ฆ่าครูสาว! ยิงทะลุกระจก ดับคากระโจมอก ตร.ล่าคนข้างบ้าน

ข่าว

  ฆ่าครูสาว! ยิงทะลุกระจก ดับคากระโจมอก ตร.ล่าคนข้างบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ส.ค. 2558 17:55 น.


  ครูสาวที่พัทลุง สอน ร.ร.อนุบาล มาพักอยู่บ้านแฟนหนุ่ม ถูกคนร้ายย่องมายิงตอนที่แฟนไม่อยู่ ตายคาบ้านในชุดกระโจมอก ตำรวจพุ่งปมขัดแย้งกับคนข้างบ้าน คอยจับตาดูความเคลื่อนไหว พอเห็นว่าอยู่คนเดียวจึงมาส่องยิงผ่านกระจกหน้าต่าง...

  เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 58 ร.ต.ท.ฉัตรชัย สงคง พนักงานสอบสวน สภ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต 1 ศพ โดยที่เกิดเหตุเป็นบริเวณบ้านเลขที่ 6 หมู่ 2 ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุนทร ขวัญเพ็ชร รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง พ.ต.อ.ชมพล ขุนอักษร ผกก.สภ.ป่าพะยอม พ.ต.ท.คงพน ลอยลิบ รอง ผกก.(ป.) พ.ต.ท.สันต์ นุ่นเศษ รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ท.วิโรจน์ สุวรรณรัตน์ พงส.ผู้ชำนาญการพิเศษ นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่หน่วยนิรภัย อปพร.ป่าพะยอม พฐ.พัทลุง และแพทย์เวร รพ.ป่าพะยอม

  ที่เกิดเหตุในบ้านชั้นเดียวแบบก่ออิฐถือปูน ตั้งอยู่ริมถนนสายป่าพะยอม-หนานมดแดง พบศพ น.ส.เจนจิรา ดำขุน อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124 ม.15 ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ครูโรงเรียนอนุบาลเรวดี อ.ป่าพะยอม นอนเสียชีวิตเลือดนองพื้นในลักษณะคว่ำหน้า อยู่หน้าประตูห้องนอน สภาพศพสวมเสื้อยกทรง นุ่งกางเกงชั้นใน ไม่สวมเสื้อผ้า มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่บริเวณราวนมขวา กระสุนทะลุด้านหลัง 1 นัด ในห้องนอนมีกองเลือดที่แห้งแล้ว 2 กอง และหัวกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่ในห้อง 1 หัว ส่วนกระจกหน้าต่างห้องนอนซึ่งมีผ้าม่านกั้นมีรูกระสุนปืน 2 รู ตำรวจจึงตรวจเก็บหลักฐานต่างๆ ในที่เกิดเหตุ ไปใช้ในคดีต่อไป

  จากการสอบสวน ทราบว่า ผู้ตายมาพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านของนายพันธ์ศักดิ์ มาตรจิตร อายุ 30 ปี แฟนหนุ่ม เพื่อสะดวกต่อการเดินทางไปทำงาน โดยทั้งสองคน ยังไม่ได้แต่งงานกัน ก่อนเกิดเหตุนายพันธุ์ศักดิ์ ได้ขับรถยนต์ส่วนตัวไปร่วมงานแต่งงานของญาติคนหนึ่งใน จ.กระบี่ ผู้ตายจึงนอนอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว กระทั่งประมาณ 22.00 น. คืนที่ผ่านมา ชาวบ้านข้างเคียงได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด แต่ไม่มีใครเข้าไปดู เพราะเป็นยามวิกาล และเข้าใจว่าเป็นเสียงปืนที่มาจากการล่าสัตว์

  อย่างไรก็ตาม ในตอนเช้า เพื่อนบ้านไม่เห็นผู้ตายแต่งตัวออกไปสอนเด็กตามปกติ จึงเข้าไปส่องดูในบ้านทางกระจกหน้าต่าง และพบว่า น.ส.เจนจิรา ครูสาวถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

  ด้าน พ.ต.อ.สุนทร ณ รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง เผยว่า สำหรับประเด็นสังหารในครั้งนี้ ในเบื้องต้น ตำรวจมุ่งไปในประเด็นความขัดแย้งส่วนตัวระหว่างผู้ตายกับเพื่อนบ้านคนหนึ่ง ซึ่งรู้ความเคลื่อนไหวของผู้ตายและแฟนหนุ่มผู้ตายเป็นอย่างดี คาดว่าคงเดินเท้ามายังบ้านเกิดเหตุ แล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้ตายทางกระจกหน้าต่างในขณะที่ผู้ตายนุ่งกระโจมอกเดินอยู่ในห้องนอน จนผู้ตายวิ่งไปเสียชีวิตที่หน้าประตูห้อง ขณะนี้ ตำรวจรู้ชื่อผู้ต้องสงสัยรายนี้แล้ว แต่ได้ออกจากบ้านไปตั้งแต่ตอนเช้าวันนี้ (6 ส.ค.) และยังตามตัวไม่พบ ซึ่งได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ชมพล ขุนอักษร ผกก.สภ.ป่าพะยอม เร่งติดตามตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ประกบยิงครูสาวบาดเจ็บสาหัส
   01:55

   ประกบยิงครูสาวบาดเจ็บสาหัส

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์