หนองคายเฝ้าระวังน้ำโขงล้นตลิ่ง

ข่าว

หนองคายเฝ้าระวังน้ำโขงล้นตลิ่ง

ไทยรัฐออนไลน์

7 ส.ค. 2558 10:02 น.

เฝ้าระวังระดับน้ำโขงที่หนองคาย หลังเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง เหลือเพียง 1 เมตรจะล้นตลิ่ง ขณะที่จังหวัดสั่งเตรียมพร้อมเครื่องสูบน้ำ-กระสอบทราย รับมือ ...

วันที่ 7 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงาน สถานการณ์น้ำโขงที่จังหวัดหนองคาย วัดได้ 11.37 เมตร เพิ่มขึ้นจากวานนี้ 0.71 เมตร เฉลี่ยระดับน้ำโขงเพิ่มขึ้นชั่วโมงละ 2 เซนติเมตร และอยู่ต่ำกว่าตลิ่งเพียง 0.93 เมตร ขณะที่มีฝนตกในพื้นที่ปริมาณ 6.5 มิลลิเมตร หากน้ำโขงสูงถึง 11.80 เมตร ทางจังหวัดจะออกประกาศเตือนภัยให้ประชาชนเตรียมรับมือสถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง และหากน้ำโขงสูงถึง 12.20 น. น้ำจะล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่ทางการเกษตร และน้ำโขงเริ่มหนุนลำน้ำสาขาต่างๆ แล้ว ซึ่งหากมีฝนตกหนักลงมาอีกจะทำให้น้ำโขงทะลักเข้าลำน้ำสาขาเกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่

ขณะที่มาตรการเตรียมการรับมือนั้น เทศบาลเมืองหนองคายได้ปิดประตูระบายน้ำ ติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาด 10 นิ้ว ทำการสูบน้ำจากท่อระบายน้ำในชุมชนลงในแม่น้ำโขง ป้องกันไม่ให้น้ำท่วมขังในตัวเมือง และจะติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติมอีก นอกจากนี้ยังได้เตรียมกระสอบทราย 1,000 กระสอบ ไว้ปิดกั้นตามริมฝั่งแม่น้ำโขงที่ลุ่มต่ำ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สาวโพสต์เตือนภัย ยายขี้ขโมย ญาติให้แจ้งตร.จับ ติดนิสัยแก้ไม่หาย
  02:22

  สาวโพสต์เตือนภัย ยายขี้ขโมย ญาติให้แจ้งตร.จับ ติดนิสัยแก้ไม่หาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์