ไฟไหม้กุฏิไม้สัก วัดสุโขทัยวอดทั้งหลัง เณรจำวัดรู้สึกตัวหนีทัน

ข่าว

ไฟไหม้กุฏิไม้สัก วัดสุโขทัยวอดทั้งหลัง เณรจำวัดรู้สึกตัวหนีทัน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2558 08:58 น.

เกิดเหตุเพลิงไหม้ กุฏิไม้สัก อายุกว่า 70 ปี ในวัดคลองพระรอด ที่สุโขทัยวอดทั้งหลัง เณรจำวัดอยู่ รู้สึกตัวหนีทัน เบื้องต้นสูญกว่าล้านบาท ยังไม่ทราบสาเหตุ ...

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 6 ส.ค. ร.ต.ต.พีระพงษ์ กระต่ายน้อย สายตรวจ ต.ในเมือง สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุเพลิงไหม้กุฏิพระ วัดคลองพระรอด หมู่ 13 ต.ในเมือง จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และประสานรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลในเมือง และเทศบาลเมืองสวรรคโลก จำนวน 4 คัน รุดไปตรวจสอบ

ไฟไหม้กุฏิ ทำด้วยไม้สัก วอดทั้งหลัง
ไฟไหม้กุฏิ ทำด้วยไม้สัก วอดทั้งหลัง


ที่เกิดเหตุ เป็นกุฏิไม้สัก อายุกว่า 70 ปี ซึ่งอยู่บริเวณด้านหลังวัด พบไฟกำลังลุกไหม้บริเวณชั้น 2 ซึ่งสร้างจากไม้อย่างรวดเร็ว และกำลังลามลงไปบริเวณชั้นล่างซึ่งเป็นปูน เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเปลวเพลิง แต่เนื่องจากกุฏิหลังนี้สร้างจากไม้ จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุพระทั้ง 11 รูป ได้ไปทำวัตรเช้าอยู่ที่พระอุโบสถทั้งหมด เหลือแต่เณรจำวัดอยู่บนกุฏิเพียงองค์เดียว โดย สามเณรธนพล นาคพัฒน์ อายุ 16 ปี ระบุว่า ขณะเกิดเหตุได้จำวัดอยู่ในห้องบนกุฏิ ขณะจำวัดอยู่ได้รู้สึกร้อนจึงได้เปิดประตูห้องออกมาดู และพบว่าไฟได้ลุกไหม้แล้ว จึงได้วิ่งหนีลงมาจากกุฏิ และตะโกนบอกพระที่กำลังทำวัตรเช้าว่าไฟไหม้ เพื่อให้แจ้งเจ้าหน้าที่

เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง
เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง


ส่วนสาเหตุ ต้องรอ จนท.วิทยาการจังหวัดสุโขทัย เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ถึงจะสามารถสรุปได้ สำหรับค่าเสียหาย คาดว่าไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท.

เปลวเพลิงรุนแรง
เปลวเพลิงรุนแรงอ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์