จับเท็จ 2 ผู้ต้องสงสัย คดีฆ่ารองเจ้าคณะ

ข่าว

  จับเท็จ 2 ผู้ต้องสงสัย คดีฆ่ารองเจ้าคณะ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 ส.ค. 2558 08:53 น.

  จากที่ตำรวจภูธรภาค 4โดย พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ ผบช.ภ.4 มอบหมาย พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช.ภ.4 เป็นหัวหน้าชุดรื้อสำนวนคดีฆาตกรรมพระศรีสกลกิจ อดีตรองเจ้าคณะจังหวัดสกลนคร อาวุโสรูปที่ 1 และเจ้าอาวาสวัดศรีสุมังคล์ ต.ธาตุเชิงชุม เทศบาลนครสกลนคร ถูกคนร้ายสังหารโหด เช้าตรู่วันที่ 8 ก.ย.55 ซึ่งป่านนี้ตำรวจยังจับคนร้ายตัวจริงไม่ได้มานานกว่า 3 ปี ขณะที่ พล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น ผช.ผบ.ตร.แห่งชาติ เข้าพื้นที่ติดตามคดีด้วยตัวเอง ตามที่ไทยรัฐได้เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องนั้น

  ความคืบหน้าวันที่ 5 ส.ค. ผู้สื่อข่าวเฉพาะกิจภูมิภาคไทยรัฐ ได้รับการเปิดเผยจาก พล.ต.ต.พลศักดิ์ บรรจงศิริ ผบก.ภ.จ.สกลนคร ว่า การทำงานของชุดสืบสวน ภ.จ.สกลนคร คืบหน้ามาก ได้สอบพยานแวดล้อมพยานอยู่ในที่เกิดเหตุ รวมทั้งตรวจสอบหลักฐานทาง พฐ.อย่างละเอียด มีการทดสอบการได้ยินเสียงระยะต่างๆ

  จากภายในวัดที่เกิดเหตุ ออกมานอกวัด ครอบคลุมทุกด้าน ขณะนี้พนักงานสอบสวนเตรียมจะนำผู้ต้องสงสัย 2 คน เข้าเครื่องจับเท็จ รอเพียงตำรวจพิสูจน์หลักฐานแจ้งนัดวันเวลามาเท่านั้น หลังตรวจสอบส่วนนี้จะทำให้คดีกระจ่างมาก แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยตัวตนของผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 รายนี้ได้

  ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่วัดศรีสุมังคล์ สถานที่เกิดเหตุพบว่า มีประชาชนและชาวพุทธมาทำบุญที่วัดมากขึ้นต่างจากที่ผ่านมา ที่ชาวบ้านอยู่ในอาการเศร้าโศกหลังคดีเงียบนานกว่า 3 ปี จากการสอบถามชาวบ้านต่างให้กำลังใจตำรวจให้จับคนร้ายให้ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฆ่าพระพระศรีสกลกิจรองเจ้าคณะจังหวัดสกลนครวัดศรีสุมังคล์พลศักดิ์ บรรจงศิริสกลนครผู้ต้องสงสัยเครื่องจับเท็จไทยรัฐฉบับพิมพ์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 05:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์