ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวสวนนครสวรรค์ เผย มะลิวันแม่ออกดอกน้อยแต่ออเดอร์เพียบ ขายได้ราคาสูง

ไทยรัฐออนไลน์
7 ส.ค. 2558 12:50 น.
SHARE

ดอกมะลิปรับราคาสูงขึ้นรับวันแม่แห่งชาติ จาก กก.ละ 30-50 บาท ปรับขึ้นเป็น 200 บาท เกษตรกรนครสวรรค์เผยตลาดมีความต้องการสูงแต่มะลิออกดอกน้อยเนื่องจากกระทบสภาพอากาศแปรปรวน

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 7 ส.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงใกล้ถึงเทศกาลวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม ประชาชนทั่วไปต่างนิยมนำดอกมะลิไปร้อยเป็นพวงมาลัยเพื่อไปกราบแม่ ทำให้ในขณะนี้ราคาดอกมะลิในจังหวัดนครสวรรค์มีราคาสูงจากเดิมเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีผู้คนต่างต้องการใช้ดอกมะลิเป็นส่วนประกอบสำหรับทำกิจกรรมวันแม่กันอย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

เกษตรกรผู้ปลูกดอกมะลิจังหวัดนครสวรรค์
เกษตรกรผู้ปลูกดอกมะลิจังหวัดนครสวรรค์

จากการเปิดเผยของเกษตรกรที่ปลูกดอกมะลิจังหวัดนครสวรรค์ บอกว่า ในช่วงใกล้ถึงวันแม่นี้ ความต้องการใช้ดอกมะลิมีเป็นจำนวนมาก ประกอบกับสภาพอากาศที่แปรปรวนร้อนสลับฝนตกและมีแมลงศัตรูพืชรบกวน มะลิออกดอกน้อยจึงทำให้ราคาเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งจากเดิมราคากิโลกรัมละ 30-50 บาท ขณะนี้มีราคาสูงถึง 200 บาท ทำให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าต้องแย่งกันซื้อโดยส่งคนงานออกขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปรับซื้อถึงไร่และแย่งกันตีราคาให้กับเกษตรกรสูงขึ้น เพื่อที่จะนำดอกมะลิมาขายและเก็งกำไรในช่วงนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทศกาลวันแม่วันแม่ดอกมะลิชาวสวนมะลิพ่อค้าแม่ค้าเก็งกำไรมะลิราคาสูงร้อยพวงมาลัยรับซื้อมะลิออกดอกน้อยแมลงรบกวนข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมการเกษตร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 03:25 น.