แมลงกระเบื้องนับแสนตัว บุกวัดที่นครสวรรค์ ส่งกลิ่นเหม็นรุนแรง

ข่าว

แมลงกระเบื้องนับแสนตัว บุกวัดที่นครสวรรค์ ส่งกลิ่นเหม็นรุนแรง

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2558 10:16 น.

แมลงกระเบื้องนับแสนตัว บุกวัดที่นครสวรรค์ ส่งกลิ่นเหม็น ทำพระสงฆ์เดือดร้อนหนัก ไม่สามารถทำวัตร หรือจัดทำบุญได้ ขณะที่เจ้าอาวาส วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดูแล ...

วันที่ 6 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดป่าสีลาภรณ์ หมู่ 3 บ้านเขาใหญ่ ต.นาขอม อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ พบฝูงแมลงกระเบื้องหลายแสนตัว บริเวณศาลาวัด และกุฏิพระ เป็นที่อยู่อาศัย ส่งกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรง สร้างความเดือดร้อน ให้กับพระสงฆ์เป็นอย่างมาก



พระครูวินัยธร กรีฑาพล ธีระปัญโญ เจ้าอาวาสวัด บอกว่า ในช่วงเข้าฤดูฝนไปจนถึงสิ้นเดือนธันวาคมของทุกปี จะมีแมลงกระเบื้อง บุกเข้ามาในวัดเป็นจำนวนมาก บางส่วนได้บินเข้ากุฏิพระ จนพระไม่สามารถอยู่ได้ ต้องไปอาศัยรวมกับพระรูปอื่น นอกจากนี้ ศาลาวัด ก็ไม่สามารถประกอบพิธีกรรมทางศาสนาได้เลยไม่ว่าจะเป็นการทำบุญ เลี้ยงเพลพระ หรือการทำวัตรเช้า-เย็น ก็ไม่สามารถทำได้เช่นกัน แม้จะมีชาวบ้านมาช่วยปัดกวาดกันตลอดทั้งวัน แต่ก็ไม่เป็นผล เนื่องจากยังคงมีแมลงกระเบื้องเข้ามายึดวัดเป็นที่อาศัยอย่างต่อเนื่อง เบื้องต้นยังไม่รู้จะจัดการกับแมลงดังกล่าวอย่างไร และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างจริงจัง เนื่องจากได้รับความเดือดร้อนทุกปี

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์