2 โจ๋ใช้หมากฝรั่งติดก้านมะยม หย่อนตู้บริจาคลักเงิน

ข่าว

  2 โจ๋ใช้หมากฝรั่งติดก้านมะยม หย่อนตู้บริจาคลักเงิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ส.ค. 2558 15:34 น.

  2 โจ๋หัวใส ใช้หมากฝรั่งติดก้านมะยม หย่อนตู้บริจาคลักเงิน บริเวณศาลหลักเมืองน่าน สารภาพเพิ่งออกมาจากสถานพินิจฯ ไม่ได้เรียนหนังสือ และไม่มีเงินใช้ ...

  เมื่อเวลาประมาณ 01.45 น. วันที่ 7 ส.ค. 58 พ.ต.ต.สมเกียรติ รวมเงิน พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้ง จากวิทยุ 191 ว่า เกิดเหตุมีคนมาขโมยเงินในตู้บริจาค บริเวณศาลหลักเมืองน่าน วัดมิ่งเมือง ถ.สุริยพงษ์ ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน จ.น่าน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองน่าน จำนวนหนึ่ง

  ที่เกิดเหตุ พบพระเพชร อธิปัญโย พระเลขา วัดมิ่งเมือง และ สามเณรศิวกร ต่างใจ ซึ่งสามารถจับ ด.ญ.ขาว (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ชาว จ.น่าน ไว้ได้บริเวณข้างศาลหลักเมืองน่าน ซึ่งเป็นจุดตั้งที่วางตู้รับบริจาคเงิน

  จากการสอบถามพระเพชร อธิปัญโย พระเลขา วัดมิ่งเมือง ทราบว่า มีคน 2 คน กำลังจะเอาเงินออกจากตู้บริจาคดังกล่าว จึงได้เรียกสามเณรศิวกร ต่างใจ ลงมาช่วยกันจับกุม แต่สามารถจับได้คนเดียว อีกคนซึ่งเป็นผู้ชายได้วิ่งหลบหนีออกไปด้านหลังวัด จากนั้นขับ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน กลพ 154 น่าน หลบหนีไป จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

  จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ได้พบชายต้องสงสัย ขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน กลพ 154 น่าน ตามที่ได้รับแจ้ง บริเวณ ถ.สายท่าลี่ ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุ ไม่เกิน 500 เมตร จึงได้เรียกให้หยุดเพื่อตรวจสอบ

  ทราบชื่อ ด.ช.แดง (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ชาว จ.น่าน ให้การรับสารภาพว่า ได้เข้าไปขโมยเงินในตู้บริจาค บริเวณศาลหลักเมืองน่าน วัดมิ่งเมือง จริง โดยมากัน 2 คน อีกคนถูกพระจับได้ ส่วนตัวเอง วิ่งหนีได้ทัน เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปยังที่เกิดเหตุ จากนั้นค้นตัวทั้งสองคน พบเงินสดรวม 260 บาท

  เบื้องต้น ทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่า ได้ขโมยเงินตู้บริจาคจริง เนื่องจากเพิ่งจะออกจากสถานพินิจได้ ประมาณ 2 เดือน ในคดี ขโมยรถจักรยานยนต์ จากนั้นไม่ได้เรียนหนังสือ และไม่มีเงินใช้ จึงได้วางแผนกันออกขโมยเงินในตู้บริจาค โดยใช้หมากฝรั่ง ติดกับโคนก้านมะยม แล้วหย่อนลงไปในตู้บริจาคเพื่อดึงเงินให้ติดขึ้นมา

  จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวทั้งสองคน พร้อมของกลาง นำส่ง พ.ต.ต.สมเกียรติ รวมเงิน พงส.สภ.เมืองน่าน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เตือนภัย คนร้ายย่องเข้าบ้านกลางวันแสกๆ
   03:40

   เตือนภัย คนร้ายย่องเข้าบ้านกลางวันแสกๆ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์