ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พายุฝนถล่มสตูล ต้นไม้ล้มขวางถนน-ทับบ้านพังเสียหาย

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2558 15:05 น.
  SHARE

  เกิดพายุฝนกระหน่ำแรงในพื้นที่ จ.สตูล พัดต้นขนุนและต้นสะเดาขนาดใหญ่ไม่ต่ำกว่า 10 ต้น โค่นทับสายไฟฟ้าแรงสูงขวางถนน ไฟดับทั้งหมู่บ้าน หลังคาบ้านเรือนได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ส.ค. 58 ได้เกิดพายุฝนกระหน่ำแรงในพื้นที่บ้านเกาะเนียง ม.4 ต.ควนโพธิ์ อ.เมือง จ.สตูล พัดต้นขนุนและต้นสะเดาขนาดใหญ่ โค่นทับสายไฟฟ้าแรงสูงขวางถนน ทำให้ไฟฟ้าในหมู่บ้านดังกล่าวและหมู่บ้านใกล้เคียงดับหมด ส่วนรถที่ใช้เส้นทางดังกล่าวไม่สามารถสัญจรไปมาได้

  ต่อมาทางอาสาสมัครกู้ภัยร่มไทรและชาวบ้าน ช่วยกันนำเลื่อยยนต์ไปตัดต้นไม้ที่โค่นขวางถนนเพื่อเคลียร์พื้นที่ โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชม. จึงสามารถให้รถวิ่งผ่านได้ตามปกติ ส่วนเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.สตูล เร่งซ่อมแซมสายไฟฟ้าและเสาไฟฟ้าที่ได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ต้นสะเดาและต้นยางพาราถูกพายุพัดโค่นไม่ต่ำกว่า 10 ต้น และยังทับบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 

  อาสาสมัคร หน่วยกู้ภัยช่วยกันตัดต้นไม้ที่โค่นขวางถนนเพื่อเคลียร์พื้นที่


  นอกจากนี้นายกิตติ หมัดตานี นายก อบต.ตันหยงโป อ.เมือง จ.สตูล กล่าวว่า ได้เกิดพายุฝนพัดหลังคาบ้านในพื้นที่หาดทรายยาว ม.2 ต.ตันหยงโป ได้รับความเสียหายอีก 5 หลัง ทางเจ้าหน้าที่ อบต.เร่งออกสำรวจเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป ส่วนสถานการณ์ในพื้นที่ จ.สตูล ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง น้ำในลำคลองสายหลัก เช่น คลองดูสน ใน อ.ควนโดน คลองฉลุง คลองมำบัง ใน อ.เมืองสตูล เริ่มมีปริมาณสูงขึ้น ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สตูล สั่งเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุฝนกระหน่ำอำเภอเมืองสตูลฝนตกแรงต้นไม้โค่นต้นไม้ล้มขวางถนนไฟฟ้าดับปิดถนนขวางถนนพายุลมแรงบ้านเรือนเสียหายน้ำในคลองสูงขึ้นสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยต้นสะเดาต้นยางพาราข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภัยพิบัติ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้