ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำโขงใกล้ล้นตลิ่ง 2 อำเภอ จ.เลย เตรียมพร้อมอพยพ

ไทยรัฐออนไลน์
7 ส.ค. 2558 01:38 น.
SHARE

ฝนตกหนักในประเทศเมียนมา และประเทศจีนทำให้น้ำในแม่น้ำโขงที่ไหลจากประเทศจีน ผ่านประเทศลาว ระดับน้ำในแม่น้ำโขงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว กระทบการค้าขายตามชายแดนที่ จ.เลยใน 2 อำเภอ หลังมีน้ำเอ่อเข้าท่วมบางจุด...

เมื่อวันที่ 6 ส.ค.58 จากที่มีฝนตกหนักและเกิดน้ำท่วมในประเทศเมียนมา ประเทศจีน ทำให้น้ำในแม่น้ำโขงที่ไหลจากประเทศจีน ผ่านประเทศลาว ระดับน้ำในแม่น้ำโขงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งจังหวัดเลยมีอำเภอที่ติดแม่น้ำโขง 2 อำเภอ คืออำเภอเชียงคาน และอำเภอปากชม โดยเฉพาะอำเภอปากชม ที่ด่านพรมแดนถาวรคกไผ่ บ้านคกไผ่ ต.ปากชม แม่น้ำโขงเริ่มเข้าพื้นที่บริเวณด่านตรวจคนเข้าเมือง ทำให้ร้านขายของต้องหยุดขาย

สภาพร้านอาหาร ที่ต้องหยุดขาย เหตุ เริ่มถูกน้ำเข้าท่วม หลังฝนตกลงมาต่อเนื่อง...
สภาพร้านอาหาร ที่ต้องหยุดขาย เหตุ เริ่มถูกน้ำเข้าท่วม หลังฝนตกลงมาต่อเนื่อง...

ข่าวแนะนำ

ส่วนอีกเหตุหนึ่งปริมาณน้ำที่เขื่อนไซยะบูลี สปป.ลาว ได้ปล่อยน้ำมาอย่างต่อเนื่องทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มขึ้น ที่อำเภอเชียงคาน น้ำในแม่น้ำโขง ระดับน้ำยังต่ำกว่าตลิ่งอยู่ ส่วน อ.ปากชม ระดับต่ำกว่า อ.เชียงคาน น้ำโขงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้บริเวณด่านชายแดนถาวรบ้านคกไผ่ อ.ปากชม ได้เกิดน้ำท่วมลานจอดรถและร้านขายของบริเวณด่าน ซึ่งอยู่ต่ำกว่าหมู่บ้านคกไผ่ คาดว่าถ้ามีฝนตกอย่างต่อเนื่อง และเขื่อนไซยะบูลียังไม่หยุดปล่อยน้ำ ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ประชาชนที่มีบ้านอยู่ริมแม่น้ำโขง ต้องเตรียมความพร้อมเมื่อเกิดน้ำท่วม โดยเฉพาะอำเภอปากชม

น้ำล้นตลิ่ง เริ่มเอ่อเข้าท่วมในพื้นที่ จ.เลย
น้ำล้นตลิ่ง เริ่มเอ่อเข้าท่วมในพื้นที่ จ.เลย
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกอุทกภัยน้ำท่วมแม่น้ำโขงอ.เชียงคานอ.ปากชมเลยข่าวสังคมข่าวไทยรัฐออนไลน์ลาว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 23:35 น.