ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้การฯ ยัน ย้ายแล้ว! 2 ตร.ตรัง ถูกหารีดเงินแก๊งค้ายา

ไทยรัฐออนไลน์
7 ส.ค. 2558 03:31 น.
SHARE

ย้ายแล้วจ้า ผบก.ภ.ตรังเผยเอง 2 ตำรวจสภ.ตรัง ที่ลือกันให้หึ่งว่าไปเรียกรับเงินแก๊งค้ายาเสพติดเพื่อแลกกับการปล่อยตัว ตอนนี้ได้ย้ายไปอยู่ที่อื่นแล้ว รอสอบสวนข้อเท็จจริง หากไม่ผิดก็กลับมาที่เดิม ขณะที่วงในปูดตัวเลขกลมๆ คือ 7 แสน...

เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 6 ส.ค. ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ จ.ตรัง ได้รับแจ้งว่ามีตำรวจรีดไถเงินจากผู้ต้องหาคดียาเสพติด จึงสอบถามไปทางพล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก.ภ.จว.ตรัง กรณีที่มีกระแสข่าวดังกล่าว ได้รับการเปิดเผยว่า ขณะนี้ตนเพิ่งได้ลงนามคำสั่งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ จาก สภ.เมืองตรัง ไปปฏิบัติราชการในพื้นที่อื่นเป็นการชั่วคราว เนื่องจากมีพฤติกรรมเรียกรับผลประโยชน์ และเป็นการปฏิบัติหน้าที่บกพร่อง

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.จีรวัฒน์ เปิดเผยว่า จากที่ได้รับรายงานเบื้องต้น ได้มีคำสั่งย้ายข้าราชการตำรวจตามที่ได้มีกระแสข่าวออกมาจริง โดยให้เหตุผลว่าเป็นการปฏิบัติหน้าที่บกพร่อง ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้น จึงต้องให้มีการย้ายไปอยู่พื้นที่อื่นก่อนเป็นการชั่วคราว ในระหว่างที่ถูกสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งยืนยันว่าการสอบสวนจะเป็นไปอย่างยุติธรรมแน่นอน หากไม่พบมูลความผิด นายตำรวจทั้ง 2 นาย ก็สามารถกลับมาทำหน้าที่ในตำแหน่งเดิมได้ ส่วนชื่อของบุคคลที่ถูกคำสั่งย้ายนั้น ขอระบุเพียงยศ พันตำรวจโท 1 คน ย้ายไปช่วยราชการ สภ.หาดสำราญ และดาบตำรวจ 1 คนย้ายไปช่วยราชการ สภ.ปะเหลียน จ.ตรัง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม จากการตรวจสอบกับแหล่งข่าววงใน ทราบว่า ข้าราชการตำรวจทั้งสองนายตามที่ถูกกล่าวอ้าง ได้จับกุมผู้ต้องหาในพื้นที่ อ.เมืองตรัง และขยายผลไปยัง อ.กันตัง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา แล้วเรียกเงินจำนวน 700,000 บาท แลกกับการปล่อยตัว กระทั่งเกิดเรื่องฉาวโฉ่ และมีการเซ็นคำสั่งย้ายจากผู้การฯ ดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ย้ายตำรวจตำรวจตรังรีดเงินค้ายาเรียกรับเงินปล่อยผู้ต้องหาสภ.เมืองตรังจีรวัฒน์ อุดมสุดผบก.ภ.ตรังอาชญากรรมข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 15:00 น.