ทัวร์โคราช-แม่สาย วิ่งฝ่าฝน แหกโค้งพลิกคว่ำ เจ็บ 3 ราย

ข่าว

  ทัวร์โคราช-แม่สาย วิ่งฝ่าฝน แหกโค้งพลิกคว่ำ เจ็บ 3 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ส.ค. 2558 08:20 น.

  ทัวร์โดยสารนครราชสีมา-แม่สาย วิ่งฝ่าสายฝน แหกโค้งพุ่งขึ้นเกาะกลาง พลิกคว่ำขวางถนน ที่แพร่ ผู้โดยสารเจ็บ 3 ราย นำส่งโรงพยาบาลรักษา ...

  เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 7 สิงหาคม 2558 พ.ต.ท.ประกิต ผัดขัน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำ บนถนนสายแพร่-น่าน ขาขึ้น หลัก กม.ที่ 262 หมู่ที่ 3 ต.แม่หล่าย อ.เมือง จ.แพร่ หลังได้รับแจ้งแล้วจึงได้แจ้งรถกู้ชีพโรงพยาบาลแพร่ รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ พบมีรถทัวร์โดยสารประจำทาง วิ่งระหว่าง นครราชสีมา-แม่สาย ทะเบียน 10-7880 นคราชสีมา พลิกตะแคงขวาง ถนนทำให้รถติดยาว เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ช่วยเหลือผู้โดยสารออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัย โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ 3 ราย จึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาลแพร่

  สอบสวน นายถวิล ทิพย์โสคร อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 22 หมู่ที่ 7 ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นคนขับ ก็ให้การว่า ได้นำผู้โดยสารจำนวน 22 คน มาจากจังหวัดนครราชสีมา ปลายทางที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ในระหว่างทางเกิดฝนตก และที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง ไม่สามารถบังคับรถได้ รถได้พุ่งขึ้นเกาะกลางถนน ยาวประมาณ 30 เมตร ชนกับเสาไฟกิ่งบนเกาะกลาง จากนั้นก็ตกลงมาพลิกตะแคงอยู่กลางถนน จนมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวคนขับรถไว้ทำการสอบสวน ส่วนผู้โดยสารได้นำกลับมายังสถานีขนส่งแพร่ เพื่อทำการขึ้นรถที่บริษัทเตรียมไว้ ให้เพื่อเดินทางไปยังอำเภอแม่สายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ไฟไหม้โกดังสินค้าวอดกลางสายฝน
   02:12

   ไฟไหม้โกดังสินค้าวอดกลางสายฝน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์