ฉุนขาด!! อดีตรอง ผกก.โดนใบสั่ง ‘ขับรถเร็วเกินกำหนด‘ ส่งถึงบ้าน 3 ใบ

ข่าว

  ฉุนขาด!! อดีตรอง ผกก.โดนใบสั่ง ‘ขับรถเร็วเกินกำหนด‘ ส่งถึงบ้าน 3 ใบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ส.ค. 2558 20:25 น.

  อยู่ดีๆ มีใบสั่งส่งมาถึงบ้านถึง 3 ครั้ง ระบุว่าขับรถเร็วเกินกฎหมายกำหนด อดีตรองผกก.ถึงกับฉุนขาด บอก เฮ้ย เป็นไปได้อย่างไร รูปรถในใบสั่งก็เป็นคนละคัน มีอย่างเดียวคือถูกสวมทะเบียน เข้าแจ้งความเอาผิดคนทำทะเบียนผี...

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 ส.ค. พ.ต.อ.สมฤกษ์ ค้ำชู ผกก. สภ.บ้านฉาง จ.ระยอง ได้รับแจ้งจาก พ.ต.ท.สมชาย สูญทุกข์ อดีตรอง ผกก.ป.สภ.วังจันทร์ จ.ระยอง อายุ 63 ปี กับนางอำนวยพร สูญทุกข์ ภรรยา อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146/4 หมู่ 5 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ว่าตนได้รับเอกสารส่งทางไปรษณีย์เป็นใบสั่งเจ้าพนักงานจราจร 3 ครั้ง โดยส่งมาที่ นางอำนวยพร สูญทุกข์ ภรรยา ซึ่งมีชื่อเป็นเจ้าของรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีเทา ทะเบียน กจ9569 ระยอง

  โดยครั้งที่ 1 ส่งมาจาก ด.ต.พรศิลป์ วงศ์สวาสดิ์ สภ.เมืองสระบุรี รหัส 6108 ผู้บันทึกการจับกุม รถฟอร์จูนเนอร์ สีเทา ทะเบียน กจ9569 ระยอง ขับด้วยความเร็ว 115 กม.บริเวณ กม.ที่ 103-104 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี วันเกิดเหตุ 5 มิถุนายน 2558 เวลา 07.44 น. ขอให้ส่งค่าปรับ 1,000 บาท ทางไปรษณีย์

  ครั้งที่ 2 ส่งมาจาก ทางหลวง 1 กก.8 ตำรวจทางหลวง วันเกิดเหตุ 28 มิถุนายน 2558 รถยนต์โตโยต้า ทะเบียน กจ9569 ระยอง ความเร็ว 133 กม.สถานที่เกิดเหตุ มอเตอร์เวย์ กม.43 ต.บางวัว อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา ค่าปรับ 500 บาท ส่งทางไปรษณีย์ ถ้าฝ่าฝืนจะปรับ 1,000 บาท รถจะถูกอายัดทะเบียน

  และครั้งที่ 3 วันที่ 29 มิ.ย.58 เวลา 09.45 น. มอเตอร์เวย์ กม.43 สถานที่เดิม ความเร็ว 133 กม. ปรับ 500 บาท ให้ส่งทางไปรษณีย์

  อดีตรอง ผกก.ป.สภ.วังจันทร์ เข้าแจ้งความโดนใบสั่งเพราะถูกสวมป้ายทะเบียน
  อดีตรอง ผกก.ป.สภ.วังจันทร์ เข้าแจ้งความโดนใบสั่งเพราะถูกสวมป้ายทะเบียน


  อย่างไรก็ตาม ทั้ง 3 รายการที่ส่งมา ทำให้ตนโมโหมาก เพราะหลักฐานและภาพถ่ายที่ส่งมาไม่เหมือนกับรถของตนเลย เห็นได้ชัดว่ารถถูกสวมทะเบียน ของคันที่ทำผิดกฎจราจรเป็นทะเบียนผีแน่นอน ตนจึงได้ไปชี้แจงให้ทาง สภ.เมืองสระบุรี และตำรวจทางหลวงมอเตอร์เวย์ทราบว่าไม่ใช่รถตน แล้วจึงมาแจ้งความที่ สภ.บ้านฉางเพื่อเป็นคดีอาญา ดำเนินคดีกับรถที่ปลอมแปลงสวมทะเบียน ซึ่ง พ.ต.อ.สมฤกษ์ ค้ำชู ผกก. ได้ให้ ร.ต.ท.ชัยรัตน์ จันทร์สิทธิ์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.บ้านฉาง ลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีต่อไป พร้อมกับแจ้งไปทางสำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง

  ทั้งนี้ พ.ต.ท.สมชาย สูญทุกข์ ในฐานะผู้เสียหาย ได้แจ้งรายละเอียดกับ นางลัดดาวัลย์ ชิณณะเสถียร หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่งฯ เพื่อจดบันทึกให้ถ้อยคำว่า รถที่กระทำผิดกฎหมาย ไม่ใช่รถตนในวันเวลาดังกล่าว ไม่ได้ขับรถไปที่ใด รถคันนี้ตนใช้กับ พ.ต.ต.อนุชา พรหมอารักษ์ สว.อก.สภ.สะตอน จ.จันทบุรี ลูกเขยเท่านั้น ภรรยาขับรถไม่เป็น เพื่อจะเป็นหลักฐานในการไม่แจ้งอายัด

  ขณะที่ นายอรุณ วิชกิจ ขนส่งจังหวัดระยอง กล่าวว่า ตนได้รับเรื่องแล้วก็ไม่ได้อายัดทะเบียนรถ เพราะรถคันนี้ของ พ.ต.ท.สมชาย สูญทุกข์ จดทะเบียนกับขนส่งระยองถูกต้อง เมื่อมีคนร้ายสวมทะเบียนก็ต้องประชาสัมพันธ์ให้ทราบว่า รถคันนั้นเป็นรถที่ไม่ถูกต้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจพบที่ใดให้จับมาดำเนินคดีอาญาฐานปลอมแปลงเอกสารราชการ และข้อหาอื่นๆ ได้เลย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ใบสั่งจราจรโดนใบสั่งใบสั่ง3ใบสมชาย สูญทุกข์อดีตรองผกก.ถูกสวมทะเบียนทะเบียนผีสภ.บ้านฉางระยองข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 05:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์