ไลฟ์สไตล์
100 year

เจออีกแล้ว! บ้านไฟลุกปริศนาที่กำแพงเพชร คืนเดียวไหม้ 6 จุด

ไทยรัฐออนไลน์
7 ส.ค. 2558 01:26 น.
SHARE

ไฟปริศนาไหม้สิ่งของจำนวน 6 จุดภายในบ้าน เจ้าของบ้านเผย ได้กลิ่นเหม็นไหม้อยู่ภายในบ้านจึงได้เดินไปดูก็พบว่า มีเพลิงไหม้อยู่ภายในตู้กับข้าว และของใช้ภายในโรงเก็บรถ เสื้อผ้า จนลามไปหลายๆ จุดตั้งแต่ตี 2 ถึงตี 5 จนต้องประสานรถดับเพลิงมารอ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานพบก้อนกำมะถันในตู้ เก็บไปพิสูจน์

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญพวงสถาพร พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่า มีเหตุไฟไหม้สิ่งของจำนวน 6 จุดภายในบ้านของประชาชน หมู่ที่ 15 บ้านมอสำราญ ตำบลอ่างทอง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร

ข่าวแนะนำ

ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ที่หน้าบ้านพบรถน้ำดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลอ่างทองจอดอยู่ 1 คัน และยังพบชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังยืนพูดคุยกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากการสำรวจภายในบ้านพบว่า เสื้อผ้า ที่นอนยางพารา และเครื่องปรับอากาศภายในห้องนอน ตู้กับข้าว ห้องครัว โรงรถ และห้องน้ำ ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย ส่วนที่เหลือญาติและเพื่อนบ้านได้ช่วยกันขนย้ายออกมาไว้หน้าบ้าน

ร่องรอยเขม่าสีดำ ที่ฝาผนัง ที่ไฟเกิดลุกไหม้ขึ้น
ร่องรอยเขม่าสีดำ ที่ฝาผนัง ที่ไฟเกิดลุกไหม้ขึ้น

สอบถาม นางสุกัญญา เรื่อศรีจันทร์ อายุ 28 ปี ชาวบ้าน ตำบลอ่างทอง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เจ้าของบ้านเปิดเผยว่า เมื่อประมาณตี 2 ตนเองได้กลิ่นเหม็นไหม้อยู่ภายในบ้านตนจึงปลุกสามีขึ้นมาดู ก็พบว่ามีเพลิงไหม้อยู่ภายในตู้กับข้าวจึงช่วยกันดับ ต่อมาอีกไม่นานไฟก็ลุกขึ้นมาอีกครั้งที่ข้างตู้กับข้าว ตนจึงได้นำน้ำมาดับ จากนั้นก็คิดว่าไม่มีอะไรแล้ว


ผ่านไปชั่วโมงเศษไฟได้ลุกไหม้ของใช้ภายในโรงรถข้างบ้าน ต้องรีบออกไปช่วยกันดับไฟ ทำให้ข้าวของได้รับความเสียหาย ต่อมาเวลาประมาณตี 5 ก็ได้ลุกไหม้เสื้อผ้าในห้องนอนแล้วลามไปถึงเครื่องปรับอากาศ และที่นอนยางพาราที่ห้องเก็บของอีก 2 ครั้ง ห่างกันไม่นาน ด้วยความกลัวตนจึงได้โทรไปแจ้งที่ผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยประสานรถดับเพลิงให้รอ เพราะเกรงว่าจะเกิดเพลิงไหม้ขึ้นอีก

ก้อนกำมะถัน ต้องสงสัยว่า อาจเป็นสาเหตุเพลิงไหม้ปริศนา ข้าวของภายในบ้าน
ก้อนกำมะถัน ต้องสงสัยว่า อาจเป็นสาเหตุเพลิงไหม้ปริศนา ข้าวของภายในบ้าน

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว ก็พบว่ามีก้อนกำมะถันอยู่จำนวน 3 ก้อน อยู่ที่บริเวณตู้กับข้าว โดยแม่ของนางสาว สุกัญญาได้บอกว่าได้แขวนก้อนกำมะถันไว้ข้างตู้กับข้าวมานานแล้วก็ไม่เห็นเกิดเรื่องอะไร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บก้อนกำมะถันดังกล่าวนำใส่ถุงเพื่อนำไปให้เจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ เพื่อตรวจสอบว่าเป็นสาเหตุของต้นเพลิงในครั้งนี้หรือไม่ แต่ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บอกให้ชาวบ้านที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกจากบ้านหลังเกิดเหตุ ให้เหลือแต่เจ้าของบ้านเพื่อสังเกตการณ์เท่านั้น และตลอดทั้งวันก็ยังไม่มีไฟลุกไหม้อีก

เจ้าของบ้าน ชี้ให้ดูจุดเกิดเหตุ เบาะที่ถูกไฟลุกไหม้
เจ้าของบ้าน ชี้ให้ดูจุดเกิดเหตุ เบาะที่ถูกไฟลุกไหม้
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ้านไฟลุกไฟปริศนาสุกัญญา เรื่อศรีจันทร์อาทิตย์ บุญพวงสถาพรสภ.เมืองกำแพงเพชรบ้านมอสำราญต.อ่างทองอ.เมืองกำแพงเพชรกำแพงเพชรข่าวสังคมข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวภูมิภาคไฟไหม้ปริศนาไฟลุกปริศนาไฟไหม้บ้าน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 13:14 น.