ไลฟ์สไตล์
100 year

ร้อยเอ็ด คนงานตกปุ้งกี๋รถแบ็กโฮ ระหว่างคุมงานก่อสร้าง ดับ

ไทยรัฐออนไลน์
7 ส.ค. 2558 04:59 น.
SHARE

คนงาน จ.ร้อยเอ็ด เกิดอุบัติเหตุ ตกปุ้งกี๋รถแบ็กโฮสูง 3 ม. ดับอนาถ ระหว่างคุมงานก่อสร้างให้ผู้รับเหมา เผยก่อนตายสุดทรมาน เข้า-ออก รพ.เพื่อรักษาตัวเป็นเวลากว่า 2 วัน  

เวลา 18.30 น.วันที่ 6 ส.ค. 58 ร.ต.ท.จิระวัฒน์ วันโพนทอง พงส.สภ.เมืองร้อยเอ็ด ไป รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อร่วมกับแพทย์นิติเวช ชันสูตรศพ นายสากล คำระปัด อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 417 บ้านโนนสวรรค์ หมู่ 3 ต.แวง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด มีรอยฟกช้ำที่กระดูกไหปลาร้าด้านขวามือ ที่หน้าท้องมีแผลผ่าตัดขนาดใหญ่ ขณะเดียวกัน นางสมพิศ คำระปัด อายุ 52 ปี เมียของผู้ตายให้การกับ ร.ต.ท.จิระวัฒน์ วันโพนทอง ว่า

เมื่อตอนเย็นวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา นายสากล ได้รับคำสั่งจากนายจ้างซึ่งเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างคนหนึ่งใน อ.โพนทอง ให้ไปดูแลคนงานรับจ้างวางท่อน้ำประปา ที่ บ้านป่าบาก ต.เมืองไพร อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด นายสากล จึงมุงหลังคาเพิงที่พัก โดยยืนอยู่ในปุ้งกี๋ของรถแบ็กโฮ ซึ่งยกสูงประมาณ 3 เมตร เพื่อตอกตะปูสังกะสีมุงหลังคาเพิงที่พัก ขณะนายสากล ทำงานอยู่นั้น ได้พลัดตกลงจากปุ้งกี๋รถแบ็กโฮ ลงมาให้ด้านท้องกระแทกกับพื้นดินอย่างรุนแรง ทำให้นายสากลได้รับบาดเจ็บแต่ยังมีสติพูดได้ ถูกนำส่ง รพ.โพนทอง ตรวจรักษาให้ยารับประทานแล้ว กลับไปนอนพักที่บ้าน

ข่าวแนะนำ

ต่อมานายสากลหิวข้าว จึงให้ลูกไปซื้อนมมาให้ดื่มหมดกล่อง แล้วเกิดอาการปวดท้องอย่างรุนแรง ขณะเดียวกันหน้าท้องได้ขยายออกมาด้วย ทำให้นายสากลกลับเข้า รพ.โพนทอง เป็นครั้งที่สอง ห่างจากเข้าครั้งแรกประมาณ 2 ชั่วโมง แพทย์ตรวจพบอวัยวะในช่องท้องฉีกขาด จึงนำส่ง รพ.ร้อยเอ็ด รักษาเป็นเวลา 2 วัน จึงเสียชีวิต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนงานตกปุ้งกี๋สูง3เมตรคุมงานก่อสร้างร้อยเอ็ดดับอนาถเสียชีวิตจิระวัฒน์ วันโพนทองพงส.สภ.เมืองร้อยเอ็ดสากล คำระปัดโพนทองอวัยวะช่องท้องฉีกขาดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคปุ้งกี๋รถแบ็กโฮ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 07:54 น.