ยิ่งกว่าแสบ! ร.ต.เก๊ แต่งทหารร่วมจับยาบ้า

ข่าว

  ยิ่งกว่าแสบ! ร.ต.เก๊ แต่งทหารร่วมจับยาบ้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ส.ค. 2558 14:23 น.

  หนุ่มน่านมาหากินที่เชียงใหม่ แต่งชุดร้อยตรีอ้างจนท.หน่วยข่าวกรอง ออกตรวจร่วมกับตำรวจและฝ่ายปกครองเกือบปี ถูกจับไปแล้วครั้งหนึ่งแต่ไม่เข็ด มาใหม่คราวนี้ทำผิด และยังอ้างเป็นทหารอยู่เหมือนเดิม ถูกจับคาของกลาง...  

  เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 7 ส.ค 58 พ.ต.อ.อดุลย์ สมนึก ผกก.สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พ.ต.ท.เรืองเดช คันธรส รอง ผกก.สส. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ยุทธการ เมธา สว.สส.และเจ้าหน้าที่สืบสวนสภ.แม่ริม ได้จับกุม นายรังสรรค์ เจริญกาศ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเดิมเลขที่ 183 หมู่ 2 ต.ท่าน้าว อ.ภูเพียง จ.น่าน เป็นผู้ตัดสินฟุตบอลตามสนามต่างๆ ในเชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 16 เม็ด แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย นอกจากนี้ ยังพบเครื่องแบบนายทหารบก ยศร้อยตรี อยู่ในบ้านพร้อมป้ายชื่อ รังสรรค์ เจริญกาศ

  พ.ต.ท.ยุทธการ เมธา สว.สส.สภ.แม่ริมเชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า พฤติกรรมของนายรังสรรค์ หรือที่เรียกกันติดปากว่า "หมวดกาว" ก่อนหน้านี้ ได้เข้ามาแสดงตนกับทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจอ.แม่ริมว่า ตนเองเป็นนายทหารฝ่ายการข่าวหน่วยข่าวกรอง ยศร้อยตรี จะเข้ามาทำหน้าที่ประสานงานและให้ความช่วยเหลือในการปฏิบัติงานต่างๆ รวมทั้งการออกตรวจค้นกับเจ้าหน้าที่เพื่อกวาดล้างยาเสพติด ทั้งฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ ทำให้เจ้าหน้าที่ถูกหลอกมานานเกือบปี ทหาร ตำรวจบางคนเห็นผู้ต้องหามาร่วมปล่อยแถว ยังแสดงความเคารพด้วย เพราะคำพูดและท่าทางสมจริงมาก ที่สำคัญเจ้าหน้าที่ของอำเภอแม่ริมได้นำตัวนายรังสรรค์มาแนะนำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ รวมทั้งตำรวจในอำเภอแม่ริมได้รู้จัก ทำให้เชื่อสนิทใจว่า นายรังสรรค์ เป็นนายทหารแน่นอน และปฏิบัติงานร่วมกันด้วยดีมาตลอด

  อย่างไรก็ตาม ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.แม่ริม และฝ่ายทหาร ได้พบพิรุธของผู้ต้องหาหลายอย่าง เช่น ตัวเตี้ยเกินไปน่าจะไม่ผ่านเรื่องส่วนสูง จึงได้ประสานตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารในพื้นที่ที่ถูกกล่าวอ้างถึง ปรากฏว่านายรังสรรค์ผู้นี้ ไม่มีชื่อในสังกัด ศปก.ทบ. ทางทหารและตำรวจจึงได้ร่วมกันจับกุมไปเมื่อวันที่ 27 ก.พ. 58 ที่ผ่านมา ในข้อกล่าวหา "แสดงตนเป็นเจ้าพนักงานและกระทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยตนเองไม่ได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการนั้นและไม่มีสิทธิที่จะสวมเครื่องแบบหรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงานหรือไม่มีสิทธิใช้ยศ ตำแหน่ง กระทำการเช่นนั้น เพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนมีสิทธิ "ซึ่งนายรังสรรค์ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

  สว.สส.สภ.แม่ปิง กล่าวต่อว่า นายรังสรรค์ ได้สู้คดีจนหลุดออกมา แต่ทางตำรวจทราบว่ายังคงแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ทหารอยู่เหมือนเดิม จึงได้ติดตามพฤติกรรมเรื่อยมา จนทราบว่าผู้ถูกจับมีพฤติการณ์ไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และยังอ้างตนว่าเป็นนายทหาร จนมาสืบทราบว่าในช่วงเย็นวันที่ 6 ส.ค. นายรังสรรค์จะนำยาเสพติดไปส่งให้กับลูกค้าที่บริเวณริมถนนสายแม่ริม-แม่แตง ต.ขี้เหล็ก อ.แม่ริม จึงนำกำลังไปดักซุ่ม พบผู้ถูกจับจอดรถจักรยานยนต์หลบอยู่ริมถนน จึงแสดงตัวเข้าตรวจพบยาบ้าจำนวน 16 เม็ดในกระเป๋าที่ผู้ถูกจับสะพายอยู่ ตรวจค้นบัตรประจำตัวคล้ายบัตรเจ้าหน้าที่ทหารฝ่ายการข่าว

  ทั้งนี้ จากการสอบสวน ทราบว่า นายรังสรรค์ ติดยาบ้าอย่างหนัก จึงอำพรางตนหลอกชาวบ้านและลูกค้ายาเสพติดให้เกรงกลัวว่า ตนเองเป็นนายทหาร เพื่อจะได้รอดพ้นจากการถูกจับ แต่ก็ไม่รอด ซึ่งผู้ถูกจับให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.แม่ริม ดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทหารปลอมแต่งชุดทหารรังสรรค์ เจริญกาศหมวดกาวร.ต.เก๊แต่งชุดร้อยตรีแม่ริมเชียงใหม่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 06:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์