ซิว 2 โจ๋มือปาหินใส่รถ ตร. เผยแค้นตั้งด่านถี่ ไม่มีที่แข่งรถ

ข่าว

ซิว 2 โจ๋มือปาหินใส่รถ ตร. เผยแค้นตั้งด่านถี่ ไม่มีที่แข่งรถ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2558 16:50 น.

ไม่รอด!! ตร.สมุทรสาคร จับสองเด็กแว้นซ่า ก่อเหตุใช้หินปาใส่รถตำรวจจนได้รับความเสียหายก่อนหลบหนี อ้างโกรธแค้นที่มาตั้งด่านตรวจเป็นประจำ ทำให้ไม่มีที่จะแว้น จึงขอเอาคืน ตร.จึงแจ้งข้อหาพยายามฆ่า จนท.ขณะปฏิบัติหน้าที่...

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 58 ที่ สภ.บางโทรัด จ.สมุทรสาคร พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.สมเกียรติ วัฒนพรมงคล รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร และ พ.ต.อ.นภดล รุ่งสาคร ผกก.สภ.บางโทรัด ร่วมแถลงผลการจับกุมนายบิว นามสมมติ อายุ 15 ปี และนายเหน่ง นามสมมติ อายุ 17 ปี ข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวว่า ตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ทุกโรงพักมีการตั้งด่านกวดขันรวมตัวของกลุ่มเด็กแว้น การแข่งรถบนทางถนน การขับรถก่อความเดือดร้อนรำคาญบนถนน โดยให้มีการตั้งด่านทุกวันตั้งแต่เวลา 24.00-06.00 น. และเน้นหนักในวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ ซึ่งตำรวจสมุทรสาครได้ดำเนินการมาตลอด กระทั่งเมื่อวันที่ 2 ส.ค. เวลาประมาณ 01.00 น. มีกลุ่มวัยรุ่นจากยกกระบัตร อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร และกลุ่มวัยรุ่น ตำบลมหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร มารวมตัวกันที่บริเวณหน้าหมู่บ้านสาครวิลล่า ถ.พระราม 2 ต.บางกระเจ้า อ.เมืองสมุทรสาคร ซึ่งทาง พ.ต.ต.สุรศักดิ์ สิทธิโชคธรรม สวป.สภ.เมืองสมุทรสาคร จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจออกป้องกันปราบปรามบริเวณดังกล่าว จนทำให้กลุ่มเด็กแว้นแตกฮือพากันขี่หลบหนีไปตามถนนพระราม 2

รถ ตร.ที่ถูกเด็กแว้นปาจนได้รับความเสียหาย
รถ ตร.ที่ถูกเด็กแว้นปาจนได้รับความเสียหาย

จากนั้น พ.ต.ต.สุรศักดิ์ สิทธิโชคธรรม สวป.สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้ขับรถยนต์สายตรวจตราโล่ เปิดสัญญาณไฟ เพื่อไปตรวจพื้นที่ต่อในเขตรับผิดชอบ ขณะขับมาถึงบริเวณใต้สะพานคลองหลวง ปากทางบ้านแพ้ว ต.บ้านบ่อ อ.เมืองสมุทรสาคร ซึ่งเป็นพื้นที่ สภ.บางโทรัด ได้มีวัยรุ่นซึ่งอยู่บนสะพานได้ปาก้อนหินลงมาถูกบริเวณกระจกหน้ารถตำรวจจนได้รับความเสียหาย ก่อนขับรถหลบหนีไป และเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถสืบสวนจับกุมได้ โดยผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยนายบิว นามสมมติ เป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮฮนด้า รุ่นเอฟไอ สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน 1 กง 525 สมุทรสาคร โดยมีนายเหน่ง เป็นคนซ้อนท้ายและปาหินใส่รถตำรวจ สาเหตุที่ทำนั้นเพราะโกรธแค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาตั้งด่านกวดขันจับกุมเป็นประจำ และพรรคพวกก็ถูกจับไปแล้วหลายราย ทำให้พวกตนไม่มีที่แว้น ไปไหนก็เจอตำรวจ จึงขอเอาคืนตำรวจมั่ง

ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ทางตำรวจจะเรียกผู้ปกครองมาสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการตามมาตรการ คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 22/2558 เรื่องมาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะและฝากเตือนไปยังผู้ปกครองด้วยให้ดูแลบุตรหลาน อย่านำรถออกมารวมตัวกันในเวลากลางคืน เพราะท่านต้องรับผิดชอบด้วยตามกฎหมายใหม่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สาวโพสต์เตือนภัย ยายขี้ขโมย ญาติให้แจ้งตร.จับ ติดนิสัยแก้ไม่หาย
02:22

สาวโพสต์เตือนภัย ยายขี้ขโมย ญาติให้แจ้งตร.จับ ติดนิสัยแก้ไม่หาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์