ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลรับฟ้อง 'หมอแอร์' กล่าวหา 'ไฮโซตั๋ม' หมิ่นฯ เป็นมือที่ 3

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2558 13:20 น.
SHARE

ศาลนัดฟังคำสั่งไต่สวนมูลฟ้องคดี ‘หมอแอร์’ ยื่นฟ้อง ‘ไฮโซตั๋ม’ หมิ่นประมาทฯ หลังโพสต์ในเฟซบุ๊กและให้สัมภาษณ์ว่าเป็นมือที่ 3 และเป็นสาเหตุให้ต้องเลิกกับแฟน เห็นว่าคดีมีมูลจึงประทับรับฟ้อง พร้อมเรียกคู่ความมาตรวจพยานหลักฐาน...

วันที่ 6 ส.ค. ที่ห้องพิจารณาคดี 703 ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลได้นัดฟังคำสั่งไต่สวนมูลฟ้องคดี อ.1054/2558 ที่ พ.ต.ท.พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล หรือ "หมอแอร์" โฆษก รพ.ตำรวจ และแพทย์ประจำกลุ่มงานจิตเวชและยาเสพติด เป็นโจทก์ฟ้องน.ส.วิชชุดา ลีนุตพงษ์ หรือ "ไฮโซตั๋ม" เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาท ด้วยการโฆษณาตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 และ 328

ข่าวแนะนำ

คดีนี้โจทก์ฟ้องว่า น.ส.วิชชุดา ลีนุตพงษ์ จำเลย ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กตั้งแต่ต้นเดือน ก.พ. 2558 และให้สัมภาษณ์หมิ่นประมาทผ่านหนังสือพิมพ์หลายฉบับทำนองว่าโจทก์เป็นมือที่ 3 และเป็นสาเหตุให้ น.ส.วิชชุดา กับแฟนหนุ่มเลิกรากัน จากการโพสต์เฟซบุ๊กและการขอสัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ดังกล่าว ส่งผลให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นในลักษณะต่อว่า และส่งผลให้ พ.ต.ท.พญ.อัญชุลี โจทก์ เสื่อมเสียชื่อเสียง มีผลกระทบเสียหายต่อครอบครัว และหน้าที่การงาน จึงขอให้ศาลออกหมายเรียกจำเลยมาแก้ต่างคดี และพิพากษาลงโทษตามกฎหมาย

ศาลพิเคราะห์คำเบิกความโจทก์แล้วเห็นว่า คดีโจทก์และพยานโจทก์ได้เบิกความประกอบหลักฐานภาพถ่ายบันทึกข้อความที่จำเลยโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก เชื่อมโยงกันว่ามีลักษณะทำให้โจทก์เสื่อมเสียชื่อเสียง คดีมีมูล จึงมีคำสั่งให้ประทับรับฟ้องคดีไว้สืบพยาน และนัดพร้อมคู่ความเพื่อตรวจพยานหลักฐาน ในวันที่ 28 ก.ย.นี้ เวลา 09.30 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอแอร์วิชชุดา ลีนุตพงษ์อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาลรับฟ้องศาลรับฟ้องมือที่3ศาลอาญาอาชญากรรมข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์ไฮโซตั๋มรองอั๋นคดีหมิ่นประมาท

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 10:12 น.