ร้านจักรยานงานเพียบ คนแห่เอารถเก่ามาซ่อม รับปั่นเพื่อแม่ที่โคราช

ข่าว

ร้านจักรยานงานเพียบ คนแห่เอารถเก่ามาซ่อม รับปั่นเพื่อแม่ที่โคราช

ไทยรัฐออนไลน์

7 ส.ค. 2558 03:49 น.

มหามงคลอันยิ่งใหญ่ฟีเว่อร์สุดขีดกับกระแสไบค์ฟอร์มัมที่โคราชคึกคัก ประชาชนแห่นำจักรยานเก่าไปซ่อมแซม ส่งผลให้ร้านรับซ่อมจักรยานมีรายได้เพิ่มขึ้นเท่าตัว ทำเอาช่างซ่อมมีงานไม่ขาดมือ...

เมื่อช่วงสายของวันนี้ (6 ส.ค. 2558) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้กระแสโครงการปั่นจักรยานไบค์ฟอร์มัม ปั่นเพื่อแม่ ที่จังหวัดนครราชสีมา คึกคักเป็นอย่างมาก โดยมีประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการปั่นจักรยานจำนวนมากถึง 7,168 คน ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนมากที่สุดของภาคอีสาน ส่งผลดีกับการจำหน่ายจักรยานใหม่ และร้านรับซ่อมจักรยานโดยทั่วไป เช่นที่ ร้านสุขใจจักรยาน ถนนสุรนารี อำเภอเมืองนครราชสีมา ซึ่งเป็นร้านซ่อมจักรยานรายใหญ่ และซ่อมสามล้อปั่น และยังเป็นร้านเก่าแก่ที่สุดของจังหวัดนครราชสีมา ช่วงนี้มีพี่น้องประชาชนจำนวนมากนำรถจักรยานเก่าไปให้ทางร้านซ่อมแซมให้ จักรยานมีสภาพพร้อมใช้งาน

โดยลูกค้าที่นำจักรยานไปซ่อมแซมส่วนใหญ่จะนำจักรยานไปปะยาง เปลี่ยนยางล้อรถ เปลี่ยนโซ่ เปลี่ยนเบรก และซ่อมเกียร์ เพื่อนำไปร่วมปั่นในโครงการไบค์ฟอร์มัม ปั่นเพื่อแม่ ในวันที่ 16 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ส่งผลให้ทางร้านรับซ่อมจักรยานมีรายได้เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมอีกเท่าตัว

จักรยานเก่า ของที่ลูกค้าโคราช นำมาให้ร้านขายจักรยาน ซ่อมแซม เพื่อเตรียมร่วมปั่นกับโครงการ ไบด์ ฟอร์มัม
จักรยานเก่า ของที่ลูกค้าโคราช นำมาให้ร้านขายจักรยาน ซ่อมแซม เพื่อเตรียมร่วมปั่นกับโครงการ ไบด์ ฟอร์มัม

นายสุขใจ เกื้อทาน อายุ 78 ปี เจ้าของร้านสุขใจจักรยาน เปิดเผยว่า ที่ร้านของตนช่วงปกติก่อนหน้านี้จะมีลูกค้ามาใช้บริการซ่อมจักรยานวันละประมาณ 30-40 ราย แต่ช่วงระยะนี้ทางร้านมีลูกค้าเพิ่มมากอีกเท่าตัว เฉลี่ยวันละประมาณอย่างน้อย 60-70 ราย โดยลูกค้าที่มาใช้บริการส่วนใหญ่จะนำจักรยานมาให้ทางร้านปะยางล้อรถที่รั่วซึม เปลี่ยนยางใหม่ เปลี่ยนโซ่ ซ่อมเบรก และซ่อมเกียร์ ซึ่งจากการถามลูกค้าส่วนใหญ่บอกว่าต้องการนำรถจักรยานไปใช้ปั่นในงานไบค์ ฟอร์มัมปั่นเพื่อแม่ รวมไปถึงใช้รถจักรยานปั่นออกกำลังกาย เนื่องจากช่วงนี้กระแสการใช้รถจักรยานกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก

ด้าน พันตรีประเทือง ซึมรัมย์ อายุ 64 ปี อดีตนายทหารกองทัพภาคที่ 2 เปิดเผยว่า ตนนำจักรยานมาซ่อมเมื่อวานนี้ เนื่องจากเกียร์รถจักรยานเสีย ซึ่งตนต้องรีบซ่อมจักรยานเพื่อไปใช้ปั่นในงานไบค์ฟอร์มัมปั่นเพื่อแม่ที่ใกล้จะถึงนี้ โดยทุกวันนี้ตนซ้อมปั่นจักรยานเกือบทุกวัน เพื่อให้สภาพร่างกายมีความพร้อม และตนรู้สึกภาคภูมิใจที่จะได้ร่วมงานปั่นจักรยานที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สาวตกใจ! หลังถูก GrabBike ส่งข้อความคุกคาม
  01:36

  สาวตกใจ! หลังถูก GrabBike ส่งข้อความคุกคาม

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์