น้ำป่าทะลักท่วมหลายพื้นที่เชียงราย ไร่ นา ร.ร.ได้รับความเสียหาย

ข่าว

  น้ำป่าทะลักท่วมหลายพื้นที่เชียงราย ไร่ นา ร.ร.ได้รับความเสียหาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ส.ค. 2558 16:25 น.

  ฝนตกหนัก 3 วัน ทำเอาน้ำป่าไหลทะลักท่วมหลายอำเภอในเชียงราย ทั้งถนนพหลโยธินฝั่งขาขึ้นแม่สาย ไร่นาบ้านเรือน โรงเรียน อ.เชียงของ แถมยอดดอนดินถล่มทับเส้นทางเข้าหมู่บ้าน อ.แม่ฟ้าหลวง...

  เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากฝนได้ตกต่อเนื่องมา 3 วัน ทำให้น้ำป่าจากบนยอดดอยสูงไหลลงเขาเข้าท่วมบ้านห้วยเคียน ต.ท่าสุด อ.เมือง และล้นไหลเข้าท่วมถนนพหลโยธินฝั่งขาขึ้นแม่สาย บริเวณหน้าปั๊มคอสโม่ ไปถึงหน้าสถานวิทยุ 914 ต.แม่จัน อ.แม่จัน และน้ำจากต้นน้ำนางแล ไหลเข้าท่วมไร่นาบ้านเรือนชาวบ้าน บ.นางแล ใน ม.7 ต.นางแล อ.เมือง กระแสน้ำยังไหลทะลักเข้าท่วมโรงเรียนห้วยพลูสูงกว่า 1 เมตร นอกจากนั้นปริมาณน้ำจำนวนมากได้ไหลเข้าท่วมถนนพหลโยธินฝั่งขาขึ้น 1 ช่องจราจร สูง 50 ซม. บริเวณฝั่งตรงข้ามมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ในขณะเดียวกับที่ บนดอยสูงตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา ถนนทางเข้าบ้านปูนะ หมู่ 4 ต.เทอดไท อ.แม่ฟ้าหลวง ได้เกิดดินสไลด์ถล่มลงทับถนนปิดเส้นทางการสัญจรไปมาไม่ได้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และส่วนท้องถิ่นกำลังนำเครื่องจักรเข้าช่วยเคลียร์พื้นที่

  การจราจรได้รับผลกระทบ
  การจราจรได้รับผลกระทบ

  ส่วนที่ อ.เชียงของ แม่น้ำโขง ได้เพิ่มสูงขึ้นกว่า 7 เมตร และน้ำขุ่นทำให้ปลาในกระชังเกิดช็อกตายจำนวนมาก ผู้เลี้ยงปลาหมู่ 12 ต.เวียง อ.เชียงของ ต้องรีบจับขายในราคาถูก เกรงจะตายหมดกระชัง และมีท่อนซุง กิ่งไม้จำนวนมากลอยตามลำน้ำโขงมา ชาวบ้านต้องหยุดเดินเรือ

  หลายเส้นทางใน อ.แม่สาย ท่วมหมด
  หลายเส้นทางใน อ.แม่สาย ท่วมหมด

  ชั่วคราว เกรงจะเกิดอันตรายจากท่อนซุงกระแทกเรือคว่ำ ขณะเดียวกัน นายสมพล แสนคำ เกษตรจังหวัดเชียงราย พร้อมเจ้าหน้าที่เกษตรเชียงของ ออกพื้นที่ตรวจเยี่ยมสำรวจพื้นที่และเรียกประชุมชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมครั้งนี้ ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน บ้านทุ่งอ่าง หมู่ที่ 6 ต.สถาน อ.เชียงของ เบื้องต้นได้รับรายงานว่ามีพื้นที่เพาะปลูกเสียหายกว่า 500 ไร่ และที่บ้านศรีดอนชัย หมู่ที่ 12 ต.ศรีดอนชัย อ.เชียงของ มีนาข้าว และไร่ข้าวโพดเสียหายกว่า 300 ไร่ ซึ่งจะได้นำข้อมูลจัดสรรงบประมาณเข้าให้การช่วยเหลือเกษตรกร.

  ภาพจากมุมสูง
  ภาพจากมุมสูง
  ทุกถนนมีแต่น้ำ
  ทุกถนนมีแต่น้ำ
  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ร้องไห้ระงม น้ำป่าหลากบ้านพังทั้งหลัง
   06:09

   ร้องไห้ระงม น้ำป่าหลากบ้านพังทั้งหลัง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์