ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.พัทลุงรู้ตัวคนร้ายยิงครูสาวแล้วคาดออกหมายจับได้เร็วๆ นี้

ไทยรัฐออนไลน์
7 ส.ค. 2558 16:15 น.
SHARE

ผู้การฯ พัทลุง ประชุมตามความคืบหน้าคดียิงครูสาวตายคาบ้านพัก ระบุ รู้ตัวคนร้ายแล้ว เชื่อว่าเป็นญาติใกล้ชิดกับแฟนหนุ่มของผู้ตาย มั่นใจรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับได้ โดยคาดว่าจะเป็นวันนี้ (7 ส.ค.)...

จากกรณีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 นัด ยิงเจาะหน้าต่างกระจกใส่ร่าง น.ส.เจนจิรา ดำขุน อายุ 29 ปี ชาวบ้าน ม.15 ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ซึ่งเป็นครูโรงเรียนอนุบาลเรวดี อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง สถานศึกษาของเอกชนชื่อดังของ จ.พัทลุง เสียชีวิตอย่างน่าอนาถบริเวณหน้าประตูหน้าห้องนอนบ้านชั้นเดียวแบบก่ออิฐถือปูน โดยเหตุเกิดในบริเวณบ้านเลขที่ 6 หมู่ที่ 2 ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม ริมถนนสายป่าพะยอม-หนานมดแดง เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. โดยในเบื้องต้น ตำรวจตั้งประเด็นสังหารที่ประเด็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว และประเด็นชู้สาว ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 58 ที่ห้องประชุมเด็ก ภ.จว.พัทลุง พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล ผบก.ภ.จว.พัทลุง และ พ.ต.อ.สุนทร ขวัญเพ็ชร รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง ผู้รับผิดชอบในคดีดังกล่าว ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีของ สภ.ป่าพะยอม ซึ่งประกอบด้วย พ.ต.อ.ชมพล ขุนอักษร ผกก.สภ.ป่าพะยอม พ.ต.ท.คงพน ลอยลิบ รอง ผกก.(ป.)ฯ และนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง และชุดสืบสวนสอบสวนของ ภ.จว.พัทลุง ประกอบด้วย พ.ต.อ.พชร ธรรมรักษา ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง และ พ.ต.ท.นาถพล บุญสนิท รอง ผกก.(สส.) ภ.จว.พัทลุง พร้อมพวก เนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นคดีสะเทือนขวัญและเป็นที่สนใจของประชาชน ซึ่งการประชุมในครั้งนี้ได้มีสื่อมวลชนกลุ่มหนึ่งเข้าร่วมสังเกตการณ์ การประชุมอยู่บริเวณหน้าห้องประชุมด้วย

พล.ต.ต.ดำรัส กล่าวหลังประชุม ตำรวจชุดคลี่คลายคดีว่า จากการประชุมในครั้งนี้นั้น ขณะนี้ ตำรวจได้ทราบชื่อผู้ต้องสงสัยในคดีดังกล่าวแล้ว โดยผู้ต้องหาคนดังกล่าวเป็นญาติใกล้ชิดของนายพันธ์ศักดิ์ มาตรจิตร อายุ 30 ปี แฟนหนุ่มของผู้ตาย ซึ่งหลังจากเกิดเหตุแล้วผู้ต้องสงสัยรายนี้ได้หลบหนีออกจากบ้านพักในพื้นที่เกิดเหตุ ขณะนี้ตนได้ส่งตำรวจฝีมือดีออกติดตามตัวมาสอบปากคำอย่างเร่งด่วนแล้ว แต่ขณะนี้ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด

ส่วนประเด็นการสังหารนั้น ตำรวจคาดว่าน่าจะมาจากความขัดแย้งเรื่องส่วนตัวระหว่างผู้ตายกับผู้ต้องสงสัยรายนี้ โดยเฉพาะการที่ผู้ต้องสงสัยรายนี้มักเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าว และพูดจาหว่านล้อมเพื่อทำอนาจารกับผู้ตาย จนถูกผู้ตายต่อว่า ทำให้ผู้ต้องสงสัยรายนี้ได้พูดจาข่มขู่ผู้ตายว่าให้ระวังตัวให้ดี โดยผู้ตายเองก็ได้นำเรื่องดังกล่าวไปบอกให้ญาติสนิทของตนเอง และเพื่อนบางคนได้รับทราบไปก่อนหน้านี้แล้ว อย่างไรก็ตาม เมื่อวานนี้ (6 ส.ค.) ทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้สอบพยานบุคคลไปหลายปากแล้ว ซึ่งการสอบสวนปากคำพยานดังกล่าวนี้ได้ผลเป็นที่น่าพอใจยิ่ง จนทำให้ ตำรวจทราบชื่อผู้ต้องหาอย่างชัดเจน รวมทั้งเจ้าของอาวุธปืนขนาด .38 ที่นำมาสังหารครูสาวผู้สอนชั้นอนุบาลดังกล่าว

สำหรับการสอบปากนายพันธ์ศักดิ์ มาตรจิตร อายุ 30 ปี แฟนหนุ่มของผู้ตายที่อ้างว่าไปร่วมงานแต่งงานของญาติใน จ.กระบี่นั้น ในวันนี้ พ.ต.ท.วิโรจน์ สุวรรณรัตน์ พนักงานชำนาญการพิเศษ สภ.ป่าพะยอม ได้เชิญตัวบุคคลดังกล่าวมาสอบปากคำแล้วที่โรงพัก แต่ไม่สามารถเผยรายละเอียดได้ เพราะเกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อรูปคดี และมั่นใจว่า ตำรวจสามารถรวบรวมพยานหลักฐาน ประจักษ์พยาน ยื่นขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดพัทลุงในวันนี้ได้อย่างแน่นอน

ส่วนในตอนบ่าย ตนและ พ.ต.อ.สุนทร ขวัญเพ็ชร รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง ผู้รับผิดชอบในคดีดังกล่าว จะนำตำรวจที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนร้ายยิงครูยิงครูสาวดับตร.พัทลุงดำรัส วิริยะกุลเจนจิรา ดำขุนต.ลานข่อยอ.ป่าพะยอมพัทลุงรู้ตัวคนร้ายออกหมายจับข่าวสังคมข่าวอาชญากรรมข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:13 น.