ชาวไร่ที่ปราจีนบุรีขุดดินพบสัตว์แปลก! คาดเป็นไส้เดือนยักษ์

ข่าว

ชาวไร่ที่ปราจีนบุรีขุดดินพบสัตว์แปลก! คาดเป็นไส้เดือนยักษ์

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2558 17:05 น.

บุกพิสูจน์สัตว์ประหลาดที่ชาวไร่ใน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ขุดติดจอบขึ้นมา ถ่ายรูปแล้วปล่อยไปเพราะกลัวมันอดตาย ขุดหาใหม่คราวนี้ไม่พบ สัตวแพทย์ดูรูปแล้วบอกน่าจะเป็นไส้เดือนยักษ์มากกว่างูดิน แต่ไม่รู้พันธุ์อะไร... 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ส.ค. 58 หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเจอสัตว์ประหลาดลักษณะคล้ายไส้เดือน แต่มีขนาดใหญ่มาก ที่บริเวณ หมู่ 1 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ เข้าไปบริเวณดังกล่าว

พบเป็นพื้นที่ที่ถูกไถปรับไว้ สำหรับปลูกพืชไร่ พืชสวน สภาพดินมีความชื้นและมีความอุดมสมบูรณ์ เป็นของนายทองสุข สิงห์พิมพ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161/2 หมู่ 1 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี โดยในวันนี้ นายสัตวแพทย์วัฒนา แสงปัญญา สัตวแพทย์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดปราจีนบุรี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบด้วย ซึ่งนายทองสุขได้ชี้จุดบริเวณที่เคยขุดพบสัตว์ประหลาดดังกล่าว และทำการขุดหาเพื่อนำตัวมาตรวจสอบ แต่จากการขุดใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ปรากฏว่าไม่พบสัตว์ที่นายทองสุขกล่าวถึง คาดว่าน่าจะเลื้อยไปบริเวณอื่นแล้ว

จากการสอบถามนายทองสุข ซึ่งเป็นคนเจอสัตว์ประหลาดตัวนั้น กล่าวว่า เมื่อสองวันที่แล้ว ตนกำลังจะปลูกต้นมะเดื่อฝรั่งลงบนที่ดินของตัวเอง แต่ขณะขุดดินเพื่อจะลงต้นไม้ได้พบสัตว์ประหลาดติดจอบขึ้นมา ซึ่งสัตว์ตัวนั้นมีความยาวเกือบครึ่งศอก หรือประมาณ 20-30 ซม. และมีความกว้างของลำตัวเกือบ 2 ซม. ด้านข้างของลำตัวทั้ง 2 ข้างมีเส้นสีเหลืองทอดยาวตลอดลำตัว ตนจึงได้ถ่ายรูปและวิดีโอไว้ แล้วแจ้งสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดปราจีนบุรี แต่ตนได้ปล่อยสัตว์ตัวดังกล่าวลงดินกลับไป เนื่องจากกลัวมันอดตาย

ด้านนายสัตวแพทย์วัฒนา กล่าวว่า จากที่ได้เห็นในภาพถ่ายและวิดีโอ สัตว์ที่พบสามารถเป็นได้ 2 ประเภท คือ ไส้เดือน และงูดิน แต่จากการซูมภาพวิดีโอดูนั้นลักษณะลำตัวจะเป็นปล้องๆ สังเกตว่าไม่มีเกล็ด ซึ่งก็มีความป็นไปได้สูงที่จะเป็นสัตว์ในตระกูลไส้เดือน เพราะถ้าเป็นงูดินจะต้องมีเกล็ดเล็กๆ ที่ลำตัว และมีตาดวงเล็กๆ แต่เท่าที่เห็นลำตัวไม่มีเกล็ด

"ถ้าเป็นไส้เดือนจริงๆ ก็จะเป็นไส้เดือนที่ตัวใหญ่มาก ซึ่งยังไม่ทราบชนิดและสายพันธ์ุที่แน่ชัด ต้องนำสัตว์ตัวจริงๆ มาพิสูจน์และให้ผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้ระบุอีกครั้งว่า เป็นสัตว์ชนิดใดแน่" สัตวแพทย์วัฒนา กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ผงะ! สัตว์ปริศนาโผล่บ่อซีเมนต์
  02:52

  ผงะ! สัตว์ปริศนาโผล่บ่อซีเมนต์

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์