ล่า 2 ผู้ต้องสงสัยฆ่าพระ โทรถามสื่อ “ใครส่งมา”

ข่าว

  ล่า 2 ผู้ต้องสงสัยฆ่าพระ โทรถามสื่อ “ใครส่งมา”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ส.ค. 2558 09:25 น.

  จากที่ตำรวจภูธรภาค 4โดย พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ ผบช.ภ.4 มอบหมาย พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช.ภ.4 เป็นหัวหน้าชุดรื้อสำนวนคดีฆาตกรรมพระศรีสกลกิจ อดีตรองเจ้าคณะจังหวัดสกลนคร อาวุโสรูปที่ 1 และเจ้าอาวาสวัดศรีสุมังคล์ ต.ธาตุเชิงชุม เทศบาลนครสกลนคร ถูกคนร้ายสังหารโหดเช้าตรู่วันที่ 8 ก.ย.55 ซึ่งป่านนี้ตำรวจยังจับคนร้ายตัวจริงไม่ได้ มานานกว่า 3 ปี ขณะที่ พล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น ผช.ผบ.ตร.แห่งชาติ เข้าพื้นที่ติดตามคดีด้วยตัวเอง ตามที่ไทยรัฐได้เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องนั้น

  ความคืบหน้าวันที่ 5 ส.ค.ผู้สื่อข่าวเฉพาะกิจภูมิภาคไทยรัฐ ได้รับการเปิดเผยจาก พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.สส.ภ.4 ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัว ผู้ต้องสงสัยอีก 2 คน ที่เกี่ยวข้องกับคดี ซึ่ง 1 ใน 2 คนนี้เคยต้องโทษในเรือนจำ ได้พ้นโทษออกมาแล้ว ส่วนรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้ เจ้าหน้าที่ทำงานอย่างเต็มที่และคืบหน้าไปมาก

  วันเดียวกันได้มีโทรศัพท์ลึกลับโทร.เข้าหาผู้สื่อข่าวเฉพาะกิจหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่ติดตามทำข่าวในพื้นที่ บุคคลที่ต่อสายแจ้งว่า โทร.จากวัดพระธาตุเชิงชุม ที่ผู้สื่อข่าวเคยติดต่อจะขอเข้าพบพระเทพสิทธิโสภณ เจ้าคณะจังหวัดสกลนคร ผู้สื่อข่าวถามว่า “เจ้าคณะจังหวัดพร้อมที่จะให้เข้าพบหรือยัง” บุคคลที่อยู่ในสายตอบกลับมาว่า “จะเข้าพบเรื่องอะไร” ผู้สื่อข่าวตอบไปว่า อยากทราบว่าที่มีพระในจังหวัดสกลนครถูกร้องเรียนพฤติกรรมหลายอย่าง เจ้าคณะจังหวัดสกลนคร ในฐานะผู้ปกครองสงฆ์ของจังหวัดสกลนคร จะดำเนินการอย่างไร

  บุคคลที่อยู่ในสายด้วยตอบกลับมาว่า “แล้วใครเสียหาย หากมีผู้เสียหายมาพบได้เลย แต่ถ้าไม่ใช่ผู้เสียหายไม่ให้เข้าพบ” พร้อมกันนี้ยังถามผู้สื่อข่าวว่า “ใครส่งคุณมา ทำไมไม่ให้นักข่าวในพื้นที่ทำข่าว” จากนั้นบุคคลที่อยู่ในสายวางสายไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล
   03:16

   ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์