ตากฝนตกหนัก ผวจ.สั่งพร้อมรับมือ หวั่นน้ำท่วมอีกรอบ

ข่าว

  ตากฝนตกหนัก ผวจ.สั่งพร้อมรับมือ หวั่นน้ำท่วมอีกรอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ส.ค. 2558 11:10 น.

  ผู้ว่าฯตาก หวั่นน้ำท่วมอีกรอบหลังน้ำป่าทะลักเข้า อ.ท่าสองยาง กลับเขาสู่ภาวะปกติ โดยกรมอุตุฯระบุจะมีฝนตกหนักช่วงวันจันทร์นี้ พร้อมสั่งรับมือ ขณะที่เขื่อนภูมิพลยังไม่พ้นวิกฤติ เหตุน้ำยังเข้าไม่เต็มไม่ถึง 40%...
   

  เมื่อวันที่ 7 ส.ค.58 ที่จังหวัดตาก นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เปิดเผยว่า ขณะนี้น้ำป่าที่ทะลักท่วมโรงเรียนแม่สลิดหลวง ตำบลแม่สอง อำเภอท่าสองยาง ได้กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่ได้สั่งการให้ทุกอำเภอเตรียมรับมือเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นรุนแรง เพราะอุตุนิยมวิทยาระบุจะมีฝนตกหนักในช่วงวันนี้จนถึงวันจันทร์ โดยเฉพาะอำเภอท่าสองยาง ที่ขณะนี้ยังมีฝนตกค่อนข้างมาก ซึ่งวัดปริมาณน้ำฝนเกิน 100 มิลลิเมตรมาหลายวัน โดยให้เตรียมเครื่องมือให้พร้อมเพื่อการช่วยเหลือได้ทันท่วงที นอกจากนี้ขอให้นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะบริเวณน้ำตกหลายแห่ง รวมทั้งการล่องแพ ถ้าไม่จำเป็นควรงด เพราะกระแสน้ำช่วงนี้เชี่ยวกรากอาจจะเป็นอันตรายได้

  ผู้ว่าฯตากหวั่นจะเกิดฝนตกหนัก ตามคำพยากรณ์จากกรมอุตุฯ
  ผู้ว่าฯตากหวั่นจะเกิดฝนตกหนัก ตามคำพยากรณ์จากกรมอุตุฯ

  ด้านนายณัฐวุฒิ แจ่มแจ้ง ผอ.เขื่อนภูมิพล เปิดเผยว่า ขณะนี้เขื่อนภูมิพลยังไม่พ้นวิกฤติ เพราะน้ำยังเข้าไม่เต็มที่ เพราะพื้นที่ภาคเหนือตอนบนฝนตกน้อยกว่าปกติยังมีน้ำในอ่างไม่ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ปัจจุบันมีน้ำกักเก็บทั้งสิ้น 4,092 ล้าน ลบ.ม. คิดเป็น 30.04 เปอร์เซ็นต์ มีน้ำใช้การได้เพียง 292 ล้าน ลบ.ม. หรือ 3.03 เปอร์เซ็นต์ วานนี้มีน้ำไหลเข้า 15.38 ล้าน ลบ.ม.ระบายวันละ 5 ล้าน ลบ.ม.

  เร่งให้หน่วยงานต่างๆป้องกัน
  เร่งให้หน่วยงานต่างๆป้องกัน
  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์