เร่งแก้ปัญหาหนี้สิน ผบช.ภ.4 หารือออมสิน

ข่าว

เร่งแก้ปัญหาหนี้สิน ผบช.ภ.4 หารือออมสิน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

7 ส.ค. 2558 08:52 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ส.ค. ที่ห้องประชุมฉัตรไพฑูรย์ กองบังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ ผบช.ภ.4 เป็นประธานประชุมติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาข้าราชการตำรวจ มีหนี้สินล้นพ้นตัวถูกฟ้องแพ่ง หรือล้มละลาย พร้อมมอบ นโยบายให้กับผู้บังคับการรองผู้บังคับการตำรวจ 12 จังหวัด พื้นที่ตำรวจภูธรภาค 4 โดยเชิญตัวแทนจากธนาคารออมสิน ในฐานะเจ้าหนี้ผู้ฟ้อง ส่งนายวิเชฐ ธรรมวิภาค ผช.ผอ.สายกิจการสาขาที่ 4 ธนาคารออมสิน และ ผอ.ธนาคารออมสิน ภาค 10 และ 11 มาร่วมแก้ไขปัญหา

พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ ผบช.ภ.4 เผยว่า ผู้บังคับบัญชาจะต้องให้ความสนใจ ใส่ใจ สอดส่องดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว เช่น ปัญหาภายในครอบครัว ปัญหาจากการทำงาน มีหนี้สินล้นพ้นตัว ติดสุราเรื้อรัง อันเป็นสาเหตุทำให้ข้าราชการตำรวจ “ฆ่าตัวตาย” ตลอด 8 เดือน ที่ผ่านมา ในการแก้ไขปัญหาหนี้สินตำรวจภูธรภาค 4 ที่มีอยู่กับ ธนาคารออมสิน ได้ผลคืบหน้าไปพอสมควร แต่ก็ยังคง ต้องช่วยกันต่อไป เหมือนตำรวจทุกนายเป็นครอบครัวเดียวกัน ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 ส.ค. มีตำรวจจังหวัดหนึ่ง ต้องถูกปลดออกจากราชการ 5 นาย เพราะคดีล้มละลาย ถึงที่สุด และมีอีกหลายจังหวัดราว 100 นาย ที่ตกอยู่ ในคดีเดียวกัน

นายวิเชฐ ธรรมวิภาค ผช.ผอ.สายกิจการ สาขา ที่ 4 ธนาคารออมสิน เผยว่า เมื่อ ผบช.ภาค 4 ให้ความ สำคัญกับเรื่องนี้จึงเกิดความร่วมมือ 4 ฝ่าย คือ ผู้กู้, ผู้ให้กู้, สหกรณ์ และผู้บังคับบัญชา มีการแก้ไขไปแล้ว กว่า 60% ซึ่งจะเป็นตัวอย่างให้กับพื้นที่อื่นด้วย ก่อนหน้านี้ธนาคารมีมาตรการช่วยเหลือครู ด้วยการพักชำระหนี้สิน โดยไม่ต้องจ่ายเงินต้น หรือจ่ายน้อยลง แต่ยังคงชำระดอกเบี้ยอยู่ จะกลับไปดูว่ามาตรการนี้ จะใช้กับข้าราชการตำรวจได้หรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์