ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ปีเตอร์ คอร์ป' นำดาราละติจูดที่ 6 ร่วมดูรอบปฐมทัศน์กับชาวใต้

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2558 15:04 น.
  SHARE

  พี่น้อง จชต.ฮือฮารับ "ปีเตอร์ คอร์ป" นำทีมดารา "ละติจูดที่ 6" ร่วมเปิดชมภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ ถึงยะลา เพื่อเป็นการปลอบใจชาวภาคใต้ที่ได้ชมล่าช้า หลังจากเจ้าของภาพยนตร์และบริษัทสายหนังตกลงกันได้...

  เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 58 จากกรณีพี่น้องจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ ร้องเรียนว่า ยังไม่ได้ชมภาพยนตร์เรื่อง 'ละติจูดที่ 6' ที่มีการถ่ายทำทิวทัศน์และวิถีชีวิตของชาวจังหวัดชายแดนภาคใต้ เนื่องจากเจ้าของภาพยนตร์และบริษัทสายหนังตกลงเรื่องลิขสิทธิ์การฉายไม่ได้ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากชาวภาคใต้ว่า มีความพยายามปิดกั้นภาพยนตร์เรื่องนี้ ทางเจ้าของภาพยนตร์และบริษัทสายหนังทางภาคใต้ต้องรีบหันมาเจรจากันใหม่ เพื่อไม่ให้เกิดกระแสการเข้าใจผิด และตกลงกันได้ที่จะนำภาพยนตร์เรื่องนี้จัดฉายให้ชาวภาคใต้ได้ชมกันโดยเร็ว มีกำหนดฉายรอบแรกวันที่ 7 ส.ค. 2558 เวลา 11.30 น. ณ โรงภาพยนตร์โคลีเซี่ยม จ.ยะลา เป็นแห่งแรก ก่อนที่จะจัดโปรแกรมทยอยฉายในจังหวัดอื่นๆ ต่อไป

  ปีเตอร์ร่วมดู 'ละติจูดที่ 6' รอบปฐมทัศน์กับชาวใต้


  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางปนัดดา รักษาแก้ว ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยูซีไอมีเดีย จำกัด ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง "ละติจูดที่  6" เปิดเผยว่า นางพรพิมล มั่นฤทัย ประธานกรรมการ บริษัท โคลีเซี่ยม อินเตอร์ กรุ๊ป ได้หารือเกี่ยวกับการจัดฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ และต้องการสร้างขวัญกำลังใจให้กับชาวจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ได้ชมภาพยนตร์ล่าช้า จึงขอให้นำดารานักแสดงไปร่วมพบปะแฟนภาพยนตร์ด้วย ทางบริษัทจึงเชิญดารานักแสดงในเรื่องนี้ ไปร่วมเปิดตัวภาพยนตร์ที่โรงภาพยนตร์โคลีเซี่ยม จ.ยะลา โดยมีดาราที่ไปร่วมโชว์ตัว ได้แก่ นายปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล พระเอกในเรื่อง บ่าววี-พ.จ.อ.วีรยุทธ์ นานช้า, ภีม-ภาคิน บวรศิริลักษณ์, น้องใยไหม-ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ และมีเยาวชนนักแสดงลิเกฮูลูในภาคใต้ ที่แสดงในภาพยนตร์ไปร่วมแสดงกับบ่าววีด้วย

  แฟนคลับ แฟนหนัง ตามมาให้กำลังใจ


  นางปนัดดา กล่าวอีกว่า สำหรับในกรุงเทพมหานคร ต้องขอบคุณผู้บริหารเครือเอสเอฟ ซีเนม่า และผู้บริหารเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ที่จัดโปรแกรมฉาย พร้อมกับอำนวยความสะดวกให้กับหน่วยงานต่างๆ เหมารอบชม อาทิ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เหมารอบให้ตำรวจและครอบครัวตำรวจได้ชม 3 รอบ และเมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา หน่วยงานทหารได้เหมารอบชมหลายแห่ง ได้แก่ ศูนย์รักษาความปลอดภัยกองทัพไทย ที่เมเจอร์ฯ แจ้งวัฒนะ, กรมสวัสดิการ ทหารบก ที่เมเจอร์ฯ  ปิ่นเกล้า, กรมแผนที่ทหาร ที่เอสเอฟ สยามพารากอน และผู้อบรมหลักสูตรเสริมสร้างสังคมสันติสุข รุ่นที่ 4 สถาบันพระปกเกล้า ที่เมเจอร์ฯ รัชโยธิน

  ในส่วนของจังหวัดยะลา เมื่อเวลา 11.30 น. นายสามารถ วราศิศัย ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้นำข้าราชการตำรวจ ทหาร และ ประชาชน เข้าร่วมชมภาพยนตร์ นอกจากนั้นยังมี นายหะยีสะมะแอ ท่าน้ำ อดีตแกนนำผู้ก่อเหตุรุนแรง ซึ่งได้ถูกปล่อยตัวออกมาจากเรือนจำกลางจังหวัดยะลา เมื่อเร็วๆ นี้ ร่วมเข้าชมภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวด้วย พร้อมกันนี้สมาคมเด็กและเยาวชนเพื่อสันติภาพชายแดนใต้ (กลุ่มลูกเหรียง) เหมารอบโรงภาพยนตร์โคลีเซี่ยม จ.ยะลา ให้เยาวชน จ.ยะลา และ จ.ปัตตานี ได้ชมกันอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้