'ปีเตอร์' นำทีมดาราปลอบใจชาวใต้ ดูหนัง 'ละติจูดที่ 6'

ข่าว

'ปีเตอร์' นำทีมดาราปลอบใจชาวใต้ ดูหนัง 'ละติจูดที่ 6'

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2558 17:05 น.

ชาวภาคใต้ดีใจ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล พระเอกหนัง 'ละติจูดที่ 6' พร้อม 'บ่าววี' นำทีมนักแสดง บินไปร่วมเปิดชมภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ เพื่อเป็นการปลอบใจชาวภาคใต้ที่ได้ชมภาพยนตร์ล่าช้า หลังจากเจ้าของภาพยนตร์และบริษัทสายหนังตกลงกันได้

​จากกรณีชาวภาคใต้ร้องเรียนว่า ยังไม่ได้ชมภาพยนตร์เรื่อง 'ละติจูดที่ 6' ที่มีการถ่ายทำทิวทัศน์และวิถีชีวิตของชาวจังหวัดชายแดนภาคใต้ เนื่องจากเจ้าของภาพยนตร์และบริษัทสายหนังตกลงเรื่องลิขสิทธิ์การฉายไม่ได้ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากชาวภาคใต้ว่า มีความพยายามปิดกั้นภาพยนตร์เรื่องนี้ ทางเจ้าของภาพยนตร์และบริษัทสายหนังทางภาคใต้ต้องรีบหันมาเจรจากันใหม่ เพื่อไม่ให้เกิดกระแสการเข้าใจผิด และตกลงกันได้ที่จะนำภาพยนตร์เรื่องนี้จัดฉายให้ชาวภาคใต้ได้ชมกันโดยเร็ว มีกำหนดฉายรอบแรกวันที่ 7 ส.ค. 2558 เวลา 11.00 น. ที่โรงภาพยนตร์โคลีเซี่ยม จ.ยะลา เป็นแห่งแรก ก่อนที่จะจัดโปรแกรมทยอยฉายในจังหวัดอื่นๆ ต่อไป

​ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อตอนสายวันที่ 6 ส.ค. 58 นางปนัดดา รักษาแก้ว ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยูซีไอมีเดีย จำกัด ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง “ละติจูดที่ 6” เปิดเผยว่านางพรพิมล มั่นฤทัย ประธานกรรมการ บริษัท โคลีเซียม อินเตอร์ กรุ๊ป ได้หารือมาเกี่ยวกับการจัดฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ และต้องการสร้างขวัญกำลังใจให้กับชาวจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ได้ชมภาพยนตร์ล่าช้า จึงขอให้นำดารานักแสดงไปร่วมพบปะแฟนภาพยนตร์ด้วย ทางบรษัทจึงเชิญดารานักแสดงในเรื่องนี้ ไปร่วมเปิดตัวภาพยนตร์ที่โรงภาพยนตร์โคลีเซี่ยม จ.ยะลา วันที่ 7 ส.ค. เวลา 11.00 น. โดยมีดาราที่ไปร่วมโชว์ตัว ได้แก่ นายปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล พระเอกในเรื่อง บ่าววี-พ.จ.อ.วีรยุทธ์ นานช้า, ภีม-ภาคิน บวรศิริลักษณ์, น้องใยไหม-ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ และมีเยาวชนนักแสดงลิเกฮูลูในภาคใต้ ที่แสดงในภาพยนตร์ไปร่วมแสดงกับบ่าววีด้วย

​นางปนัดดา กล่าวอีกว่า สำหรับในกรุงเทพมหานคร ต้องขอบคุณผู้บริหารเครือเอสเอฟ ซีเนม่า และผู้บริหารเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ที่จัดโปรแกรมฉาย พร้อมกับอำนวยความสะดวกให้กับหน่วยงานต่างๆ เหมารอบชม อาทิ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เหมารอบให้ตำรวจและครอบครัวตำรวจได้ชม 3 รอบ และเมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา หน่วยงานทหารได้เหมารอบชมหลายแห่ง ได้แก่ ศูนย์รักษาความปลอดภัยกองทัพไทย ที่เมเจอร์ฯแจ้งวัฒนะ, กรมสวัสดิการ ทหารบก ที่เมเจอร์ฯ ปิ่นเกล้า, กรมแผนที่ทหาร ที่เอสเอฟ สยามพารากอน และผู้อบรมหลักสูตรเสริมสร้างสังคมสันติสุข รุ่นที่ 4 สถาบันพระปกเกล้า ที่เมเจอร์ฯ รัชโยธิน สำหรับที่ จ.ยะลา วันที่ 8 ส.ค. สมาคมเด็กและเยาวชนเพื่อสันติภาพชายแดนใต้ (กลุ่มลูกเหรียง) เหมารอบโรงภาพยนตร์โคลีเซี่ยม จ.ยะลา 2 โรง ให้เยาวชน จ.ยะลา และ จ.ปัตตานี ได้ชมกัน​ส่วนทางภาคเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง ที่ยังไม่ได้ชม กำลังเจราจากับทางบริษัทสายหนังอยู่ ซึ่งทุกบริษัทต่างเข้าใจและกำลังเคลียร์คิวฉายให้ ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยประสานงานให้ นอกจากนี้มีครอบครัวทหารและตำรวจจาก จ.ลพบุรี และภาคอีสาน ติดต่อมาอยากให้จัดเหมารอให้ชม เนื่องจากมีทหารจาก จ.ลพบุรี และทางภาคอีสาน ไปปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย ทุกคนอยากให้ครอบครัวได้เห็นทิวทัศน์ของ จ.ปัตตานี และจะได้เข้าใจพื้นท่ีรวมทั้งวิถีชีวิตของคนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ขณะนี้รอการประสานกันอยู่ รวมทั้งโรงเรียนที่ต้องการชมเป็นหมู่คณะด้วย

​ด้าน นางวรรรณกนก เปาะอิแตดาโอะ นายกสมาคมเด็กและเยาวชนเพื่อสันติภาพชายแดนใต้ (กลุ่มลูกเหรียง) เปิดเผยว่า ดีใจท่ีชาวภาคใต้โดยเฉพาะในจังหวัดชายแดนภาคใต้ จะได้ชมภาพยนตร์เรื่อง “ละติจูดที่ 6” และเยาวชนต่างดีใจที่ดารานักแสดงมาร่วมโชว์ตัวด้วย และขอฝากผู้ใหญ่พิจารณาให้ครอบครัวทหารและตำรวจทางภาคต่างๆ ได้ชมกันด้วย โดยเฉพาะครอบครัวทหาร ตำรวจ รวมทั้งครอบครัวเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่และได้รับบาดเจ็บ “ใครได้ไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว เชื่อว่าจะมีความเข้าใจในหลายๆ มิติ นอกจากความบันเทิงแล้ว” นางวรรณกนก กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชายคลั่งใช้ตะขอจี้คอเด็ก 6 ขวบ
02:05

ชายคลั่งใช้ตะขอจี้คอเด็ก 6 ขวบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์