ตกปลาเจอศพ! สาวลอยอืดในบึง สภาพคล้ายถูกฆ่า

ข่าว

ตกปลาเจอศพ! สาวลอยอืดในบึง สภาพคล้ายถูกฆ่า

ไทยรัฐออนไลน์

7 ส.ค. 2558 01:00 น.

หนุ่มนครปฐมไปตกปลาในบึงใหญ่ ได้กลิ่นเหม็นโชยมากับสายลม เคยออกตามหาต้นตอ ปรากฏว่าเป็นศพหญิงสาว ตายมาประมาณ 5 วันจนขึ้นอืด มีรอยคล้ายถูกแทงและตีที่หัว จนกะโหลกร้าว ตำรวจยังไม่สรุปว่าถูกฆาตกรรม รอผลตรวจจากนิติเวชฯ  

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 ส.ค. 58 ร.ต.ท.ชัยวัฒน์ ศุภสิริมงคล ร้อยเวร สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพหญิงเสียชีวิตลอยอืดอยู่ใน บึงลาดโพธิ์ซึ่งเป็นบึงสาธารณะในพื้นที่หมู่ 2 ต.หนองดินแดง อ.เมืองนครปฐม หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.ศูนย์นครปฐม และมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

ที่เกิดเหตุเป็นบึงบ่อทรายเก่า พื้นที่ร่วม 40 ไร่ บริเวณริมขอบบึงมีต้นกกขึ้นหนาทึบ พบศพหญิง อายุประมาณ 20-25 ปี ลอยติดพงหญ้าส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว สภาพคว่ำหน้าสวมกางเกงขาสั้นสีชมพู สวมเสื้อยืดสีครีม ด้านหน้าสกรีนภาษาอังกฤษ ว่าเลิฟ ถลกขึ้นเห็นเสื้อชั้นในสีชมพู จึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิ นำศพขึ้นมาในสภาพชิ้นเนื้อหลุดหายไปบางส่วนโดยเฉพาะบริเวณแขน ขา และหนังศีรษะหลุดหมดเห็นกะโหลก มีรองเท้าหูหนีบสีขาวลายชมพูสวมอยู่ข้างขวาข้างเดียว แต่เมื่อพลิกศพยังพบบาดแผลเหมือนถูกแทงด้วยมีดเป็นแผลลึกที่ไหปลาร้าขวา 2 แผล จากการตรวจสอบของแพทย์ พบว่ามีรอยถูกตีด้วยของแข็งที่ศีรษะจนกะโหลกร้าว เสียชีวิตมาประมาณ 5-6 วัน

จากการตรวจบริเวณที่เกิดเหตุ พบรองเท้าหูหนีบพื้นเรียบสีขาวลายชมพูอีกข้าง ตกอยู่ที่พงหญ้าริมบึง ห่างประมาณ 5 เมตร ไม่พบเอกสารใดๆ อยู่ในตัว จึงให้นำศพส่งพิสูจน์ยังสถาบันนิติเวชฯ เพื่อตรวจหาสาเหตุการตาย และร่องรอยของบาดแผลว่าเป็นบาดแผลจากการถูกฆาตกรรม หรือเกิดจากสัตว์ในน้ำแทะกิน

นายชัยณรงค์ ทับเครือ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 6 ต.วังเย็น อ.เมืองนครปฐม ผู้พบศพและเป็นผู้แจ้งตำรวจ เผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนกับเพื่อนได้ชวนกันมาตกปลาในบึงแห่งนี้ โดยมากันแต่เช้า เพราะในบึงมีปลาชุกชุม ระหว่างที่ตกปลาอยู่ เมื่อมีลมพัดมาทีไรก็จะได้กลิ่นเหม็นโชยมาด้วย จึงได้เดินไปตามกลิ่น ยิ่งเดินเข้าใกล้กลิ่นยิ่งแรง เลยเอาไม้ไปเขี่ยดูตามซอกหญ้าคาที่ขึ้นอยู่ริมบึง ปรากฏว่าเมื่อเขี่ยหญ้าออก พบศพหญิงสาวเสียชีวิตอยู่ในบึง ตนคิดว่า น่าจะเป็นศพคนที่มาเล่นน้ำในบึงแล้วจมน้ำตาย จึงรีบโทรแจ้งตำรวจ แต่เมื่อดูอีกทีจึงเห็นว่า ศพมีรอยเหมือนถูกแทง

ทางด้าน รตท.ชัยวัฒน์ ศุภสิริมงคล ร้อยเวร กล่าวว่า ยังไม่สามารถระบุได้ว่า การเสียชีวิตนั้นเกิดจากการฆาตกรรมหรือจมน้ำ ต้องรอผลจากนิติเวชฯ ก่อน และก็ยังไม่ทราบว่า เป็นหญิงคนไทยหรือต่างชาติ แต่ในการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีบาดแผลหลายแห่งตามร่างกายและเสียชีวิตมานานหลายวันจนขึ้นอืด เอามือแตะเนื้อจะเปื่อยยุ่ย ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงก็ไม่มีใครเคยเห็นหญิงที่เสียชีวิตมาก่อน หากเป็นการฆาตกรรมน่าจะฆ่าจากที่อื่นแล้วนำมาทิ้งในบึง เพราะเป็นบึงใหญ่และมีหญ้ารกขึ้นอยู่ตามริมบึง ขณะนี้ได้ให้ตำรวจตรวจสอบว่า มีการแจ้งความคนหายในท้องที่ใดหรือไม่ และให้ไปตรวจสอบตามโรงงานที่มีชาวเมียนมาทำงานอยู่ว่า มีใครหายหรือไม่ เพื่อเป็นแนวทางการสืบสวนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สาวโพสต์เตือนภัย ยายขี้ขโมย ญาติให้แจ้งตร.จับ ติดนิสัยแก้ไม่หาย
  02:22

  สาวโพสต์เตือนภัย ยายขี้ขโมย ญาติให้แจ้งตร.จับ ติดนิสัยแก้ไม่หาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์