ไลฟ์สไตล์
100 year

จับกัญชานาโน! ยิ่งกว่าออร์แกนิก ปลูกในห้อง ส่องไฟปรับอุณหภูมิ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2558 14:30 น.
SHARE

ตำรวจเมืองจันท์ถึงกับตะลึงๆ นึกไม่ถึงเปิดห้องเช่าจะจับพ่อค้ากัญชา เจอทำแปลงปลูกในห้องเลย ใช้ระบบนาโนสุดไฮเทค ติดไฟ พัดลม มีตู้อบพร้อม ปรับอุณหภูมิ ดูแลอย่างดี ให้สั่งซื้อทางเฟซบุ๊กส่งพัสดุไปรษณีย์ขายทั่วประเทศ...

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 58 ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.จันทบุรี พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุล ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ สัตยานุสรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พ.ต.อ.ณัฐพล นามนาค ผกก.สืบสวน พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ควบคุมตัว นายพิธาวัชร์ หรือ เดียร์ สุขสินพรสมบัติ อายุ 27 ปี ชาวบ้าน ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี นายประกฤต หรือ กลม ธรรมสังข์ อายุ 35 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.อ่างคีรี อ.มะขาม จ.จันทบุรี สองผู้ต้องหา ในคดีลักลอบผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 กัญชา โดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 กัญชา ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ข่าวแนะนำ

โดยจับกุมพร้อมของกลาง ต้นกัญชา จำนวน 32 ต้น กัญชาอัดแท่ง 2 แท่ง น้ำหนัก 1,000 กรัม และน้ำหนัก 980 กรัม กัญชาแห้งบรรจุในกล่องพัสดุเพื่อส่งให้ลูกค้า น้ำหนัก 210 กรัม 1 กล่อง น้ำหนัก 90 กรัม 2 กล่อง น้ำหนัก 50 กรัม 2 กล่อง ตู้อบสำหรับปลูกต้นกัญชา หลอดไฟแอลอีดี 4 ชุด สำหรับให้แสงสว่างต้นกัญชา ดิน พร้อมปุ๋ยสำหรับเร่งต้นและใบ จำนวน 7 ขวด ตาชั่ง เขียง มีด กล่องพัสดุไปรษณีย์ จำนวน 35 ใบ พร้อมเทปกาว สำหรับบรรจุกัญชา โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน

ตร.นำผู้ต้องหา พร้อมของกลาง และแปลงแบบออร์แกนิกที่ผู้ต้องหาใช้ปลูก
ตร.นำผู้ต้องหา พร้อมของกลาง และแปลงแบบออร์แกนิกที่ผู้ต้องหาใช้ปลูก


ทั้งนี้ พฤติการณ์ของผู้ต้องหา พบว่า นายพิธาวัชร์ หรือ เดียร์ สุขสินพรสมบัติ ได้เปิดห้องเช่าเลขที่ 18 ม.3 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี ภายในห้องนอนได้ดัดแปลงสภาพ เป็นแปลงปลูกกัญชาระบบนาโน สุดไฮเทค โดยการใช้แผ่นฟอยล์มาปิดผนังไว้รอบห้อง พร้อมติดตั้งหลอดไฟแอลอีดี และติดตั้งพัดลมรอบด้าน เพื่อให้ได้สภาพอากาศและอุณหภูมิที่เหมาะสม ซึ่งต้นกัญชาที่ปลูกไว้ปลูกในกระถางทั้งหมด มีความสมบูรณ์พร้อมเก็บเกี่ยว

นอกจากนี้ ยังพบว่า นายพิธาวัชร์ ได้เพาะพันธ์ุต้นกล้ากัญชา ทั้งสายพันธุ์ไทยและต่างประเทศ มีทั้งกลิ่นช็อกโกแลต กลิ่นเลมอน มีการดูแลอย่างดียิ่งกว่าผักออร์แกนิก โดยนำมาวางไว้ในตู้อบ ที่สร้างขึ้นสำหรับต้นกล้ากัญชาโดยเฉพาะ

พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุล ผบก.ภ.จว.จันทบุรี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากตำรวจชุดสืบสวน ได้รับเบาะแสจากการจับกุมผู้เสพและทำการขยายผล จนทราบว่าซื้อกัญชามาจาก หนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหา จึงวางแผนเฝ้าติดตามพฤติกรรมมานานหลายเดือน จนทราบว่าใช้ห้องแถวหลังดังกล่าว เป็นแหล่งปลูกกัญชา ผลิตออกจำหน่ายให้กับลูกค้า ซึ่งจากการตรวจสอบและสืบสวนพบว่า กลุ่มผู้ต้องหา ได้ลักลอบปลูกและผลิตกัญชามานานหลายปี จนมีความเชี่ยวชาญ สามารถดัดแปลงสภาพห้องเช่าหลังเล็กๆ ทำการเพาะปลูกกัญชาระบบนาโนสุดไฮเทค ซึ่งไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน

ต้นกัญชาของกลางที่ตำรวจยึดได้จากห้องเช่าของผู้ต้องหา
ต้นกัญชาของกลางที่ตำรวจยึดได้จากห้องเช่าของผู้ต้องหา


ส่วนวิธีการสั่งซื้อ จะติดต่อกับลูกค้าผ่านทางไลน์ และเฟซบุ๊ก ให้โอนเงินเข้าบัญชี ในราคาจำหน่ายขีดละ 1,700 บาท และจะส่งของให้กับลูกค้าโดยการแพ็กใส่กล่องพัสดุไปรษณีย์ พร้อมจ่าหน้ากล่องให้ถึงมือลูกค้าโดยตรง ซึ่งส่วนใหญ่ปลายทางจะเป็นจังหวัดแหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศ ผลการปฏิบัติการจับกุมในครั้งนี้ นับว่าเป็นการ บุกทลายแหล่งผลิตกัญชารายใหญ่ที่สุดในพื้นที่ จ.จันทบุรี เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาหนักคือ ลักลอบผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 กัญชา โดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 กัญชา ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมติดตามขยายผลถึงเครือข่ายผู้ร่วมขบวนการ มาดำเนินคดีด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับกัญชากัญชานาโนปลูกกัญชาในห้องกัญชาไฮเทคจันทบุรีอาชญากรรมข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 16:57 น.