ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ตร.ลั่น ไม่ปกป้อง 'บรรยิน' หากพบผิดคดี 'ชูวงษ์'

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2558 13:35 น.
SHARE

'สมยศ' ผบ.ตร. ลั่นไม่ปกป้อง 'บรรยิน' หากผลการสอบสวน พบผิดคดี 'ชูวงษ์' ชี้เป็นสิทธิ์ของครอบครัว นำผลชันสูตรร้องแพทยสภา ด้านกองปราบฯ จ่อขอออกหมายจับปมโอนหุ้น สัปดาห์หน้า ...

วันที่ 6 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า คดีการเสียชีวิตของ นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ที่ญาติเรียกร้อง ให้มีการรื้อคดีเพื่อสอบสวนใหม่ เนื่องจากเกิดความสงสัยในสาเหตุการเสียชีวิต

โดย พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผู้กำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม เผยความคืบหน้าการสืบสวนความผิดปกติในการโอนหุ้นให้ 2 สาวคนสนิท รวมเกือบ 300 ล้านบาท ว่า มีความคืบหน้าไปแล้ว ร้อยละ 90 เหลือเพียงรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอต่อการขอออกหมายจับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยคาดว่าจะสามารถออกหมายจับได้ภายในสัปดาห์หน้า โดยรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากอาจจะกระทบกับรูปคดี ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล

ขณะที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่ครอบครัว นายชูวงษ์ นำผลการชันสูตร ยื่นต่อแพทยสภา เพื่อให้ตรวจสอบการเสียชีวิตอีกครั้งว่า ถือเป็นสิทธิ์ของครอบครัวผู้เสียชีวิต ที่จะหาผู้เชี่ยวชาญมาตอบข้อสงสัย

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวต่อว่า ในการประชุมร่วมกันของกองปราบปรามและตำรวจนครบาลเมื่อวานนี้ ได้เน้นย้ำชุดพนักงานสอบสวน หาพยานหลักฐานให้ครบถ้วนทุกประเด็น ไม่ต้องรีบสรุปสำนวนคดี เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกกล่าวหา และขอยืนยันด้วยเกียรติของตำรวจว่าจะไม่มีการปกป้อง พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ หากมีพยานหลักฐานชี้ชัดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ใช่อุบัติเหตุ.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชูวงษ์ แซ่ตั๊งบรรยิน ตั้งภากรณ์คดีชูวงษ์สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงผบ.ตร.โอนหุ้นออกหมายจับกองปราบหลักฐานเสี่ยชูวงษ์สงสัยการตายข่าวข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 03:44 น.