ปลัดอำเภอขอเปลี่ยนตัวปธ.สอบ

ข่าว

  ปลัดอำเภอขอเปลี่ยนตัวปธ.สอบ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 ส.ค. 2558 08:53 น.

  ความคืบหน้ากรณี ผวจ.กาฬสินธุ์ออกคำสั่งย้าย ปลัดอำเภอ 2 คำสั่งในวันเดียว ทำให้สหพันธ์นักปกครองแห่งประเทศไทยออกแถลงการณ์ปกป้องศักดิ์ศรีปลัดอาวุโสถูกย้ายไม่เป็นธรรม และยังพบพิรุธโครงการนี้รีบเร่งทำสัญญาโดยวิธีกรณีพิเศษ และผู้เสนอราคาห่างแค่ 10 สตางค์ โดย สตง.-ป.ป.ช.ได้เข้าสอบสวนโครงการ และจังหวัดกาฬสินธุ์ มีคำสั่งแต่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง มีนายศุภศิษย์ กอเจริญยศ หน.กลุ่มทรัพยากรบุคคล สนง.จังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธาน นายเอกรัตน์ มิสา และว่าที่ร้อยตรีสุรกานต์ ปรีชาภักดีสกุลเป็นกรรมการเลขาฯ ตามที่เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องนั้น

  ความคืบหน้าเรื่องนี้เมื่อตอนสายวันที่ 6 ส.ค. นายพรชัย ประชุมแดง อดีตปลัดอำเภอ รก.นายอำเภอสมเด็จ เปิดเผยว่า ตนมาทำงานช่วยราชการที่ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ทุกวัน และได้รับหนังสือแจ้งการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้วดูรายชื่อคณะกรรมการฯที่จะมาสอบสวนตน บุคคลที่ได้รับแต่งตั้งเป็นประธานสอบ พบหลักฐานมีชื่อร่วมกับข้าราชการผู้ใหญ่และนักข่าวคนหนึ่ง ถูกร้องเรียนไปยัง รมว.มหาดไทย จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมและไม่โปร่งใส จึงทำหนังสือถึงนายภุชงค์ โพธิกุฎสัย ผวจ.กาฬสินธุ์ พร้อมแนบหลักฐานให้เปลี่ยนตัวประธานกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อความเป็นธรรมแก่ตน

  นายบุญฤทธิ์ นิปวณิชย์ รองประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย (ส.ปอ.ท.) กล่าวว่า สหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย กำลังดูข้อกฎหมายเกี่ยวข้อง ต้องทำให้เกิดความเป็นธรรมกับข้าราชการชั้นผู้น้อย ขอเตือนเสียงดังๆว่า การตั้งคณะกรรมการสอบสวนนายพรชัยนั้น “อย่าพยายามทำผิดให้เป็นถูกโดยเด็ดขาด หลักฐานข้อเท็จจริงปรากฏชัดอยู่แล้ว”

  ผู้สื่อข่าวรายงาน สำหรับโครงการนี้พบว่าดำเนินการใน 6 อำเภอ ประกอบด้วย อ.เมืองกาฬสินธุ์ ท่าคันโท ดอนจาน ร่องคำ สมเด็จ และกุฉินารายณ์ ทั้ง 6 อำเภอ มี อ.ต.ก.เป็นผู้ได้รับสัญญาจัดซื้อจัดจ้างโดยวิธีกรณีพิเศษทั้งหมด ขณะมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดินภาค 7 และจากสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เข้าสอบสวน เก็บหลักฐานการเบิกจ่ายเงินโครงการของเสมียนตราอำเภอทุกอำเภอที่ทำโครงการ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์