ไลฟ์สไตล์
100 year

เนียนเป็นเจ้าของ 2 สาว ปลอมเอกสารรถเช่า นำไปจำนำต่ออีกทอด

ไทยรัฐออนไลน์
7 ส.ค. 2558 12:28 น.
SHARE

นครบาลแถลงรวบ 2 สาว ผู้ต้องหาเช่ารถยนต์ในเขตกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ก่อนปลอมแปลงเอกสาร ให้มีชื่อเป็นผู้ครอบครองรถ จากนั้นนำไปฝากขายตามเต็นท์ ...

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล แถลงผลจับกุม นางสาวปภิณดา ชัยสาธิตพร หรือปอ อายุ 32 ปี และนางสาวอำมรีย์ เมฆทา อายุ 32 ปี หรือหมี พร้อมด้วยรถยนต์ยี่ห้อต่างๆ 14 คัน หลังร่วมกันปลอมแปลงเอกสารและนำไปเช่ารถยนต์ตามบริษัท 9 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด จากนั้นจะนำข้อมูลจากสำเนารายการจดทะเบียนรถที่ผู้เช่ารถ ไปทำเอกสารปลอม โดยมีชื่อผู้ต้องหาเป็นผู้ครอบครอง แล้วนำเอกสารดังกล่าวไปขายฝากกับเต็นท์รถ จนมีผู้หลงเชื่อจำนำ และมอบเงินให้ 9 บริษัท มูลค่ากว่า 15 ล้านบาท ก่อนถูกจับกุมได้ที่บ้านพัก

โดยผู้ต้องหาทั้งสองรับสารภาพว่าทำจริงโดยเมื่อได้ค่าจำนำรถแล้ว จะนำไปเป็นค่าเช่าคันต่อไป โดยจะได้เงินส่วนต่างประมาณคันละ 3 หมื่นบาท

นครบาล นำรถยนต์ของกลางแถลงข่าว
นครบาล นำรถยนต์ของกลางแถลงข่าว

ข่าวแนะนำด้าน นางสาวปุณณพัฒน์ ทรัพย์พจน์ เจ้าของบริษัทพีเอ็นพี คาร์เร้นท์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาได้ติดต่อเช่ารถยนต์เป็นรายเดือน 2 คัน พร้อมให้สำเนาบัตรประชาชนไว้เป็นหลักฐาน โดยบริษัทมีการตรวจสอบประวัติอาชญากรไม่พบความผิดปกติ จึงให้เช่า จนเมื่อครบกำหนดหนึ่งเดือนไม่สามารถติดต่อได้ ผิดสังเกตจึงตรวจสอบจีพีเอส GPS พบว่ารถจอดนิ่งอยู่ที่ตำแหน่งเดิมไม่มีการใช้งาน จึงแจ้งตำรวจเข้าจับกุมพร้อมยึดรถได้ 1 คัน ส่วนรถ honda Accord ทะเบียน 3 กท 483 อีกคันยังไม่พบ วอนช่วยแจ้งเบาะแส.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นครบาลปลอมเอกสารเช่ารถยนต์รถเช่าผู้ครอบครองรถขายต่อฝากขายเต็นท์รถปภิณดา ชัยสาธิตพรอำมรีย์ เมฆทาข่าวข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 00:49 น.