รปภ.เมาป่วน ใส่รตท.ขับรถ เจอด่านตกใจทิ้งรถเผ่นหนีแต่ไปไม่รอด

ข่าว

รปภ.เมาป่วน ใส่รตท.ขับรถ เจอด่านตกใจทิ้งรถเผ่นหนีแต่ไปไม่รอด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ส.ค. 2558 07:48 น.

รปภ.ขี้เหล้าทำเท่สวมชุดเครื่องแบบตำรวจ ยศร้อยตำรวจโท ขับรถเก๋งบริษัทกลับบ้านเจอด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ เร่งเครื่องหลบหนีเข้าไปใน แคมป์คนงาน วิ่งหนีลงรถใช้ขวดขว้างปาใส่ตำรวจก่อนโดดหนีลงน้ำแต่ไปไม่รอดถูกจับ พาไปค้นรถพบวิทยุสื่อสารและมีดยาว เจอข้อหาหนักขับขี่รถในขณะเมาสุรา เป็นผู้ไม่มีสิทธิ์สวมเครื่องแบบ หรือเครื่องหมายเจ้าพนักงาน ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่

ตำรวจรวบ รปภ.เมาเหล้าแต่งกายเลียนแบบตำรวจเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 5 ส.ค.ขณะที่ ร.ต.ท.ธุวานันท์ เงินยวง รอง สว.จร.สน.วัดพระยาไกร พร้อมกำลังร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ บริเวณถนนพระราม 3 ขาออก ใกล้ปากซอยพระราม 3 ซอย 8 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. พบรถเก๋งโตโยต้า รุ่นอัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กล 1052 กรุงเทพมหานคร ต้องสงสัยหยุด จอดก่อนถึงด่านตรวจประมาณ 500 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปสอบถามเพื่อช่วยเหลือ จู่ๆ รถคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องหลบหนีเข้าไปในแคมป์คนงานก่อสร้างใกล้จุดดังกล่าว

ร.ต.ท.ธุวานันท์หัวหน้าชุดได้แจ้งวิทยุสกัดจับ พร้อมนำกำลังติดตามเข้าไปพบชายแต่งกายคล้ายตำรวจ ยศ ร.ต.ท.วิ่งหลบหนีเข้าไปในแคมป์คนงาน ก่อสร้างก่อนจะสะดุดล้มลงบริเวณกองขยะ แต่ไม่ยอมจำนนหยิบขวดเบียร์ขว้างใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จากนั้นกระโดดลงคูน้ำเพื่อหลบหนีการจับกุม ทำให้ตำรวจต้องระดมกำลังปิดล้อมติดตามจับกุมกันอย่างทุลักทุเล ก่อนสามารถควบคุมตัว และทราบชื่อภายหลัง นายประดุงศักดิ์ พานิชดี อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 2 ต.บึงแก อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร หลังจากนั้นตำรวจได้นำไปตรวจค้นรถต้องสงสัย พบของกลางวิทยุสื่อสาร และมีดยาวประมาณ 1 ฟุตควบคุมตัวสอบสวน ที่ สน.วัดพระยาไกร

สอบสวนนายประดุงศักดิ์ให้การยอมรับสารภาพว่า เป็น รปภ.ของบริษัท สุพรีม การ์ด จำกัด แล้วมาประจำที่บริษัทแห่งหนึ่งย่านถนนจันทน์ ก่อนเกิดเหตุไปดื่มสุราที่ร้านลาบย่านถนนพระราม 3 ก่อนจะขับรถยนต์ของบริษัทเพื่อที่จะกลับบ้านย่านถนนนางลิ้นจี่ แต่เมื่อขับมาถึงบริเวณดังกล่าวพบว่ามีตำรวจตั้งด่านอยู่ จึงเกิดความกลัวและขับรถหลบหนี สำหรับชุดตำรวจที่สวมใส่นั้นได้มาจากหัวหน้า รปภ.ที่บริษัทมอบให้ ด้วยที่ตนชื่นชอบเครื่องแบบตำรวจอยู่แล้ว จึงนำมาใส่เพราะคิดว่าเท่ดี

ด้าน ร.ต.ท.ธุวานันท์เปิดเผยว่า ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ต้องสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ขับขี่รถในขณะเมาสุรา หรือของมึนเมาอื่นๆ เป็นผู้ไม่มีสิทธิ์สวมเครื่องแบบหรือเครื่องหมายเจ้าพนักงาน ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่” นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  จับแล้ว! หนุ่ม"เมา-ถ่มน้ำลาย" ใส่พยาบาล
  03:03

  จับแล้ว! หนุ่ม"เมา-ถ่มน้ำลาย" ใส่พยาบาล

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์