ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำป่าทะลักท่วมหลายพื้นที่เชียงราย ไร่ นา ร.ร.ได้รับความเสียหาย

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2558 16:25 น.
SHARE

ฝนตกหนัก 3 วัน ทำเอาน้ำป่าไหลทะลักท่วมหลายอำเภอในเชียงราย ทั้งถนนพหลโยธินฝั่งขาขึ้นแม่สาย ไร่นาบ้านเรือน โรงเรียน อ.เชียงของ แถมยอดดอนดินถล่มทับเส้นทางเข้าหมู่บ้าน อ.แม่ฟ้าหลวง...

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากฝนได้ตกต่อเนื่องมา 3 วัน ทำให้น้ำป่าจากบนยอดดอยสูงไหลลงเขาเข้าท่วมบ้านห้วยเคียน ต.ท่าสุด อ.เมือง และล้นไหลเข้าท่วมถนนพหลโยธินฝั่งขาขึ้นแม่สาย บริเวณหน้าปั๊มคอสโม่ ไปถึงหน้าสถานวิทยุ 914 ต.แม่จัน อ.แม่จัน และน้ำจากต้นน้ำนางแล ไหลเข้าท่วมไร่นาบ้านเรือนชาวบ้าน บ.นางแล ใน ม.7 ต.นางแล อ.เมือง กระแสน้ำยังไหลทะลักเข้าท่วมโรงเรียนห้วยพลูสูงกว่า 1 เมตร นอกจากนั้นปริมาณน้ำจำนวนมากได้ไหลเข้าท่วมถนนพหลโยธินฝั่งขาขึ้น 1 ช่องจราจร สูง 50 ซม. บริเวณฝั่งตรงข้ามมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ในขณะเดียวกับที่ บนดอยสูงตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา ถนนทางเข้าบ้านปูนะ หมู่ 4 ต.เทอดไท อ.แม่ฟ้าหลวง ได้เกิดดินสไลด์ถล่มลงทับถนนปิดเส้นทางการสัญจรไปมาไม่ได้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และส่วนท้องถิ่นกำลังนำเครื่องจักรเข้าช่วยเคลียร์พื้นที่

ข่าวแนะนำ

การจราจรได้รับผลกระทบ
การจราจรได้รับผลกระทบ

ส่วนที่ อ.เชียงของ แม่น้ำโขง ได้เพิ่มสูงขึ้นกว่า 7 เมตร และน้ำขุ่นทำให้ปลาในกระชังเกิดช็อกตายจำนวนมาก ผู้เลี้ยงปลาหมู่ 12 ต.เวียง อ.เชียงของ ต้องรีบจับขายในราคาถูก เกรงจะตายหมดกระชัง และมีท่อนซุง กิ่งไม้จำนวนมากลอยตามลำน้ำโขงมา ชาวบ้านต้องหยุดเดินเรือ

หลายเส้นทางใน อ.แม่สาย ท่วมหมด
หลายเส้นทางใน อ.แม่สาย ท่วมหมด

ชั่วคราว เกรงจะเกิดอันตรายจากท่อนซุงกระแทกเรือคว่ำ ขณะเดียวกัน นายสมพล แสนคำ เกษตรจังหวัดเชียงราย พร้อมเจ้าหน้าที่เกษตรเชียงของ ออกพื้นที่ตรวจเยี่ยมสำรวจพื้นที่และเรียกประชุมชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมครั้งนี้ ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน บ้านทุ่งอ่าง หมู่ที่ 6 ต.สถาน อ.เชียงของ เบื้องต้นได้รับรายงานว่ามีพื้นที่เพาะปลูกเสียหายกว่า 500 ไร่ และที่บ้านศรีดอนชัย หมู่ที่ 12 ต.ศรีดอนชัย อ.เชียงของ มีนาข้าว และไร่ข้าวโพดเสียหายกว่า 300 ไร่ ซึ่งจะได้นำข้อมูลจัดสรรงบประมาณเข้าให้การช่วยเหลือเกษตรกร.

ภาพจากมุมสูง
ภาพจากมุมสูง
ทุกถนนมีแต่น้ำ
ทุกถนนมีแต่น้ำ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำป่ายอดดอยฝนตกหนักท่วมบ้านห้วยเคียนแม่สายต้นน้ำนางแลโรงเรียนห้วยพลูมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงดินสไลด์ถล่มอ.แม่ฟ้าหลวงข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 19:34 น.