ไลฟ์สไตล์
100 year

ทัวร์โคราช-แม่สาย วิ่งฝ่าฝน แหกโค้งพลิกคว่ำ เจ็บ 3 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
7 ส.ค. 2558 08:20 น.
SHARE

ทัวร์โดยสารนครราชสีมา-แม่สาย วิ่งฝ่าสายฝน แหกโค้งพุ่งขึ้นเกาะกลาง พลิกคว่ำขวางถนน ที่แพร่ ผู้โดยสารเจ็บ 3 ราย นำส่งโรงพยาบาลรักษา ...

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 7 สิงหาคม 2558 พ.ต.ท.ประกิต ผัดขัน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำ บนถนนสายแพร่-น่าน ขาขึ้น หลัก กม.ที่ 262 หมู่ที่ 3 ต.แม่หล่าย อ.เมือง จ.แพร่ หลังได้รับแจ้งแล้วจึงได้แจ้งรถกู้ชีพโรงพยาบาลแพร่ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบมีรถทัวร์โดยสารประจำทาง วิ่งระหว่าง นครราชสีมา-แม่สาย ทะเบียน 10-7880 นคราชสีมา พลิกตะแคงขวาง ถนนทำให้รถติดยาว เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ช่วยเหลือผู้โดยสารออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัย โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ 3 ราย จึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาลแพร่

สอบสวน นายถวิล ทิพย์โสคร อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 22 หมู่ที่ 7 ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นคนขับ ก็ให้การว่า ได้นำผู้โดยสารจำนวน 22 คน มาจากจังหวัดนครราชสีมา ปลายทางที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ในระหว่างทางเกิดฝนตก และที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง ไม่สามารถบังคับรถได้ รถได้พุ่งขึ้นเกาะกลางถนน ยาวประมาณ 30 เมตร ชนกับเสาไฟกิ่งบนเกาะกลาง จากนั้นก็ตกลงมาพลิกตะแคงอยู่กลางถนน จนมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวคนขับรถไว้ทำการสอบสวน ส่วนผู้โดยสารได้นำกลับมายังสถานีขนส่งแพร่ เพื่อทำการขึ้นรถที่บริษัทเตรียมไว้ ให้เพื่อเดินทางไปยังอำเภอแม่สายต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถทัวร์คว่ำอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารเสียหลักพลิกคว่ำแพร่ผู้โดยสารบาดเจ็บทางโค้งฝนตกข่าวข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 18:43 น.