ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เนียนเป็นเจ้าของ 2 สาว ปลอมเอกสารรถเช่า นำไปจำนำต่ออีกทอด

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2558 12:28 น.
  SHARE

  นครบาลแถลงรวบ 2 สาว ผู้ต้องหาเช่ารถยนต์ในเขตกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ก่อนปลอมแปลงเอกสาร ให้มีชื่อเป็นผู้ครอบครองรถ จากนั้นนำไปฝากขายตามเต็นท์ ...

  เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล แถลงผลจับกุม นางสาวปภิณดา ชัยสาธิตพร หรือปอ อายุ 32 ปี และนางสาวอำมรีย์ เมฆทา อายุ 32 ปี หรือหมี พร้อมด้วยรถยนต์ยี่ห้อต่างๆ 14 คัน หลังร่วมกันปลอมแปลงเอกสารและนำไปเช่ารถยนต์ตามบริษัท 9 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด จากนั้นจะนำข้อมูลจากสำเนารายการจดทะเบียนรถที่ผู้เช่ารถ ไปทำเอกสารปลอม โดยมีชื่อผู้ต้องหาเป็นผู้ครอบครอง แล้วนำเอกสารดังกล่าวไปขายฝากกับเต็นท์รถ จนมีผู้หลงเชื่อจำนำ และมอบเงินให้ 9 บริษัท มูลค่ากว่า 15 ล้านบาท ก่อนถูกจับกุมได้ที่บ้านพัก

  โดยผู้ต้องหาทั้งสองรับสารภาพว่าทำจริงโดยเมื่อได้ค่าจำนำรถแล้ว จะนำไปเป็นค่าเช่าคันต่อไป โดยจะได้เงินส่วนต่างประมาณคันละ 3 หมื่นบาท

  นครบาล นำรถยนต์ของกลางแถลงข่าว  ด้าน นางสาวปุณณพัฒน์ ทรัพย์พจน์ เจ้าของบริษัทพีเอ็นพี คาร์เร้นท์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาได้ติดต่อเช่ารถยนต์เป็นรายเดือน 2 คัน พร้อมให้สำเนาบัตรประชาชนไว้เป็นหลักฐาน โดยบริษัทมีการตรวจสอบประวัติอาชญากรไม่พบความผิดปกติ จึงให้เช่า จนเมื่อครบกำหนดหนึ่งเดือนไม่สามารถติดต่อได้ ผิดสังเกตจึงตรวจสอบจีพีเอส GPS พบว่ารถจอดนิ่งอยู่ที่ตำแหน่งเดิมไม่มีการใช้งาน จึงแจ้งตำรวจเข้าจับกุมพร้อมยึดรถได้ 1 คัน ส่วนรถ honda Accord ทะเบียน 3 กท 483 อีกคันยังไม่พบ วอนช่วยแจ้งเบาะแส.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นครบาลปลอมเอกสารเช่ารถยนต์รถเช่าผู้ครอบครองรถขายต่อฝากขายเต็นท์รถปภิณดา ชัยสาธิตพรอำมรีย์ เมฆทาข่าวข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้