อัศจรรย์! เพลิงเผากุฏิวอดทั้งหลัง พระบรมฉายาลักษณ์ 'ในหลวง-ราชินี' ไม่ไหม้

ข่าว

  อัศจรรย์! เพลิงเผากุฏิวอดทั้งหลัง พระบรมฉายาลักษณ์ 'ในหลวง-ราชินี' ไม่ไหม้

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ส.ค. 2558 08:34 น.

  หลังเพลิงเผากุฏิไม้สัก ภายในวัดคลองพระรอด จ.สุโขทัย วอดทั้งหลัง ตะลึง พระบรมฉายาลักษณ์ 'ในหลวง-ราชินี' ไม่ไหม้ ...

  จากเหตุการณ์ไฟไหม้กุฏิไม้สัก วัดคลองพระรอด หมู่ 13 ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย วอดทั้งหลัง รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้ เสียหายร่วม 1 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืด วันที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมานั้น ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า เกิดเรื่องน่าอัศจรรย์ เมื่อพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงและราชินี ที่แขวนไว้กับที่ฝาห้องชั้น 2 ไม่ถูกไฟไหม้เลยแม้แต่น้อย

  โดย พบกับพระอธิการนิรัตน์ เจ้าอาวาสวัดคลองพระรอด เล่าว่า เมื่อตี 5 วานนี้ ขณะอาตมา และพระลูกวัด ทั้ง 11 รูป กำลังสวดมนต์ทำวัตรเช้าอยู่ที่โบรถ สามเณรธนพล นาคพัฒน์ อายุ 16 ปี ได้วิ่งมาบอกว่า ไฟไหม้กุฏิ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง แต่ไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว จนเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาดับไฟกว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ไฟก็ไหม้กุฏิเสียหายทั้งหลัง กระทั่งช่วงสาย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ขึ้นไปตรวจสอบบริเวณด้านบน และพบว่าพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่อาตมาได้แขวนไว้กับฝาห้องด้านบน กับไม่ถูกไฟไหม้เลย ทั้งที่ข้าวของทุกอย่างถูกไฟไหม้เสียหายหมด ซึ่งสร้างความอัศจรรย์ให้กับอาตมา และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเป็นอย่างมาก อาตมาจึงได้นำพระบรมฉายาลักษณ์ของทั้งสองพระองศ์ มาเก็บไว้ที่กุฏิหลังหน้า ส่วนพระที่เคยอยู่ที่กุฏิที่ถูกไฟไหม้ ต้องมาอาศัยอยู่ศาลาธรรมสังเวส ก่อน 4 รูป

  ส่วนการดำเนินการว่าจะซ่อมแซมกุฏิ หรือจะสร้างใหม่ต้องรอประชุมคณะกรรมการในช่วงสายของวันนี้ก่อน และสำหรับพุทธศาสนิกชนที่ต้องการร่วมบริจาค เพื่อเป็นกำลังทรัพย์ สามารถทำบุญได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ หมายเลขบัญชี 556-2-17333-1 ชื่อบัญชีพระนิรัตร์ ทิมเอม และหรือนายเทิม อ่อนทอง และหรือนายเจริญ เดือนเพ็ญ (วัดคลองพระรอด)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เพลิงไหม้โรงงาน ย่านสำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ
   02:26

   เพลิงไหม้โรงงาน ย่านสำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์