พายุฝนถล่มสตูล ต้นไม้ล้มขวางถนน-ทับบ้านพังเสียหาย

ข่าว

พายุฝนถล่มสตูล ต้นไม้ล้มขวางถนน-ทับบ้านพังเสียหาย

ไทยรัฐออนไลน์

7 ส.ค. 2558 15:05 น.

เกิดพายุฝนกระหน่ำแรงในพื้นที่ จ.สตูล พัดต้นขนุนและต้นสะเดาขนาดใหญ่ไม่ต่ำกว่า 10 ต้น โค่นทับสายไฟฟ้าแรงสูงขวางถนน ไฟดับทั้งหมู่บ้าน หลังคาบ้านเรือนได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ส.ค. 58 ได้เกิดพายุฝนกระหน่ำแรงในพื้นที่บ้านเกาะเนียง ม.4 ต.ควนโพธิ์ อ.เมือง จ.สตูล พัดต้นขนุนและต้นสะเดาขนาดใหญ่ โค่นทับสายไฟฟ้าแรงสูงขวางถนน ทำให้ไฟฟ้าในหมู่บ้านดังกล่าวและหมู่บ้านใกล้เคียงดับหมด ส่วนรถที่ใช้เส้นทางดังกล่าวไม่สามารถสัญจรไปมาได้

ต่อมาทางอาสาสมัครกู้ภัยร่มไทรและชาวบ้าน ช่วยกันนำเลื่อยยนต์ไปตัดต้นไม้ที่โค่นขวางถนนเพื่อเคลียร์พื้นที่ โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชม. จึงสามารถให้รถวิ่งผ่านได้ตามปกติ ส่วนเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.สตูล เร่งซ่อมแซมสายไฟฟ้าและเสาไฟฟ้าที่ได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ต้นสะเดาและต้นยางพาราถูกพายุพัดโค่นไม่ต่ำกว่า 10 ต้น และยังทับบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 

อาสาสมัคร หน่วยกู้ภัยช่วยกันตัดต้นไม้ที่โค่นขวางถนนเพื่อเคลียร์พื้นที่
อาสาสมัคร หน่วยกู้ภัยช่วยกันตัดต้นไม้ที่โค่นขวางถนนเพื่อเคลียร์พื้นที่


นอกจากนี้นายกิตติ หมัดตานี นายก อบต.ตันหยงโป อ.เมือง จ.สตูล กล่าวว่า ได้เกิดพายุฝนพัดหลังคาบ้านในพื้นที่หาดทรายยาว ม.2 ต.ตันหยงโป ได้รับความเสียหายอีก 5 หลัง ทางเจ้าหน้าที่ อบต.เร่งออกสำรวจเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป ส่วนสถานการณ์ในพื้นที่ จ.สตูล ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง น้ำในลำคลองสายหลัก เช่น คลองดูสน ใน อ.ควนโดน คลองฉลุง คลองมำบัง ใน อ.เมืองสตูล เริ่มมีปริมาณสูงขึ้น ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สตูล สั่งเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม
  00:34

  สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์