คืบหน้า! วางบึมป่วนนราฯ คาดเป็นฝีมือรอมือลี

ข่าว

  คืบหน้า! วางบึมป่วนนราฯ คาดเป็นฝีมือรอมือลี

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ส.ค. 2558 18:01 น.

  คืบหน้า...คนร้ายลอบวางระเบิด ทหารนาวิกโยธิน ชุด รปภ.ครู ขณะออกลาดตระเวน ที่ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ส่งผลให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บอีก 3 นาย ล่าสุด จนท.คุมตัวผู้ต้องสงสัย 1 คน คาดเป็นสมาชิกแนวร่วมกลุ่มนายรอมือลี

  สำหรับความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ริมถนนเพชรเกษม สายนราธิวาส-ปัตตานี บ้านส้มป่อย หมู่ 4 ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารนาวิกโยธิน ชุด รปภ.ครู สังกัดร้อยปืนเล็กที่ 1 ฉก.นราธิวาส 32 เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 3 นาย นั้น

  ล่าสุด น.ท.ชิดพงษ์ พุ่มแก้ว ผบ.ฉก.นราธิวาส 32 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร จำนวน 30 นาย ใช้กฎอัยการศึกบุกตรวจค้นบ้านพักเป้าหมายต้องสงสัย 1 หลัง ในพื้นที่บ้านปะลุกา หมู่ 5 ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ ซึ่งเป็นเขตติดต่อกับจุดเกิดเหตุ โดยคาดว่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้เป็นสมาชิกแนวร่วมกลุ่มนายรอมือลี ซึ่งเป็นแกนนำระดับสั่งการในพื้นที่ อ.บาเจาะ และ อ.สายบุรี ของ จ.ปัตตานี โดยผลการตรวจค้นไม่พบกลุ่มคนร้ายแต่อย่างใด แต่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 1 คน มาสอบสวนและทำประวัติไว้ หากไม่เกี่ยวข้องเจ้าหน้าที่จะปล่อยตัวกลับไป

  ทั้งนี้ สำหรับศพของ พลทหาร กิตติพงศ์ บุตรศรีผา อายุ 23 ปี ที่เสียชีวิตนั้นผู้บังคับบัญชาจะทำพิธีรดน้ำศพที่วัดโคกเคียน ต.โคกเคียน อ.เมืองนราธิวาส ในเวลา 10.00 น. ของวันพรุ่งนี้ ก่อนที่จะมีการเคลื่อนศพไปประกอบบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดในจังหวัดมหาสารคาม ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ระทึก!ถังบรรจุน้ำแรงดันสูงรถโม่ปูนระเบิด
  01:48

  ระทึก!ถังบรรจุน้ำแรงดันสูงรถโม่ปูนระเบิด

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์