รวบแล้ว 'ไอ้โม่ง' โจรงัดวิหารหลวงพ่อทองอยู่ ร่วมกับเพื่อนฉกเงินเกือบหมื่น

ข่าว

  รวบแล้ว 'ไอ้โม่ง' โจรงัดวิหารหลวงพ่อทองอยู่ ร่วมกับเพื่อนฉกเงินเกือบหมื่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ส.ค. 2558 13:40 น.

  กรรมตามทัน! ตำรวจ สภ.สัตหีบ นำตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุบุกงัดวิหารเก็บร่างหลวงพ่อทองอยู่ กวาดเงินบำรุงค่าน้ำค่าไฟและเงินบริจาคซื้อโลงศพให้ผู้ไร้ญาติร่วม 8 พันบาท เพื่อนร่วมคดีหลบหนี อยู่ระหว่างการติดตาม สารภาพก่อเหตุมาแล้วหลายวัด

  จากกรณี เมื่อเวลา 00.32 น. ของวันที่ 23 มิ.ย. 58 พระครูวิธานธรรมานุยุต เจ้าอาวาสวัดบางเสร่คงคาราม หมู่ที่ 1 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ แจ้งว่ามี โจรสวมไอ้โม่ง ลักษณะเป็นชายไทย สูงประมาณ 170 ซม. ผิวดำ-แดง ใส้เสื้อแขนยาวสีขาว กางเกงยีนส์ขายาว ใช้ชะแลงงัดเข้าไปในวิหาร ขโมย เงินบำรุงค่าน้ำค่าไฟ และเงินภายในโลงศพ ที่ทำเป็นตู้บริจาคซื้อโลงศพให้กับผู้ไร้ญาติร่วมนับหมื่นบาท ภายในวิหารเก็บร่างหลวงพ่อทองอยู่ อดีตเจ้าอาวาสและเกจิดัง กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายขณะก่อเหตุไว้ได้

  คนร้ายชี้โลงศพ ที่ทำเป็นตู้บริจาคซื้อโลงศพให้กับผู้ไร้ญาติ จุดที่ขโมยเงินไป
  คนร้ายชี้โลงศพ ที่ทำเป็นตู้บริจาคซื้อโลงศพให้กับผู้ไร้ญาติ จุดที่ขโมยเงินไป


  โดยเมื่อเวลา 08.00 น. ของวันที่ 7 ส.ค. 58 พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล ผกก.สภ.สัตหีบ ร.ต.ท.วิศิษฐ์ จันทนะลิขิต พงส.สภ.สัตหีบ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้นำตัวนายมาโนช ประสพสิน อายุ 33 ปี ชาว จ.ระยอง ผู้ต้องหาคดีร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพและกราบขอขมาพระครูวิธานธรรมานุยุต เจ้าอาวาสวัดบางเสร่คงคาราม หลังร่วมกับเพื่อนที่กำลังหลบหนีงัดวิหารเก็บร่างหลวงพ่อทองอยู่ แล้วขโมยเงินไป ขณะนี้อยู่ในระหว่างติดตามตัวจับกุม ท่ามกลางประชาชนชาวบางเสร่และลูกศิษย์ที่นับถือหลวงพ่อทองอยู่ จำนวนนับร้อยที่มาเฝ้าดูเหตุการณ์ แต่ก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนับ 10 นาย คอยยืนกั้นและรักษาความปลอดภัยผู้ต้องหาอย่างใกล้ชิด

  จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุพร้อมเพื่อน ชื่อ นายบี ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ที่กำลังหลบหนี เข้ามาก่อเหตุโดยปีนข้ามรั้วทางหลังวิหารก่อนจะใช้ชะแลงงัดหน้าต่างเข้าไปขโมยเงิน โดยได้เงินสดไปจำนวน 8 พันกว่าบาท ก่อนจะแบ่งกันและแยกย้ายกันหลบหนี เนื่องจากช่วงนั้นมาทำงานเป็นลูกเรือประมงในบางเสร่ เรือประมงไม่ได้ออกหาปลา จึงไม่มีเงินซื้อข้าวและเงินนั่งรถโดยสารกลับบ้านที่ระยองจึงได้ลงมือก่อเหตุ จนมาถูกจับกุมได้ที่บ้านในจังหวัดระยองดังกล่าว

  คนร้ายชี้โลงศพขที่ขโมยเงินไปนับหมื่นบาท
  คนร้ายชี้โลงศพขที่ขโมยเงินไปนับหมื่นบาท


  พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล ผกก.สภ.สัตหีบ เปิดเผยว่า จากการสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้เคยก่อเหตุตามวัดมาแล้วหลายครั้ง ก่อนหน้านี้ ได้เข้าไปงัดตู้บริจาค วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร พระอารามหลวงชั้นเอก ต.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้เงินไปร่วมหมื่นบาท ก่อนจะมาก่อเหตุในพื้นที่สัตหีบ แล้วหลบหนีไปกบดานในจังหวัดระยอง หลังทราบจึงสั่งให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่จนสามารถติดตามจับกุมตัวได้ ส่วน นายบี ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ที่ร่วมก่อเหตุขณะนี้กำลังหลบหนี อยู่ในระหว่างการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์