'ปีเตอร์ คอร์ป' นำดาราละติจูดที่ 6 ร่วมดูรอบปฐมทัศน์กับชาวใต้

ข่าว

'ปีเตอร์ คอร์ป' นำดาราละติจูดที่ 6 ร่วมดูรอบปฐมทัศน์กับชาวใต้

ไทยรัฐออนไลน์

7 ส.ค. 2558 15:04 น.

พี่น้อง จชต.ฮือฮารับ "ปีเตอร์ คอร์ป" นำทีมดารา "ละติจูดที่ 6" ร่วมเปิดชมภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ ถึงยะลา เพื่อเป็นการปลอบใจชาวภาคใต้ที่ได้ชมล่าช้า หลังจากเจ้าของภาพยนตร์และบริษัทสายหนังตกลงกันได้...

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 58 จากกรณีพี่น้องจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ ร้องเรียนว่า ยังไม่ได้ชมภาพยนตร์เรื่อง 'ละติจูดที่ 6' ที่มีการถ่ายทำทิวทัศน์และวิถีชีวิตของชาวจังหวัดชายแดนภาคใต้ เนื่องจากเจ้าของภาพยนตร์และบริษัทสายหนังตกลงเรื่องลิขสิทธิ์การฉายไม่ได้ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากชาวภาคใต้ว่า มีความพยายามปิดกั้นภาพยนตร์เรื่องนี้ ทางเจ้าของภาพยนตร์และบริษัทสายหนังทางภาคใต้ต้องรีบหันมาเจรจากันใหม่ เพื่อไม่ให้เกิดกระแสการเข้าใจผิด และตกลงกันได้ที่จะนำภาพยนตร์เรื่องนี้จัดฉายให้ชาวภาคใต้ได้ชมกันโดยเร็ว มีกำหนดฉายรอบแรกวันที่ 7 ส.ค. 2558 เวลา 11.30 น. ณ โรงภาพยนตร์โคลีเซี่ยม จ.ยะลา เป็นแห่งแรก ก่อนที่จะจัดโปรแกรมทยอยฉายในจังหวัดอื่นๆ ต่อไป

ปีเตอร์ร่วมดู 'ละติจูดที่ 6' รอบปฐมทัศน์กับชาวใต้
ปีเตอร์ร่วมดู 'ละติจูดที่ 6' รอบปฐมทัศน์กับชาวใต้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางปนัดดา รักษาแก้ว ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยูซีไอมีเดีย จำกัด ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง "ละติจูดที่  6" เปิดเผยว่า นางพรพิมล มั่นฤทัย ประธานกรรมการ บริษัท โคลีเซี่ยม อินเตอร์ กรุ๊ป ได้หารือเกี่ยวกับการจัดฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ และต้องการสร้างขวัญกำลังใจให้กับชาวจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ได้ชมภาพยนตร์ล่าช้า จึงขอให้นำดารานักแสดงไปร่วมพบปะแฟนภาพยนตร์ด้วย ทางบริษัทจึงเชิญดารานักแสดงในเรื่องนี้ ไปร่วมเปิดตัวภาพยนตร์ที่โรงภาพยนตร์โคลีเซี่ยม จ.ยะลา โดยมีดาราที่ไปร่วมโชว์ตัว ได้แก่ นายปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล พระเอกในเรื่อง บ่าววี-พ.จ.อ.วีรยุทธ์ นานช้า, ภีม-ภาคิน บวรศิริลักษณ์, น้องใยไหม-ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ และมีเยาวชนนักแสดงลิเกฮูลูในภาคใต้ ที่แสดงในภาพยนตร์ไปร่วมแสดงกับบ่าววีด้วย

แฟนคลับ แฟนหนัง ตามมาให้กำลังใจ
แฟนคลับ แฟนหนัง ตามมาให้กำลังใจ


นางปนัดดา กล่าวอีกว่า สำหรับในกรุงเทพมหานคร ต้องขอบคุณผู้บริหารเครือเอสเอฟ ซีเนม่า และผู้บริหารเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ที่จัดโปรแกรมฉาย พร้อมกับอำนวยความสะดวกให้กับหน่วยงานต่างๆ เหมารอบชม อาทิ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เหมารอบให้ตำรวจและครอบครัวตำรวจได้ชม 3 รอบ และเมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา หน่วยงานทหารได้เหมารอบชมหลายแห่ง ได้แก่ ศูนย์รักษาความปลอดภัยกองทัพไทย ที่เมเจอร์ฯ แจ้งวัฒนะ, กรมสวัสดิการ ทหารบก ที่เมเจอร์ฯ  ปิ่นเกล้า, กรมแผนที่ทหาร ที่เอสเอฟ สยามพารากอน และผู้อบรมหลักสูตรเสริมสร้างสังคมสันติสุข รุ่นที่ 4 สถาบันพระปกเกล้า ที่เมเจอร์ฯ รัชโยธิน

ในส่วนของจังหวัดยะลา เมื่อเวลา 11.30 น. นายสามารถ วราศิศัย ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้นำข้าราชการตำรวจ ทหาร และ ประชาชน เข้าร่วมชมภาพยนตร์ นอกจากนั้นยังมี นายหะยีสะมะแอ ท่าน้ำ อดีตแกนนำผู้ก่อเหตุรุนแรง ซึ่งได้ถูกปล่อยตัวออกมาจากเรือนจำกลางจังหวัดยะลา เมื่อเร็วๆ นี้ ร่วมเข้าชมภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวด้วย พร้อมกันนี้สมาคมเด็กและเยาวชนเพื่อสันติภาพชายแดนใต้ (กลุ่มลูกเหรียง) เหมารอบโรงภาพยนตร์โคลีเซี่ยม จ.ยะลา ให้เยาวชน จ.ยะลา และ จ.ปัตตานี ได้ชมกันอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงหัวร้อนโดนเฉี่ยวคว้าปืนตบคนขับ 6 ล้อ
  04:00

  ลุงหัวร้อนโดนเฉี่ยวคว้าปืนตบคนขับ 6 ล้อ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์