ผู้การฯ ยัน ย้ายแล้ว! 2 ตร.ตรัง ถูกหารีดเงินแก๊งค้ายา

ข่าว

  ผู้การฯ ยัน ย้ายแล้ว! 2 ตร.ตรัง ถูกหารีดเงินแก๊งค้ายา

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ส.ค. 2558 03:31 น.

  ย้ายแล้วจ้า ผบก.ภ.ตรังเผยเอง 2 ตำรวจสภ.ตรัง ที่ลือกันให้หึ่งว่าไปเรียกรับเงินแก๊งค้ายาเสพติดเพื่อแลกกับการปล่อยตัว ตอนนี้ได้ย้ายไปอยู่ที่อื่นแล้ว รอสอบสวนข้อเท็จจริง หากไม่ผิดก็กลับมาที่เดิม ขณะที่วงในปูดตัวเลขกลมๆ คือ 7 แสน...

  เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 6 ส.ค. ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ จ.ตรัง ได้รับแจ้งว่ามีตำรวจรีดไถเงินจากผู้ต้องหาคดียาเสพติด จึงสอบถามไปทางพล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก.ภ.จว.ตรัง กรณีที่มีกระแสข่าวดังกล่าว ได้รับการเปิดเผยว่า ขณะนี้ตนเพิ่งได้ลงนามคำสั่งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ จาก สภ.เมืองตรัง ไปปฏิบัติราชการในพื้นที่อื่นเป็นการชั่วคราว เนื่องจากมีพฤติกรรมเรียกรับผลประโยชน์ และเป็นการปฏิบัติหน้าที่บกพร่อง

  พล.ต.ต.จีรวัฒน์ เปิดเผยว่า จากที่ได้รับรายงานเบื้องต้น ได้มีคำสั่งย้ายข้าราชการตำรวจตามที่ได้มีกระแสข่าวออกมาจริง โดยให้เหตุผลว่าเป็นการปฏิบัติหน้าที่บกพร่อง ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้น จึงต้องให้มีการย้ายไปอยู่พื้นที่อื่นก่อนเป็นการชั่วคราว ในระหว่างที่ถูกสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งยืนยันว่าการสอบสวนจะเป็นไปอย่างยุติธรรมแน่นอน หากไม่พบมูลความผิด นายตำรวจทั้ง 2 นาย ก็สามารถกลับมาทำหน้าที่ในตำแหน่งเดิมได้ ส่วนชื่อของบุคคลที่ถูกคำสั่งย้ายนั้น ขอระบุเพียงยศ พันตำรวจโท 1 คน ย้ายไปช่วยราชการ สภ.หาดสำราญ และดาบตำรวจ 1 คนย้ายไปช่วยราชการ สภ.ปะเหลียน จ.ตรัง

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม จากการตรวจสอบกับแหล่งข่าววงใน ทราบว่า ข้าราชการตำรวจทั้งสองนายตามที่ถูกกล่าวอ้าง ได้จับกุมผู้ต้องหาในพื้นที่ อ.เมืองตรัง และขยายผลไปยัง อ.กันตัง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา แล้วเรียกเงินจำนวน 700,000 บาท แลกกับการปล่อยตัว กระทั่งเกิดเรื่องฉาวโฉ่ และมีการเซ็นคำสั่งย้ายจากผู้การฯ ดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์