สุดยอดแม่หัวใจแกร่ง วัย 43 ดูแลลูกป่วย แขนและขาอ่อนแรง

ข่าว

สุดยอดแม่หัวใจแกร่ง วัย 43 ดูแลลูกป่วย แขนและขาอ่อนแรง

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2558 19:30 น.

สุดยอดแม่วัย 43 ปี จ.อ่างทอง ดูแลลูก ป่วยเป็นโรคปลายประสาทอักเสบ แขนและขาอ่อนแรง แต่ลูกเป็นเด็กดี อยากเรียนหนังสือ-อยากมีเพื่อน จึงเฝ้าดู รับ-ส่งลูกสาวที่นั่งอยู่บนรถวีลแชร์ ขณะเรียนหนังสือที่โรงเรียน อย่างไม่รู้สึกเหนื่อย..

วันที่ 6 ส.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางณิชชา ทิพยารมณ์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/9 ถนนไลอ้อน ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า ด.ญ.พนิดา อดิศักดิ์ หรือน้องใบหยก อายุ 12 ปี ป่วยเป็นโรคปลายประสาทอักเสบ แขนและขาอ่อนแรง ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำจังหวัดอ่างทอง โดยตนเองคอยดูแลลูกในการย้ายห้องเรียน และเป็นกำลังใจให้ลูกตลอด จนเหมือนคู่แฝดที่ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด

น้องใบหยก อายุ 12 ปี ลูกสาวขอจุ๊บแก้มแม่
น้องใบหยก อายุ 12 ปี ลูกสาวขอจุ๊บแก้มแม่


นางณิชชา มีอาชีพรับไข่ไก่จากฟาร์ม มาส่งขายให้กับลูกค้า มีรายได้เฉลี่ย เดือนละประมาณ 5,000 บาท ส่วนพ่อของน้องใบหยก รับราชการเป็นตำรวจประจำอยู่ต่างจังหวัด น้องใบหยก เริ่มมีอาการแขนและขาอ่อนแรง มาตั้งแต่อายุได้ 1 ขวบเศษ ครอบครัวจึงได้พาไปพบแพทย์ ซึ่งแพทย์ลงความเห็น ว่าน้องใบหยกเป็นโรคปลายประสาทอักเสบ จึงได้ส่งตัวไปรักษาอย่างต่อเนื่องที่โรงพยาบาลเด็ก โดยจะต้องไปพบแพทย์ทุก ๆ 6 เดือน เพื่อตรวจร่างกายและรับยามารักษา

นางณิชชา ดูแลน้องใบหยก ลูกสาวอย่างใกล้ชิด จนถึงในห้องเรียน
นางณิชชา ดูแลน้องใบหยก ลูกสาวอย่างใกล้ชิด จนถึงในห้องเรียน


เนื่องจากน้องใบหยก เป็นเด็กที่ชอบเรียนหนังสือ นางณิชชาและสามี เคยบอกให้น้องเรียนหนังสืออยู่กับบ้าน แต่น้องใบหยกไม่ยอม บอกว่าอยากมีเพื่อนและอยากไปเรียนหนังสือที่โรงเรียน ผู้เป็นแม่จึงต้องมีหน้าที่คอยรับ-ส่ง และคอยดูลูกสาวที่นั่งอยู่บนรถวีลแชร์ขณะเรียนหนังสืออยู่ที่โรงเรียน โดยมีคณะครู อาจารย์และเพื่อน ๆ พี่ ๆ คอยให้การช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลา ซึ่งจะใช้เวลาช่วงที่ลูกยังไม่ต้องย้ายห้องเรียน นำไข่ไปส่งให้กับลูกค้าและทำธุระส่วนตัว และจะกลับมาส่งกับข้าวให้ลูกกินกับเพื่อน ๆ ในตอนกลางวัน หลังจากนั้น ตนเองก็จะนั่งเฝ้าน้องใบหยกอยู่บริเวณหน้าห้องเรียน จนถึงช่วงเย็นที่ลูกเรียนหนังสือเสร็จ ก็จะมารับลูกขึ้นรถกลับบ้านพร้อมกันอย่างนี้ทุกวัน

ครอบครัว นางณิชชา ทิพยารมณ์ ชาาวอ่างทอง แม่หัวใจแกร่ง
ครอบครัว นางณิชชา ทิพยารมณ์ ชาาวอ่างทอง แม่หัวใจแกร่ง


ด้านนายวัฒนชัย พันธุ์พร ผู้อำนวยการโรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์ กล่าวว่า ทางโรงเรียนได้ให้ทุนการศึกษา จัดทำทางลาดไว้ สำหรับนักเรียนที่บกพร่องทางด้านร่างกายและจัดหาเพื่อน ที่จะคอยช่วยเหลือตลอดจนครูที่ปรึกษาให้การดูแล ซึ่งน้องใบหยก เป็นเด็กที่น่ารัก มีความตั้งใจเรียนจึงเป็นที่รักของทุก ๆ คนในโรงเรียน ผลการเรียนก็อยู่ในขั้นที่ดี และต้องชื่นชมคุณแม่ ที่คอยดูแลลูกเป็นอย่างดี และในการที่จะมาศึกษาต่อที่โรงเรียนแห่งนี้ อยากฝากถึงนักเรียนที่มีความบกพร่องทางด้านร่างกาย ทางโรงเรียนมีความยินดี ที่จะสนับสนุน ทั้งการให้การศึกษาและในเรื่องของความสะดวกต่าง ๆ ที่จะเข้ามาศึกษาในโรงเรียนแห่งนี้ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์