ไลฟ์สไตล์
100 year

ฆ่าครูสาว! ยิงทะลุกระจก ดับคากระโจมอก ตร.ล่าคนข้างบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2558 17:55 น.
SHARE


ครูสาวที่พัทลุง สอน ร.ร.อนุบาล มาพักอยู่บ้านแฟนหนุ่ม ถูกคนร้ายย่องมายิงตอนที่แฟนไม่อยู่ ตายคาบ้านในชุดกระโจมอก ตำรวจพุ่งปมขัดแย้งกับคนข้างบ้าน คอยจับตาดูความเคลื่อนไหว พอเห็นว่าอยู่คนเดียวจึงมาส่องยิงผ่านกระจกหน้าต่าง...

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 58 ร.ต.ท.ฉัตรชัย สงคง พนักงานสอบสวน สภ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต 1 ศพ โดยที่เกิดเหตุเป็นบริเวณบ้านเลขที่ 6 หมู่ 2 ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุนทร ขวัญเพ็ชร รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง พ.ต.อ.ชมพล ขุนอักษร ผกก.สภ.ป่าพะยอม พ.ต.ท.คงพน ลอยลิบ รอง ผกก.(ป.) พ.ต.ท.สันต์ นุ่นเศษ รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ท.วิโรจน์ สุวรรณรัตน์ พงส.ผู้ชำนาญการพิเศษ นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่หน่วยนิรภัย อปพร.ป่าพะยอม พฐ.พัทลุง และแพทย์เวร รพ.ป่าพะยอม

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุในบ้านชั้นเดียวแบบก่ออิฐถือปูน ตั้งอยู่ริมถนนสายป่าพะยอม-หนานมดแดง พบศพ น.ส.เจนจิรา ดำขุน อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124 ม.15 ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ครูโรงเรียนอนุบาลเรวดี อ.ป่าพะยอม นอนเสียชีวิตเลือดนองพื้นในลักษณะคว่ำหน้า อยู่หน้าประตูห้องนอน สภาพศพสวมเสื้อยกทรง นุ่งกางเกงชั้นใน ไม่สวมเสื้อผ้า มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่บริเวณราวนมขวา กระสุนทะลุด้านหลัง 1 นัด ในห้องนอนมีกองเลือดที่แห้งแล้ว 2 กอง และหัวกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่ในห้อง 1 หัว ส่วนกระจกหน้าต่างห้องนอนซึ่งมีผ้าม่านกั้นมีรูกระสุนปืน 2 รู ตำรวจจึงตรวจเก็บหลักฐานต่างๆ ในที่เกิดเหตุ ไปใช้ในคดีต่อไป

จากการสอบสวน ทราบว่า ผู้ตายมาพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านของนายพันธ์ศักดิ์ มาตรจิตร อายุ 30 ปี แฟนหนุ่ม เพื่อสะดวกต่อการเดินทางไปทำงาน โดยทั้งสองคน ยังไม่ได้แต่งงานกัน ก่อนเกิดเหตุนายพันธุ์ศักดิ์ ได้ขับรถยนต์ส่วนตัวไปร่วมงานแต่งงานของญาติคนหนึ่งใน จ.กระบี่ ผู้ตายจึงนอนอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว กระทั่งประมาณ 22.00 น. คืนที่ผ่านมา ชาวบ้านข้างเคียงได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด แต่ไม่มีใครเข้าไปดู เพราะเป็นยามวิกาล และเข้าใจว่าเป็นเสียงปืนที่มาจากการล่าสัตว์

อย่างไรก็ตาม ในตอนเช้า เพื่อนบ้านไม่เห็นผู้ตายแต่งตัวออกไปสอนเด็กตามปกติ จึงเข้าไปส่องดูในบ้านทางกระจกหน้าต่าง และพบว่า น.ส.เจนจิรา ครูสาวถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.สุนทร ณ รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง เผยว่า สำหรับประเด็นสังหารในครั้งนี้ ในเบื้องต้น ตำรวจมุ่งไปในประเด็นความขัดแย้งส่วนตัวระหว่างผู้ตายกับเพื่อนบ้านคนหนึ่ง ซึ่งรู้ความเคลื่อนไหวของผู้ตายและแฟนหนุ่มผู้ตายเป็นอย่างดี คาดว่าคงเดินเท้ามายังบ้านเกิดเหตุ แล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้ตายทางกระจกหน้าต่างในขณะที่ผู้ตายนุ่งกระโจมอกเดินอยู่ในห้องนอน จนผู้ตายวิ่งไปเสียชีวิตที่หน้าประตูห้อง ขณะนี้ ตำรวจรู้ชื่อผู้ต้องสงสัยรายนี้แล้ว แต่ได้ออกจากบ้านไปตั้งแต่ตอนเช้าวันนี้ (6 ส.ค.) และยังตามตัวไม่พบ ซึ่งได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ชมพล ขุนอักษร ผกก.สภ.ป่าพะยอม เร่งติดตามตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าครูครูสาวยิงครูครูอนุบาลเจนจิรา ดำขุนป่าพะยอมพัทลุงอาชญากรรมข่าวสังคมข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 07:35 น.