ไลฟ์สไตล์
100 year

มือปืนห้อกระบะดำ ไล่ถล่มดับรปภ.ผับ ส่วนเพื่อนบาดเจ็บ 1

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
7 ส.ค. 2558 08:20 น.
SHARE

มือปืนรถกระบะกราดยิง รปภ.ผับ ขณะขี่รถ จยย.กลางถนนเสียชีวิต ส่วนเพื่อนได้รับบาดเจ็บ ตำรวจมึน สอบสวนไม่พบประเด็นการสังหารสงสัยมือปืนหมั่นไส้คิดว่าเป็นเด็กแว้น เพราะขณะเกิดเหตุขี่รถ จยย.มาพร้อมเพื่อนรวม 3 คัน ออกจากผับที่ทำงานจะกลับบ้านห่างไปแค่ครึ่งกิโลฯ เร่งสอบญาติและตรวจสอบวงจรปิดหามือปืนแล้ว

เหตุยิงกันกลางถนนบาดเจ็บและเสียชีวิตรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 6 ส.ค. พ.ต.ต.นพรัตน์ หมื่นวงศ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บบริเวณปากซอยเอกชัย 89/5 ถนนเอกชัย แขวงและเขตบางบอน กทม. ไปตรวจสอบพร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวนและปราบปรามพบเพียงกองเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่งรักษาตัวที่ รพ.บางปะกอก 8 จำนวน 1 คน และที่ รพ.พระราม 2 อีก 1 คน จึงรุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่ รพ.บางปะกอก 8 สอบสวนทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายการันต์ กล่อมฤกษ์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/15 หมู่บ้านดีเค ถนนเอกชัย แขวงและเขตบางบอน กทม. ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ ใต้รักแร้ขวา 1 นัด เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนคนเจ็บ อีกคนถูกนำส่ง รพ.พระราม 2 คือ นายไอศูรย์ ธนานฤพรเกียรติ อายุ 18 ปี ถูกยิงที่ท้อง 1 นัดอาการสาหัส แต่พ้นช่วงวิกฤติแล้ว

สอบสวนทราบว่า คนตายและผู้ได้รับบาดเจ็บพร้อมเพื่อน 6 คน ขี่รถ จยย. 3 คันมาตามถนนเอกชัย นายการันต์ ขี่รถ จยย.ฮอนด้า สีขาวแดง รุ่นพีซีเอ็กซ์ ทะเบียน สขก 222 กรุงเทพมหานคร มาคนเดียว ส่วนนายไอศูรย์ผู้ได้รับบาดเจ็บขี่รถ จยย.อีกคันโดยมีเพื่อนซ้อนท้าย จู่ๆมีรถกระบะไม่ทราบรุ่น สีและหมายเลขทะเบียน เข้าใจว่าคงหมั่นไส้เพราะคิดว่าเป็นกลุ่มเด็กแว้น จึงยิงปืนใส่หลายนัด เมื่อสิ้นเสียงปืนรถ จยย.ของนายการันต์ล้มลงบาดเจ็บและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนนายไอศูรย์ได้รับบาดเจ็บ

ต่อมาที่ สน.บางขุนเทียน เมื่อเวลา 10.00 น. พ.ต.อ.พรเทพ กลิ่นอุดม ผกก.สส.บก.น.9 พร้อมกำลังเข้าประชุมร่วมกับฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน สรุปผลการปฏิบัติงานหลังแบ่งหน้าที่กันลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด สอบสวนพยานซึ่งเป็นเพื่อนผู้ตายและนายไอศูรย์ผู้ได้รับบาดเจ็บที่นั่งซ้อนท้ายรถ จยย.มาระหว่างเกิดเหตุ เบื้องต้นทราบว่า นายการันต์ผู้ตายทำงานเป็น รปภ.ประจำที่สถานบันเทิงเบน ผับตั้งอยู่ตรงข้ามซอยเอกชัย 70 ก่อนเกิดเหตุนายการันต์ทำงานอยู่ในผับ มีเพื่อน 5 คน รวมทั้งนายไอศูรย์คนเจ็บแวะไปหา และร่วมนั่งดื่มสังสรรค์กัน

หลังผับปิดจึงชวนกันขี่รถ จยย.รวม 3 คันกลับบ้านในหมู่บ้านดีเคห่างจุดเกิดเหตุราว 500 เมตร นายการันต์ขับรถ จยย.รั้งท้ายกลุ่มมาคนเดียว กระทั่งถึงปากซอยเอกชัย 89/5 คนร้ายใช้รถกระบะตามประกบยิงใส่กลุ่มนายการันต์จำนวน 4 นัด เป็นเหตุให้นายการันต์เสียชีวิตและนายไอศูรย์ได้รับบาดเจ็บ สำหรับชนวนสังหารยังไม่ทราบแน่ชัด เนื่องจากผู้รอดชีวิตในกลุ่มยืนยันว่า ขณะดื่มกินอยู่ในผับไม่ได้มีเรื่องกับใคร แม้จะมีลูกค้าโต๊ะอื่นเขม่นกันบ้าง แต่ไม่ถึงกับมีเรื่องวิวาท ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างเรียกญาติพี่น้องของผู้ตายมาสอบสวน และตรวจสอบหลักฐานจากกล้องวงจรปิดละแวกใกล้เคียงเพื่อตามล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มือปืนรปภ.ผับเด็กแว้นบางขุนเทียนรพ.บางปะกอก 8การันต์ กล่อมฤกษ์ยิงรปภ.ผับไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 23:17 น.