาไว้แล้ว ภายในสัปดาห์นี้จะเริ่มฉายที่ จ.สงขลา นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และภูเก็ต ในโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ (SFซีนีม่า) และในเครือโคลีเซี่ยม สำหรับ จ.ตรัง พัทลุง และกระบี่ จะจัดฉายได้ในสัปดาห์ถัดไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ละติจูดที่ 6ปัตตานีกลุ่มลูกเหรียงเหมารอบฉายภาพยนตร์ชายแดนใต้พรพิมล มั่นฤทัยข่าวทีมข่าวภูมิภาคไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:40 น.