ล่าโจรมีดสั้น! บุกจี้ธนาคารกลางห้างที่ศาลายา ได้ไป 1.2 แสน

ข่าว

  ล่าโจรมีดสั้น! บุกจี้ธนาคารกลางห้างที่ศาลายา ได้ไป 1.2 แสน

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ส.ค. 2558 02:26 น.

  เอาอีกแล้วโจรบุกเดี่ยวจี้ธนาคารกรุงเทพฯ สาขาโลตัสศาลายา นครปฐม แต่งชุดเก่งสวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า ใช้อาวุธมีดชักออกมาจี้ทั้งฝัก พนักงานสาวส่งเงินให้ 122,000 บาท โจรเผ่นทันที มีพลเมืองดีจดทะเบียนรถได้ แต่เจ้าของรถยังหายตัว... 

  เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 6 ส.ค. 58 พ.ต.ท.ศิริรักษ์ สุรังษี สสาวัตรเวร สภ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งจากธนาคารกรุงเทพฯ สาขาย่อยห้างเทสโก้โลตัส ศาลายา ริมถนนสายปิ่นเกล้า-บรมราชชนนี หมู่ 1 ต.บางเตย อ.สามพราน ว่า มีชายใช้อาวุธมีด บุกเดี่ยวเข้าจี้ชิงทรัพย์เงินสดจากพนักงานที่นั่งเคาน์เตอร์ ได้เงินสดไป 122,000 บาท หลังก่อเหตุคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า มีโอ สีชมพูดำ ทะเบียน ษวพ 457 กรุงเทพมหานคร หลบหนีไปทางบางใหญ่ จ.นนทบุรี

  หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พล.ต.ต.พจน์ บุญมาภาคย์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.รัตนะ ปาลจันทร์ รอง ผบก. พ.ต.อ.อุดม เปี่ยมศักดิ์ ผกก.กสส.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ชัชชาย คล้ายคลึง ผกก.สภ.สามพราน นำชุดสืบสวน กสส.ภ.จว.นครปฐม ชุดสืบสวน สภ.สามพราน และกองพิสูจน์หลักฐานภาค 7 ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ

  กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายสวมชุดดำ ใส่หมวกกันน็อกเข้ามาในธนาคาร ปล้นได้เงินสดกว่า 1.2แสนบาท หนีลอยนวล
  กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายสวมชุดดำ ใส่หมวกกันน็อกเข้ามาในธนาคาร ปล้นได้เงินสดกว่า 1.2แสนบาท หนีลอยนวล

  ที่เกิดเหตุ อยู่ภายในธนาคารกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ชั้นล่างของห้างเทสโก้โลตัส สาขาศาลายา พบ น.ส.พนิดา ธนิกพิบูลย์ อายุ 27 ปี เจ้าหน้าที่การเงิน ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่เคาน์เตอร์ 4 ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุลูกค้าเริ่มน้อยลง มีตนและเพื่อนหญิงอีกคนนั่งเคาน์เตอร์ติดกัน ช่วงนั้นเป็นเวลาประมาณ 15.30 น. คนร้ายอาศัยช่วงที่ไม่มีคน เดินสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบปิดบังใบหน้า สวมเสื้อแจ็กเกตสีดำคลุมทับ สวมกางเกงสีดำ สวมถุงมือ ถือถุงพลาสติกสีดำ ปรี่เข้ามาที่เคาน์เตอร์ที่ 4 ชักอาวุธมีดสั้นออกมาจากเอว คล้ายกับมีดปาดตาล แต่มีปลอกไม้สวมอยู่ ออกมาจ่อตน และข่มขู่ให้ส่งเงินมา ด้วยความกลัว จึงเปิดลิ้นชักยื่นเงินส่งให้ไป ภายในลิ้นชักมีเงินอยู่ จำนวน 122,200 บาท คนร้ายหยิบรีบเอาใส่ถุงแล้วรีบวิ่งหลบหนีออกไปทางหน้าห้างทันที ตนรีบวิ่งตามมาบอก นายจำนง สายจำปา อายุ 56 ปี ผจก.ธนาคารประจำสาขา ที่นั่งทำงานอยู่ในอีกห้องหนึ่งให้ทราบ และรีบแจ้งตำรวจ

  จากนั้น พล.ต.ต.พจน์ บุญมาภาคย์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม ได้ให้ชุดสืบสวนออกสอบถามชาวบ้านที่มาซื้อสินค้าภายในห้างฯ และที่เห็นเหตุการณ์ มีพยานรายหนึ่งซึ่งวิ่งตามออกไปดู พบว่า คนร้ายนำรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่ามีโอ สีชมพู-ดำ จดหมายเลขทะเบียนได้ ษวพ 457 กรุงเทพมหานคร โดยรถไม่ได้จอดในที่จอดรถ แต่จอดไว้ใกล้ประตูทางเข้าด้านหน้า เมื่อคนร้ายวิ่งออกมาได้ขึ้นรถแล้วขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

  ขณะที่กล้องวงจรปิดของธนาคารบันทึกภาพได้ ตั้งแต่ตอนที่คนร้ายเข้ามา ชักมีดจี้ขู่พนักงาน จนพนักงานเปิดลิ้นชักหยิบเงินให้ไป แล้วคนร้ายวิ่งออกทันที ซึ่งดูจากรูปพรรณคนร้ายรูปร่างสันทัด ไม่อ้วน สูงประมาณ 170 ซม. อายุน่าจะ 30-40  ปี แต่ไม่เห็นใบหน้า ขณะเดียวกัน พลเมืองดีแจ้งตำรวจว่า ระหว่างคนร้ายวิ่งหลบหนี ได้สะดุดกับขอบฟุตบาตถนน ทำอาวุธมีดตกอยู่ที่พื้นถนนตรงที่จอดรถ จึงไปเก็บเพื่อตรวจสอบต่อไป

  ธนาคารกรุงเทพ สาขาเทสโก้โลตัส ศาลายา
  ธนาคารกรุงเทพ สาขาเทสโก้โลตัส ศาลายา

  ต่อมา จากการตรวจสอบหมายเลขทะเบียน รถจักรยานยนต์ พบว่า เป็นชื่อของบริษัทจำหน่ายรถรายหนึ่ง อยู่ในพื้นที่ พุทธมณฑลสาย 3 ผู้เช่าซื้อเป็นหญิง และขาดส่งค่างวดมาหลายเดือนแล้ว อยู่ระหว่างการติดตามยึดรถของบริษัท ซึ่งชุดสืบสวนได้เดินทางไปที่บ้านของหญิงผู้เช่าซื้อรายนี้แล้ว แต่ปรากฏว่า ไม่มีใครอยู่บ้าน จึงได้เฝ้าอยู่ที่บ้าน หากพบตัวจะเชิญมาสอบสวนทันที ส่วนอาวุธมีด ได้ส่งให้กองวิทยาการตรวจสอบลายนิ้วมือแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์