‘จตุพร’ ยิ้มได้! ศาลฎีกายกฟ้อง คดีหมิ่นฯ ‘เมธี อมรวุฒิกุล’

ข่าว

  ‘จตุพร’ ยิ้มได้! ศาลฎีกายกฟ้อง คดีหมิ่นฯ ‘เมธี อมรวุฒิกุล’

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ส.ค. 2558 16:35 น.

  ‘จตุพร พรหมพันธุ์’ อดีตประธาน นปช.ไปรับฟังคำพิพากษาศาลฎีกาที่ศาลพระนครศรีอยุธยา ในคดีที่ถูกดารา ‘เมธี อมรวุฒิกุล’ อดีตแกนนำเสื้อแดงด้วยกันฟ้องหมิ่นประมาท ปราศรัยปูดว่ายักยอกเงิน ศาลพิพากษากลับให้ ยกฟ้อง...

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ส.ค.58 ที่ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และอดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย จำเลย ได้เดินทางมาฟังคำพิพากษาของศาลฎีกา ในคดีหมิ่นประมาทฯ ที่มี นายเมธี อมรวุฒิกุล อดีตดาราและอดีตแกนนำเสื้อแดงเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง

  ทั้งนี้ คดีนี้ สืบเนื่องจาก นายจตุพร พรหมพันธุ์ ได้ขึ้นปราศรัยบนเวทีที่สนามกีฬากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เนื้อหาว่า นายเมธี อมรวุฒิกุล ได้ยักยอกเงินช่วยเหลือคนเสื้อแดง ทำให้นายเมธียื่นฟ้องในฐานความผิดหมิ่นประมาทฯ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ศาลรับฟ้องเมื่อวันที่ 3 พ.ค.2554

  ต่อมา ศาลชั้นต้นได้พิพากษายกฟ้องจำเลย โจกท์อุทธรณ์ ศาลอุทธรณ์ภาค 1 พิพากษากลับว่าจำเลยมีความผิดฐานหมิ่นประมาท ให้ลงโทษจำคุก 1 ปี ปรับ 50,000 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี

  จำเลยฎีกา และวันนี้ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้อ่านคำตัดสินของศาลฎีกา ซึ่งได้พิพากษากลับให้ยกฟ้องจำเลย จากนั้นนายจตุพร ได้เดินลงจากศาลด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม มีประชาชนมามอบดอกกุหลาบเป็นกำลังใจ และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยกฟ้องยกฟ้องจตุพรจตุพร พรหมพันธุ์ศาลฎีกายกฟ้องเมธีฟ้องจตุพรเมธี อมรวุฒิกุลพระนครศรีอยุธยาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาคหมิ่นประมาทคนเสื้อแดงแกนนำเสื้อแดง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 20:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์